Hệ thống giáo dục bậc phổ thông tỉnh bang Queensland

12/08/2019

Địa chỉ: Úc, Queensland,
Loại trường: Trung học

Với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, khí hậu thoải mái và môi trường sống thân thiện, hệ thống trường phổ thông Queensland thu hút hơn 85,000 học sinh quốc tế đến từ 160 quốc gia mỗi năm.

Hệ thống các trường công lập tại Queensland (EQI)

Queensland hiện có hơn 60 trường trung học nhận học sinh quốc tế. Các trường ở Queensland cung cấp những chương trình học chất lượng cao và lộ trình học tối ưu nhất nhằm chuẩn bị cho môi trường đại học và sự nghiệp.

Hầu hết các học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được Chứng chỉ Giáo dục Queensland (QCE). Sau đó, các bạn có thể tiếp tục các bậc học cao hơn tại một trường đại học, cao đẳng hoặc các trường đào tạo nghề.

Đến các trường trung học công lập ở Queensland, bạn sẽ nhận được:

1. Chất lượng giảng dạy xuất sắc: phát triển kiến thức và kỹ năng cho tương lai

Các chương trình học EQI được thiết kế sinh động và đa dạng, cho phép học sinh phát huy tối đa tiềm năng học tập. Với một loạt các môn học đa dạng để lựa chọn, trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công với những công việc mong muốn trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên tại Queensland dày dặn kinh nghiệm, có trình độ học vấn từ đại học trở lên. Quy mô lớp học nhỏ, chỉ từ 25 – 28 học sinh, tạo điều kiện cho các bạn nhận được sự hướng dẫn tận tình hơn từ giáo viên.

2. Địa điểm học tập đa dạng

Ở Queensland, bạn có thể chọn học ở thành phố, thị trấn nông thôn hoặc thậm chí vùng ven biển. Nhiều trường cung cấp các chương trình học phù hợp với các ngành công nghiệp thế mạnh trong vùng và hầu hết các trường đều có liên kết với hệ thống các trường đại học, TAFE, và các trường đào tạo nghề.

3. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tận tâm

Chất lượng học tập và đời sống của sinh viên là mối quan tâm hàng đầu của EQI. Các trường cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế ngay từ khi nhập học từ dịch vụ hỗ trợ học thuật đến dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý.

4. Môi trường sống tốt nhất thế giới

Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Người Queensland nổi tiếng về sự thân thiện, thoải mái và hiếu khách. Đến với Queensland, học sinh sẽ được trải nghiệm chất lượng sống hàng đầu trong một môi trường quốc tế đa văn hóa.

Chương trình giảng dạy

Các trường EQI cung cấp một loạt các chương trình học đa dạng. Tiến trình học tập của học sinh được đánh giá liên tục trong suốt năm bằng một loạt các bài thuyết trình, các bài tập thực hành và các bài kiểm tra.

Nhiều trường có nhiều chương trình học đặc biệt nhằm phát triển kỹ năng cho học sinh như: nghệ thuật, ngôn ngữ, toán học, khoa học, thể thao…

Tiêu chuẩn đầu vào

  • Học sinh đảm bảo đạt điểm đậu hoặc cao hơn cho những môn học chính (bao gồm tiếng Anh) tại quốc gia của mình.
  • Điểm IELTS tối thiểu cho bậc trung học phổ thông là 5.5
  • Các trường có cung cấp chương trình tiếng Anh dành cho các bạn không đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Thời gian học tối thiểu 10 tuần.

Học phí và sinh hoạt phí

  • Học phí dao động từ 16,188 – 18,500 / năm (Học phí được cập nhật hàng năm).
  • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) từ 480 – 550 AUD / năm.
  • Chi phí sinh hoạt dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm cho sinh viên ở ký túc xá trường và từ 8,000 – 12,000 AUD / năm cho sinh viên tự thuê nhà bên ngoài.

Học bổng

Nhằm khuyến khích các sự hiếu học, các trường EQI thường trao tặng nhiều suất học bổng hấp dẫn hàng năm cho học sinh có học lực tốt. Học sinh đạt được học bổng sẽ được giảm một phần học phí trong chương trình học của mình.

0966504334