Manchester – Thành phố của những giấc mơ

25/03/2020

1. Đôi nét v thành ph Manchester

Manchester là thành phố thịnh vượng và phát triển trên mọi lĩnh vực: kinh tế – văn hóa – giáo dục. Chỉ với 2.5 tiếng đi tàu từ London bạn đã có mặt tại Manchester.

  • Manchester là thành phố lớn thứ 3 tại Anh Quốc, đóng một vai trò rất quan trọng trong lịch sử và phát triển ngành công nghiệp của thế giới Thành phố được biết đến là thành phố công nghiệp hóa Đầu tiên trên thế giới.
  • Thành phố Manchester hiện có hơn 100.000 sinh viên tại 4 trường đại học nổi tiếng, hơn 20.000 chiến thắng giải thưởng Nobel đến từ thành phố nà
  • Manchester là thành phố công nghiệp đầu tiên trên thế giớ
  • Manchester được coi là thiên đường của những món ăn truyền thống tại Anh Quốc với những món ăn, vô vàn hương gì độc đáo khác nhau ở các quán ăn trong thành phố. Bạn có thể lựa chọn bất cứ hình thức nào từ bữa tối tại nhà hàng sang trọng đến các món ăn có thể mang về nhà với chất lượng cao. Những địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi bạn đến với thành phố Manchester là China Town và Curry Mile.

 

2. Các trường đại hc ti Manchester

Hiện nay, có hơn 100,000 sinh viên đang theo học tại 3 trường đại học tại Manchester:

  • University of Manchester: trường đại học danh tiếng nhất tại thành phố Manchester
  • University of Salford: trường đại học có chi phí hợp lý nhất tại Manchester cùng học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất tại Anh Quốc.
  • Manchester Metropolitan University: một trong những trường có mức học phí học lý dành cho sinh viên quốc tế.

3. Chi phí sinh hot tại Manchester:

  • Thuê nhà: từ £200
  • Thực phẩm: từ £150
  • Điện, nước, gas, internet: khoảng £100

Lưu ý: Chi phí thc tế ph thuc vào kh năng kim soát tài chính ca mi sinh viên.

4. Công vic ph biến cho sinh viên ti Manchester

Sinh viên quốc tế tại Manchester được phép làm việc 20h/tuần, với mức lương tối thiểu £5.35/giờ. Thời gian làm việc rất linh hoạt, sinh viên có thể chọn lựa thời gian phù hợp với mình. Như vậy, nếu làm đủ 20h/tuần, sau khi trừ thuế, bạn có thể kiếm được 1 khoản thu nhập khoảng£360/tháng để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt. Các công việc phổ biến: bồi bàn, bán hàng,nail… Những sinh viên năm cuối có thể làm trợ lý văn phòng, hỗ trợ đề án hoặc làm việc tại thưviện trường,…

Ngoài ra, với chính sách visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp cùng sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp tại Manchester, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn cơ hội việc làm rộng mở.

0966504334