Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Úc

27/07/2019

Hệ thống giáo dục ở Úc là một trong những nền giáo dục được được tất cả các nước trên thế giới công nhận đạt chất lượng cao, cũng như đạt xuất sác trong các lĩnh vực nghiên cứu. Với nền giáo dục ưu tú đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế, đứng thứ tư toàn thế giới về chỉ số hạnh phúc của người dân. Chính những ưu thế đó, Úc luôn là nước thu hút nhiều bạn trẻ từ khắp các quốc gia theo học. Hằng năm xứ sở chuột túi chào đón hơn 600.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm

Để được du học Úc, các bạn học sinh ngoài sở hữu, trang bị kiến thức và ngoại ngữ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách thật kỹ lưỡng để được sở hữu một Visa Úc. Một trong những yếu tố quết định học sinh đạt Visa Úc là phần chứng minh tài chính. Đó là bạn phải chứng minh tài chính cho đại sứ quán thấy bạn có đủ khả năng tài chính chi trả cho việc học và sinh sống tại Úc.

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Úc

Sau đây là một số chi tiết giúp các bạn học sinh có thể áp dụng để chứng minh tài chính du học Úc.

Chứng minh tài sản của người bảo lãnh

– Hãy cung cấp những giấy tờ chứng nhận như sở hữu nhà đất, bản công chứng sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà đất… Những giấy chứng nhận bạn cung cấp đó giúp các bạn tăng khả năng Visa lên.
– Gia đình còn cá thể dùng hợp đồng mua bán xe ô tô, đăng ký xe ô tô hay bản công chứng hoàn thiện hô sơ.

Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh

– Tùy thuộc vào hoàn cảnh, tài chính người bảo lãnh của học sinh. Số tiền tối thiều cần chứng minh sẽ có thay đổi thích hợp. Người bảo lãnh phải chứng minh được thu nhập hàng tháng phải ổn đinh từ 50 triệu trở nên. Số tiền tích lũy phải đủ để học sinh trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc sau khi đã sinh hoạt tại Úc.

– Số tiền thu nhập từ kinh doanh, cho thuê, tiền lãi ngân hàng, cổ tức, cổ phiếu, … được lãnh sự quán Úc chấp nhận. Tất cả những giấy tờ trên phải được chứng minh mang tính chất pháp lý.

+ Thu nhập từ cho thuê thì cần có hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).
+ Với trường hợp làm cong thì phải cung cấp thư xác minh chức vụ, việc làm, nghề nghiệp, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh đến mức thu nhập của gia đình.
+ Đối với trường hợp người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì phải chứng minh bằng các giấp phép kinh doanh, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thếu.

– Trong một sô trường hợp người làm hồ sơ không hiểu các cách thức kinh doanh hay mức lương, khi đó hồ sơ rất dễ bị đánh giá là không rõ ràng dẫn đến bị trượt.

Sổ tiết kiệm

– Theo quy định của đại sứ quán Úc, gia đình cần có sổ tiết kiệm trên 1 tỉ, sổ tiết kiệm không quy đinh về thời gian mở nhưng theo thực tế thì dựa vào mức học phí chương trình học mà số tiền có thể thay đôi

Hiện nay có một số trường hợp cần chứng minh một số nguồn thu nhập khác như:

– Được người thân tặng

– Bán đất, bán nhà

– Bán vàng

– Cho thuê ô tô

– Cho thuê nhà đất …

Vì thế, mỗi nguồn thu nhập khác nhau thì người bảo lãnh cần cung cấp những giấy tờ hợp lý, rõ ràng và minh bạch để được chứng minh tài chính một cách thuận lợi nhất có thể.

Để được hỗ trợ hoàn thiện nhất cho một bộ hồ sơ thì quý phụ huynh và du học sinh nên được tư vần về tài chính rõ ràng dựa trên điều kiện kinh tế tài chính có thật của gia đình.

0966504334