Nottingham – thành phố yên bình giữa lòng nước Anh

26/03/2020

Với vị trí địa lý vô cùng thuận tiện cho việc đi lại, cùng với sự yên bình đậm chất Anh, Nottingham đang là điểm đến được hàng trăm sinh viên quốc tế lựa chọn.

1. Đôi nét về thành phố:

Thành phố Nottingham là một thành phố nhỏ khá bình yên và trong lành thuộc hạt Nottinghamshire, vùng East Midland của nước Anh. Nơi đây chỉ cách London và Manchester khoảng 2 tiếng đi Tàu và luôn được biết đến với huyền thoại Robinhood. Ngày nay, Nottingham là một trong những thành phố sáng tạo và thịnh vượng nhất của Vương quốc Anh. Với vị trí địa lý vô cùng thuận tiện cho việc đi lại, cùng với sự yên bình đậm chất Anh, Nottingham đang là điểm đến được hàng trăm sinh viên quốc tế lựa chọn.

2. Kinh tế:

Nottingham được xếp hạng nền kinh tế đô thị lớn thứ bảy tại Vương quốc Anh.  Năm 2015, Nottingham đã được xếp hạng trong 10 thành phố hàng đầu của Vương quốc Anh về tăng trưởng việc làm trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Đây cũng là nơi được khá nhiều các doanh nghiệp lựa chọn để khởi nghiệp.

3. Giáo dục:

Ở Nottingham có hai trường đại học hàng đầu Anh Quốc là:

University of Nottingham

University of Nottingham là trường đại học lớn thứ năm trong Anh Quốc và là thành viên của Russell Group.Nhà trường nằm trong bảng xếp hạng top 1% các trường đại học toàn cầu và thường xuyên giữ được vị trí nổi bật trong top 30 các cơ sở đào tạo bậc nâng cao tại Anh Quốc. Trong năm 2006, University of Nottingham đã nhận được danh hiệu “University of the Year” bởi The Times Higher Education và được đề cử cho giải vào năm 2009, 2011 và 2012.

Việc nhập học vào trường có tính cạnh tranh rất cao và Nottingham thường xuyên nhận được số lượng đơn ứng tuyển lớn nhất trong nước. Trong số hơn 30,000 sinh viên đang theo học có tới hơn 9,000 sinh viên quốc tế.

Thành tích của nhà trường:

  • Top 18 trường ĐH hàng đầu nước Anh, theo The Guardian University Guide 2020
  • Top 96 trường ĐH hàng đầu thế giới, theo The QS World University Rankings 2020
  • Top 10 trường ĐH có tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp

University of Nottingham là “một trong những trường đại học thân thiết nhất với nhà tuyển dụng trên thế giới” dựa theo đánh giá của Virgin Alternative Guide to British Universities, xếp hạng trong top 15 các trường được theo đuổi nhất trên thế giới bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới THES.

Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc năm 2014, Nottingham hiện đang xếp hạng thứ 8 tại Anh Quốc về năng lực nghiên cứu. Có tới hơn 97% các bài nghiên cứu của trường được công nhận toàn cầu và 80% là tiên phong thế giới hoặc xuất sắc quốc tế, thứ hạng cao nhất về nghiên cứu.

University of Nottingham Trent

  • Là 1 trong 3 trường Đại học ở Anh có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng ra trường với tỷ lệ5%
  • Xếp thứ nhất trong các chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế và Luật.
  • Đại học Nottingham Trent xếp hạng 42 tại Anh theo The Guardian Guide 2010.
  • Trường nằm trong TOP 15 tại Anh về các chuyên ngành: cơ khí, truyền thông và liên lạc, nghệ thuật và thiết kế, công nghệ y sinh, chính sách và quản lý xã hội,…
0966504334