Tại sao nên lựa chọn du học tại New Zealand?

27/07/2019

Du học các nước sử dụng tiếng Anh là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh và gia đình người Việt với mong muốn thành thạo  ngôn ngữ toàn cầu. Đồng thời được thụ hưởng nền giáo dục hiện đại của các nước tiên tiến làm cơ sở cho một tương lai tốt đẹp sau này. Trong rất nhiều sự lựa chọn, New Zealand rất đáng để lựa chọn là điểm đến của các du hoc sinh quốc tế.

1. Bạn sẽ không phải lo lắng cô đơn nơi đất khách bởi người dân New Zealand vô cùng thân thiện
Khi bạn đến New Zealand bạn sẽ được Người Kiwis( cái tên người ta đặt cho người dân New Zealand) chào đón bằng tất cả lòng mến khách. Chính vì vậy dù có là một người lần đầu tiên đặt chân lên quốc gia này thì vẫn luôn được chào đón như một người bạn thân thiết. Văn hóa của quốc đảo nhỏ bé này khá thoải mái và cũng rất đơn giản. Vì vậy bạn sẽ không cảm thấy cô đơn như khi bạn đến một thành phố rộng lớn chẳng hạn London hay New York để học tập. New Zealand chỉ có hơn 4 triệu dân, và đây là một trong những quốc gia được bình chọn là an toàn nhất trên thế giới.


2. Sự ổn định
New Zealand sở hữu một nền kinh tế thực sự rất ổn định, và nội bộ chính phủ cũng ít xảy ra tranh chấp hơn chính phủ của quốc gia khác mà bạn thường thấy. Chi phí sinh sống tại quốc gia này khá thấp nên cuộc sống người dân bản xứ rất thoải mái và thanh bình. Chính sách nhập cư vẫn đang mở rộng, nên New Zealand thu hút được rất nhiều cư dân quốc tế đến sinh sống và định cư lâu dài.3. Thời tiết New Zealand rất dễ chịu

Không nơi nào có thời tiết dễ chịu hơn thời tiết ở New Zealand. Mùa đông nhiệt độ trung bình khoảng 10ºC (50ºF). Ở khu vực có độ cao lớn thì bạn có thể nhìn thấy tuyết, nhưng đối với vùng thấp hơn thì khá ấm áp. Mùa hè, thời tiết mát mẻ và khô với nhiệt độ khoảng 25ºC (77ºF), mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2; và mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa xuân và thu gần giống nhau, với nhiệt độ mát mẻ và có chút mưa.

3. Hệ thống giáo dục tiên tiến
New Zealand được đánh giá là có hê thống giáo dục rất tuyệt vời bởi:
– Thứ nhất, học phí nằm trong các nước có mức học phí thấp trên thế giới. Hệ thống giáo dục thừa hưởng và phát huy từ nền giáo dục  Anh Quốc.


– Thứ hai, bằng cấp sau khi tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới. Vì thế năng lực của bạn cũng sẽ được toàn thế giới công nhận, đồng nghĩa với việc cơ hội xin được việc làm của bạn sẽ rất cao.
– Thứ ba, mỗi khóa học trong chương trình đào tạo của New Zealand đều được kiểm duyệt về chất lượng một cách chặt chẽ, mỗi chương trình và các chứng chỉ để hệ thống giáo dục của New Zealand luôn luôn được công nhận trên toàn thế giới với một chất lượng giáo dục cao.
– Thứ tư, New Zealand sở hữu dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất thế giới. Mỗi sinh viên theo học, đều được các trường hỗ trợ chu đáo từ chỗ ăn, chỗ ở, đưa đón tận nơi…

Một số trường New Zealand hiện tại đang có học bổng rất hấp dẫn lên tới $5000 các bạn có thể tham khảo tại bài viết:https://edugo.vn/danh-sach-co-hoi-hoc-bong-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-tai-new-zealand

4. Vùng đất chứa đựng rất nhiều điều để khám phá
Đây là một cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu. Ở New Zealand có hàng ngàn thứ để khám phá. Bạn có thích dạo chơi? Ở đó có hàng loạt các ngọn núi để bạn khám phá. Bạn có thích biển? Ở đó bạn sẽ được tận hưởng suốt cả năm. Bạn muốn có sự hứng thú? Ở đó luôn luôn có những điều mới mẻ để làm. Phong cảnh mỗi nơi một khác, mỗi điểm đến là một sự khác biệt, bạn có thể lái xe một giờ và khám phá thiên nhiên xinh đẹp nơi đây.

     

5. Cơ hội việc làm
Ở New zealand có hàng loạt các cơ hội việc làm sẵn có cho sinh viên quốc tế. Đối với sinh viên, bạn sẽ được phép làm tối đa 20h/tuần, trong thời gian nghỉ lễ bạn được làm việc đến 40h/tuần. Do đó, thay vì việc lo lắng về tài chính, bạn có thể tự kiếm cho mình được 1 khoản thu nhập cho cuộc sống của bạn trong thời gian học tập. Bạn có thể có được cơ hội tham gia các kỳ thực tập hoặc thực tế các công việc. Văn phòng sinh viên quốc tế tại các trường đại học luôn giúp đỡ bạn tìm kiếm việc làm ổn định trong suốt thời gian học tập tại New Zealand.
Thêm một điều tuyệt vời khác nữa đó là bạn có thể lấy được giấy phép làm việc với thời gian 12 tháng khi bạn kết thúc chương trình học tập.
6. Dễ dàng có được visa và định cư
Quá trình xử lý xét visa tại New Zealand rất đơn giản, và không giống như các quốc gia khác. Bạn chỉ cần viết một thư giới thiệu về bản thân, trong đó trình bày được lí do vì sao quyết định sang New Zealand, và đủ điều kiện ứng tuyển vào một chương trình học phù hợp thì gần như visa trong tầm tay của bạn.

Có một thuận lợi khác, sau khi tốt nghiệp, như đã nói bên trên, bạn có thể làm việc tại đây 1 năm. Nếu công việc của bạn đang làm có liên quan đến bằng cấp của bạn đã học, bạn sẽ có hội nộp hồ sơ để lấy PR, (thời gian xét PR khoảng 6 tháng).
Vì sao có hơn 100,000 người đến và học tập tại New Zealand mỗi năm? Bạn sẽ tham gia và trở thành một thành viên trong gia đình của đất nước New Zealand trong khi học tập tại đất nước tươi đẹp và độc đáo này chứ?

0966504334