Hành trang không thể thiếu cho các du học sinh

24/07/2019

Nhiều bạn học sinh và sinh viên chuẩn bị đi du học cảm thấy rất lo lắng về cuộc sống tự lập trên một đất nước xa lạ. Việc chuẩn bị trước hành trang về kiến thức học thuật cũng như kinh nghiệm sống tại nơi đất khách quê người là điều không thể thiếu. Dưới đây là một vài lời khuyên mà EduGo dành cho các du học sinh tương lai:

Du hoc sinh can biet
Du học sinh cần biết

1. Check lại thông tin trường trước khi nhập học

Phần lớn những trường bạn định nhập học không giống như những gì bạn tìm hiểu trên sách báo. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về môi trường cũng như cuộc sống ở khu vực trường bạn định nhập học. Việc tìm hiểu này có thể qua bạn bè hay các diễn đàn trực tuyến, hay trung tâm tư vấn như EduGo.

2. Mua dụng cụ và tự nấu ăn

Khi đến sống ở một đất nước mới, có thể bạn sẽ không hợp với nền ẩm thực nơi đây. Và bạn nên xem xét việc tự nấu ăn ngay khi vừa mới đến. Bạn có thể mua một chiếc nồi nấu ăn đa năng. Chiếc nồi này có thể được sử dụng để nấu súp, rán chứng, luộc rau,… Việc tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cũng như vơi bớt nỗi nhớ quê nhà.

3. Tìm một công việc làm thêm

Tài chính là một trong những vấn đề lớn nhất đối với những sinh viên du học nước ngoài, bạn nên tìm một công việc làm thêm phù hợp với thời gian biểu của mình để giám gánh nặng kinh tế cho bố mẹ cũng như có thêm khoản phí cho các mục đích cá nhân ngoài việc học như du lịch, mua sắm,… Và đừng quên thời gian quy định làm thêm của một du học sinh nhé.

4. Mang theo quần áo và thực phẩm từ nhà

Ăn, mặc là hai nhu cầu bạn phải giải quyết ngay khi đến nơi ở mới. Những thùng mì ăn liền sẽ là thực phẩm cứu cánh thường xuyên trong trường hợp bạn chưa thể quen với mùi vị thức ăn ở nơi mới đến. Và đừng quên chú ý mang theo quần áo phù hợp với thời tiết nơi bạn tới du học.

5. Tìm hiểu văn hóa

Nền văn hóa mỗi nước là một kho tàng nghệ thuật đa dạng và đầy hấp dẫn đối với mỗi học sinh quốc tế. Bạn sẽ thấy tự tin và chủ động hơn trong các mối quan hệ cũng như trong học tập khi đã có sự tìm hiểu về văn hóa nơi đó. Hơn nữa, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm các lễ hội, các hoạt động cộng đồng…

6. Làm quen với những người bạn mới

Kết bạn với những người xung quanh nơi bạn ở giúp bạn bớt cảm thấy lẻ loi và có người giúp đỡ trong trường hợp xảy ra những việc ngoài mong muốn. Nếu kết thân được với một người bạn sở tại, bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới hơn.

7. Tập trung vào việc học

Bên cạnh việc làm quen với những người bạn mới hay tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập, bạn không được phép xao nhãng nhiệm vụ chính của mình là học thật tốt. Rất nhiều bạn lưu học sinh đã sống buông thả và mải mê việc kiếm tiền đã không coi trọng việc học. Đừng quên rằng mục đích to lớn nhất để bạn đến sống ở đất nước đó là để học tập. Học thật giỏi cũng là một cách để bạn tiết kiệm tài chính cho chính mình, bạn sẽ nhận được nhiều học bổng tại trường mà bạn theo học.

8. Thuê chỗ ở gần nơi bạn học

Thuê nhà trọ ở gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền đi lại và thời gian. Đối với những bạn du học ở những nước có mùa đông lạnh, bạn sẽ không phải đi đường lạnh trong một thời gian dài ảnh hưởng tới sức khỏe.

9. Tải các phần mềm đàm thoại miễn phí qua Internet

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đàm thoại và video call hoàn toàn miễn phí như Facebook Messager, Skype,… Bạn có thể gọi điện cho người nhà một cách thường xuyên mà không mất bất kì khoản phí nào.

0966504334