Gặp gỡ đại diện trường University of Regina

29/06/2020

University of Regina (UR) là trường đại học công lập đẳng cấp thế giới, toạ lạc tại thành phố Regina, thủ phủ của tỉnh bang Saskatchewan, Canada. UR được thành lập ngày 25/10/1911, là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Canada (AUCC) được công nhận bởi Bộ giáo dục tỉnh bang Saskatchewan. Trải qua hơn 100 năm phát triển, trường là một trong những trường đại học toàn diện hàng đầu của Canada, được Research Infosource Inc. xếp hạng nhất về hợp tác nghiên cứu quốc tế vào năm 2014.

Regina là thủ phủ của tỉnh bang Saskatchewan – một trong những địa điểm sinh sống tuyệt vời nhất Canada với việc sở hữu một trong số các nền kinh tế hùng mạnh và phát triển nhanh nhất Canada trong khi chi phí sinh hoạt tại đây lại rẻ hơn 2 thành phố Vancouver và Toronto. Năm 2014, Regina được tạp chí MoneySense xếp hạng là một trong 10 thành phố hàng đầu của Canada để sinh sống. Trường Đại học Regina tọa lạc trong Công viên Wascana – công viên đô thị lớn nhất ở Bắc Mỹ, rộng hàng ngàn hecta đất rừng và cây xanh. Với khuôn viên rộng 372 hecta, cơ sở vật chất hiện đại, trường có 10 khoa, 25 phòng ban, 3 trường cao đẳng và gần 20 trung tâm và viện nghiên cứu, cung cấp môi trường học tập và làm việc hấp dẫn cho hơn 14,000 sinh viên học toàn thời gian và bán thời gian mỗi năm.

Gần trường là các cửa hàng cà phê, nhà hàng và cửa hàng thực phẩm. Bạn sẽ chỉ mất 5 phút đi bộ từ khuôn viên trường đến các nhà hàng và cửa hiệu gần trường, 10 phút lái xe từ sân bay Quốc tế Regina đến Đại học Regina, 15 phút đi xe bus xuống các điểm mua sắm, 20 phút đi xe đạp đến các cửa hàng tạp hóa lớn, rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm… Đặc biệt, vào mùa hè, trường có rất nhiều hoạt động sôi động như Liên hoan ca nhạc Regina Folk Festival, các buổi chiếu phim ngoài trời và nhiều sự kiện khác.

Đặc biệt, với kinh nghiệm giảng dạy mang tính thực tiễn cung cấp chương trình học đa dạng như thực tập sinh, thực hành, vừa học vừa làm, hợp tác giáo dục trên 41 chuyên ngành với khoảng 865 cán bộ và 1,300 nhân viên cùng đội ngũ giảng dạy quy tụ các giảng viên giàu kinh nghiệm , UR nổi tiếng thế giới với môi trường học tập đạt chất lượng quốc tế, học phí thấp, đã thu hút rất nhiều sinh viên đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Cùng đó, UR có khả năng sắp xếp việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường là 1 trong 5 trường đại học nằm tại phía Tây Canada tham gia vào Chương trình Hợp tác Giáo dục – chương trình tổ chức 2 học kỳ thực tập luân phiên, cùng với công nhân bản địa hoặc quốc tế, sinh viên sẽ được trả lương theo tuần nhằm đem lại kinh nghiệm làm việc đồng thời cũng giúp sinh viên thành công hơn trên con đường lập nghiệp sau này. Mức lương trung bình của sinh viên quốc tế tham gia kì thực tập 4 tháng là $11.500 – $45.000. Những sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada sẽ có thời gian ở lại Canada dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là bang Saskatchewan – bang có chính sách nhập cư dễ chịu nhất Canada.

Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Regina sẽ sắp xếp việc đưa đón tại sân bay, mở tài khoản ngân hàng, tổ chức các chuyến du lịch, các khóa định hướng, hướng dẫn nhập cư, lấy bằng lái xe tại Canada, kiểm tra sức khỏe tổng thể, cố vấn học thuật… cho sinh viên. Sinh viên cũng được sử dụng các phòng thí nghiệm máy tính, phòng âm nhạc, phòng game, các thiết bị giặt ủi. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ nội thất, có điện thoại và Internet tốc độ cao miễn phí.

Bên cạnh đó, Trung tâm Liên kết Y tế cung cấp các dịch vụ y tế cho sinh viên miễn phí. Du học sinh của trường cũng được tạo cơ hội khám phá các quốc gia khác khi tham gia chương trình trao đổi giáo dục (Trung tâm Đào tạo Quốc tế sẽ tổ chức các hội thảo, các sự kiện đặc biệt, các khóa học thêm cũng như hướng dẫn về văn hóa cuộc sống…)

Các chương trình học 

Đại học Regina cung cấp cho sinh viên 120 chương trình đào tạo đại học và sau đại học, hầu hết các chương trình đều có học bổng. Đặc biệt, nhà trường còn đào tạo các chương trình thu hút nhiều sinh viên nhất như báo chí, y tá, nghiên cứu và sản xuất truyền thông, khoa học thống kê bảo hiểm, chương trình sau trung học đào tạo kĩ sư dầu khí lớn nhất Canada, các ngành mỹ thuật, hệ thống phần mềm, chính trị và quản trị kinh doanh. Chương trình sau Đại học gồm các ngành đào tạo: Giáo dục; Ngôn ngữ; Nghệ thuật; Quản trị kinh doanh; Công tác xã hội; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật công nghiệp; Kỹ thuật hóa dầu; Công nghệ thông tin; Truyền thông; Thống kê; Hóa sinh; Y tá…