Môi trường học tập và sinh sống tại Đại học La Trobe Úc

27/07/2019

Tên trường: La Trobe University

Website: https://www.latrobe.edu.au/

Năm 2017 mới bước sang tuổi 50, La Trobe đã được xếp trong Top 50 trường chưa đầy 50 tuổi (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017) và vẫn là một đại học trẻ với nhiều hoài bão. Nghiên cứu tiến hành ở trường được xếp trong top 1.4% thế giới (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017), và cơ sở vật chất trong trường có khu liên hợp khoa học phân tử tiêu chuẩn quốc tế, khoa luật uy tín và cả khu bảo tồn động vật hoang dã nữa.

Xếp hạng Times Higher Education, một trong những bảng xếp hạng lớn trên thế giới về học thuật, đã xếp La Trobe vào 400 trường hàng đầu. Ngoài ra, bảng xếp hạng này cũng xếp Khoa Văn khoa & Nhân văn của trường trong Top 200 thế giới, tức là trong số 1% các khoa hàng đầu toàn cầu.

1.    Môi trường sinh sống tuyệt vời

–    La Trobe cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau để đảm bảo sinh viên quốc tế vừa đặt chân đến Úc đã cảm thấy thoải mái như ở nhà. Đó là hỗ trợ của cán bộ nội trú giúp sinh viên năm thứ nhất thích nghi với cuộc sống sinh viên ở một nước khác, là Mạng lưới tư vấn sinh viên quốc tế và hỗ trợ riêng về mọi mặt, từ thị thực cho tới khó khăn về khối lượng học tập.
–    Sinh viên có thể lựa chọn trong số 9 cơ sở của trường ở các nơi khác nhau, tùy theo nơi nào tốt nhất đối với họ. Chẳng hạn như cơ sở Melbourne nằm trong thành phố dễ sống nhất thế giới, rồi cơ sở Mildura nhỏ hơn có khu nghiên cứu nước ngọt hay cơ sở Sydney, ai cũng tìm được nơi phù hợp.
–    Với trên 7.000 sinh viên nước ngoài thuộc 110 quốc gia khác nhau, trên 20 câu lạc bộ thể thao đại học chính thức và rất nhiều hiệp hội khác mà sinh viên có thể tham gia, La Trobe là ngôi nhà thứ hai tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế.

2.    Môi trường học tập

– Nằm ngay trong khu học xá của đại học La Trobe tại thành phố Melbourne, sinh viên La Trobe Melbourne được học tập trong một khuôn viên rộng lớn với diện tích hơn 815 hecta, được tận hưởng tất cả những cơ sở vật chất từ các giảng đường, thư viện, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm y khoa, thư viện, phòng thí nghiệm máy tính,…đến các dịch vụ tại trường đại học. Bên cạnh đó, sinh viên còn được sự chăm sóc của văn phòng sinh viên quốc tế cho tất cả các vấn đề: chương trình học, nhà ở, việc làm thêm,…giúp sinh viên mau chóng thích nghi với môi trường sống đại học tại Úc. Phòng Hướng nghiệp La Trobe đặt ra sứ mệnh giúp sinh viên chuẩn bị cho cuộc đời sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cần trợ giúp viết lý lịch, chỉ dẫn cách tìm việc, thực hành phỏng vấn hay tư vấn hướng nghiệp riêng – Chỉ cần đến Phòng Hướng nghiệp là đủ.
– Sĩ số lớp học nhỏ, điều đó giúp sự tương tác giữa giảng viên cũng như sinh viên tăng cao, cùng với chương trình học tập trung & tăng cường giúp sinh viên mau chóng nắm bắt nội dung bài học.
– ĐH La Trobe mang đến những điều kiện thuận lợi như Thư viện Borchardt mới được tân trang hay Trung tâm hỗ trợ sinh viên, trường thường xuyên có rất nhiều sự kiện thú vị được tổ chức trong khuôn viên của trường để các sinh viên đều có thể tham gia.
Với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, quan hệ mật thiết với các ngành khác nhau, và cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng được quốc tế công nhận.

3.    Chương trình đào tạo của trường Latrobe:

Học phí trung bình theo năm:Đại học : 32,330 AUD

Cao học : 34,390 AUD

Chi phí theo năm:Chi phí sinh hoạt: 17,208 AUD

Chi phí ký túc xá: 12,410 AUD

La Trobe có nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Đó là các chuyên ngành như:
•    Kế toán, Tài chính & Phân tích
•    Kinh doanh & Quản lý
•    Quản lý Du lịch, Khách sạn & Sự kiện
•    CNTT, An ninh mạng & Kỹ thuật
•    Khoa học & Sinh học
•    Y tế & Điều dưỡng
•    Luật & Tội phạm học
–    Các khóa cả ở bậc đại học và sau đại học đều được tổ chức theo các chuyên ngành đã công bố. Chương trình đại học cấp bằng cử nhân thường mất khoảng 3 năm. Chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ đòi hỏi phải học thêm một số môn cùng ngành như chương trình đại học của sinh viên, nhưng cũng có trường hợp khác ngành.
•    Yêu cầu tiếng Anh:
Đại học: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL IBT 64
Cao học: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79
–    Chương trình nghiên cứu
Các chương trình nghiên cứu giúp sinh viên lấy được bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ.
Sinh viên theo các chương trình nghiên cứu phải đáp ứng được yêu cầu học thuật và ngôn ngữ, đồng thời phải tìm được cán bộ hướng dẫn phù hợp ở Đại học La Trobe.
Còn có các khóa bắc cầu và liên thông về tiếng Anh, và các môn Cơ sở Đại cương và Diploma tổ chức tại cơ sở Melbourne của La Trobe. Các khóa học này giúp người nói tiếng Anh phi bản ngữ có kỹ năng phù hợp để chuyển tiếp lên chương trình chính khóa của trường.
Tất cả các chương trình đào tạo ở La Trobe đều gắn kết chặt chẽ vỡi các ngành và tạo cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm quý báu, tạo lập mạng lưới nghề nghiệp thông qua các đợt thực tập ngắn hạn và dài hạn.

4.    Học bổng La Trobe Excellence Scholarship 2018: 

Hiện trường đang có học bổng trị giá 15% – 25% học phí, có thể truy cập https://www.latrobe.edu.au/scholarships/la-trobe-excellence-scholarships để biết thêm thông tin chi tiết.
Nguồn tham khảo bài viết:
www.hotcourses.vn/study/australia/school-college-university/la-trobe-university
http://latrobe.edu.vn/

0966504334