Pickering College

09/08/2019

Địa chỉ: Canada, Ontario, Newmarket
Loại trường: Trung học

Được thành lập vào năm 1842, trường Pickering đứng thứ hai về thâm niên giảng dạy, là ngôi trường đầu tiên xây dựng cơ sở vật chất hoàn thiện và đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị đáp ứng tốt tiêu chuẩn học tập được đề ra tại Canada lúc bấy giờ.

Cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 45km (30 phút chạy xe). Newmarket là một thị trấn lâu đời, cổ kính và rất an toàn. Với dân số là 87.000 người Newmarket hội tụ đầy đủ các tiện nghi hiện đại như khu phức hợp thể thao, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, thư viện, giao thông công cộng, nhà hàng, nhà thờ, công viên và hồ nước với cảnh quan tuyệt đẹp. Nơi đây được coi là 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất Canada.

Pickering College là trường tư thục dành cho nam sinh và nữ sinh, có cả chương trình nội trú (Lớp từ 7 đến lớp 12) và chương trình ngoại trú (Mẫu giáo đến lớp 12). Pickering College mang đến những cơ hội có một không hai về học thuật, nghệ thuật, thể thao, phát triển kỹ năng lãnh đạo toàn cầu và dịch vụ cộng đồng thông qua việc cung cấp một nền tảng giáo dục giá trị cao nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho tương lai tại các trường đại học uy tín và cuộc sống sau này.

Học sinh của Pickering College được sử dụng những tiện nghi đầy đủ và hiện đại cả về giáo dục tri thức, đời sống tinh thần, cả về rèn luyện thể chất, cũng như có những điều kiện ăn ở ấm cúng, thoải mái trong một khuôn viên tuyệt đẹp rộng 17 hectare. Quan trọng hơn thế, học sinh của trường luôn luôn nhận được sự chăm sóc ân cần, gần gũi đến từng cá nhân của các thầy cô và nhân viên của nhà trường, điều tuyệt đối cần thiết cho các học sinh nội trú.

Pickering College còn thực hiện Chương trình Global Leadership (Lãnh Đạo Toàn Cầu) – một chương trình có một không hai tập trung vào việc phát triển các kỹ năng lãnh đạo và các tiềm năng khác của từng học sinh với một tầm nhìn toàn diện. Chương trình này giúp cho học sinh Pickering College theo đuổi những hoài bão, những công việc nghiên cứu, những công việc dự định nhằm đưa các em trở thành những người lãnh đạo đầy năng lực trong môi trường cạnh tranh với những thay đổi liên tục và nhanh chóng của thế giới ngày nay. Có thể nói Pickering College rất phù hợp với con em các gia đình có tầm nhìn và hoài bão mạnh mẽ về các thế hệ tương lai. Pickering College, do sứ mệnh và mục tiêu của mình, luôn luôn duy trì một môi trường quốc tế với những học sinh đến từ trên 20 nước.

Những con số đáng tự hào

Mỗi năm, trường tuyển sinh khoảng 380 học sinh, gồm có 290 học sinh ngoại trú từ mẫu giáo đến lớp 12, 90 học sinh nội trú từ khối 7-12 (khoảng 210 học sinh nam và 170 học sinh nữ). Ở trường Pickering, tỷ lệ học sinh/giáo viên là 9:1, sĩ số lớp trung bình khoảng 14-18 học sinh, giúp cho môi trường học hiệu quả và tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Đây là trường nội trú tư thục dành cho cả nam và nữ, tọa lạc tại 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất Canada. Trường nằm trong hiệp hội các trường trung học tư thục cao cấp của Canada với 75% học sinh bản xứ và 25% học sinh quốc tế.

Thực tế cho thấy, 100% học sinh tốt nghiệp từ trường Pickering đều được nhận vào các trường đại học, cao đẳng ở khắp Canada, Mỹ v.v… Trường được chứng nhận bởi các hiệp hội uy tín về giáo dục ở Canada như CAIS (Hiệp hội CácTrường Tư thục Canada), NAIS (Hiệp hội Các Trường Công lập Quốc Gia) và CISO (Hiệp hội Các Trường Công lập ở Ontario).

Yêu cầu nhập học

Pickering College nhận đơn quanh năm. Dù không có hạn nộp đơn cụ thể cho việc nộp đơn đăng ký, trường vẫn khuyên học sinh nên nộp sớm nhất có thể để tiện cho việc xin visa và nhận thư nhập học trước khi trường khai giảng vào tháng 9 hàng năm.

 • Phí xét đơn $200, trả bằng séc hoặc điện chuyển tiền. Chú ý: Học sinh muốn trả phí đăng ký bằng thẻ tín dụng cần thông báo trước với trường. VNIS Education đại diện nộp phí cho trường.
 • Ứng viên cần tự hoàn thành bài luận của mình
 • Học bạ của năm học hiện tại hoặc học bạ trong vòng 3 năm gần nhất
 • Bản sao hộ chiếu
 • Ảnh chân dung
 • Báo cáo đánh giá của giáo viên, được niêm phong và gửi trực tiếp về Pickering College

Đánh giá:

 • Với học sinh đến từ các nước không nói tiếng Anh: Gửi bản sao kết quả thi TOEFL Junior gần nhất
 • Trong kỳ phỏng vấn nhập học, học sinh sẽ phải chia sẻ về một dự án/một bài tập nhóm/một hoạt động bất kỳ mà mình từng tham gia và cảm thấy rất tự hào về dự án/bài tập nhóm/hoạt động đó, với người phỏng vấn.
 • Khi trường nhận được đầy đủ tất cả những giấy tờ nói trên, học sinh sẽ được thông báo để sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc qua điện thoại hoặc qua Skype với giám đốc tuyển sinh của trường.
 • Sau khi quá trình nộp đơn và phỏng vấn nhập học hoàn tất, tất cả hồ sơ sẽ được xem xét bởi Hội đồng Tuyển sinh và học sinh sẽ được thông báo về quyết định nhập học một thời gian ngắn sau đó.

Học phí & Chi phí

 • Chi phí ước tính một năm cho sinh viên quốc tế ở nội trú và có tham gia khóa ESL của trường (Đô La Canada):
 • Học phí (tiền phòng và các chi phí khác): CAD$59,775 (lớp 9-12) ~ US$47,288
 • Sách vở và các phương tiện học tập khác: $400
 • Bảo hiểm sức khỏe: $800
 • Các chi phí khác: $8,000
0966504334