Gặp gỡ đại diện trường University of Northampton, Vương Quốc Anh

01/10/2019

Du học Anh đang ngày càng được các bạn trẻ săn đón, đặc biệt trong thời điểm chính sách ở lại 2 năm vừa được công bố trong thời gian gần đây. Anh luôn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bởi nơi đây có chất lượng hàng đầu thế giới và đa dạng các trường đại học cùng ngành học cho sinh viên. Northampton là trường đại học trẻ và năng động với tỉ lệ sinh viên có việc làm và học cao học sau tốt nghiệp cao nhất nước Anh, đạt khoảng 96%. 

I. Giới Thiệu Chung

Đại học Northampton có lịch sử thành lập khá dài, từ năm 1924 Northampton Technical College được thành lập. Xây dựng The St George Avenue đã được mở bởi Công tước và nữ công tước xứ York vào năm 1932 và bắt đầu mở dạy từ năm 1937. Trải qua 73 năm, trường trải qua 2 lần sát nhập lớn, trở thành trường cao đẳng Northampton vào năm 1999  và đến năm 2005 trường đại học Northampton đã được thành lập- một cơ sở năng động và hiện đại đáp ứng tất cả các nhu cầu và sở nguyện về giáo dục.

Northampton tọa lạc ngay tại trung tâm nước Anh, với cơ sở vật chất hiện đại, năng động; Là nút giao thông thuận tiện giao đến các thành phố lớn như: London, Birmingham, Oxford, Cambridge, Stratford. Ngoài ra các hoạt động giải trí tại thành phố này rất nhiều lựa chọn; VUE Cinema, Bar, Club và Casino đủ cả: Gym, Sauna, Swimming pool cũng có luôn; có cả dịch vụ hát Karaoke như ở Việt Nam, do quán Tàu mở.

* Danh hiệu của trường:

Đại học Northampton đã đứng vị trí thứ nhất tại Anh ở hạng mục “Value Added” theo bảng xếp hạng quốc gia của Guarduan League Tables 2012 và trong top 10 vào năm 2015 (Xem xếp hạng tại đây). Northampton đã cải thiện kết quả học tập của sinh viên nhanh và hiệu quả hơn bất kỳ trường đại học nào ở Anh Quốc
–  Số 1 Anh Quốc về Employability – 96% sinh viên tốt nghiệp đại học tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc khóa học (HESA 2011-2013)
– Số 1 Anh Quốc về mức độ hài lòng của sinh viên sau khóa học (HESA 2012)
– Top 10 Anh Quốc về đào tạo ngành kinh tế (NSS 2013)
–  Số 1 Anh Quốc về doanh nghiệp xã hội (AshokaU 2013).

* Đầu tư trong tương lai:

– Northamton trong những năm gần đây đã đầu tư hơn 73 triệu bảng vào xây dựng cơ sở vật chất và tài nguyên học tập. Trở thành sinh viên của trường, được sử dụng nguồn tài nguyên này là một điều vô cùng lợi ích. Ngoài ra, trường cho biết sắp tới sẽ đầu tư thêm 80 triệu bản vào phát triển cơ sở vật chất cho các môn thể thao, nghệ thuật.

II. Yêu cầu đầu vào

– Đối với khóa học cử nhân: IELTS 6.0
– Đối với khóa học thạc sỹ: IELTS 6.5
– Đối với khóa học tiếng anh: IELTS 4.0
– Đối với khóa học dự bị đại học, thạc sỹ: IELTS 5.0

III. Học phí và học bổng

* Học phí thường bao gồm chi phí giảng dạy, phí ghi danh và phí thi (một số khóa học có thể có thêm các chi phí phát sinh cho các kì thi)

– Khóa học Dự bị tiếng Anh
Khóa 42 tuần: 9 900 bảng
Khóa 30 tuần: 7 400 bảng
Khóa 18 tuần: 4 500 bảng
Khóa 12 tuần: 2 900 bảng
Khóa 6 tuần: 1 600 bảng

– Chương trình Đại học
Chương trình BA/BSc/LLB/HND: 12 000 bảng
Chương trình Top-up: 12 200 bảng
– Chương trình Sau đại học
Chương trình MA/MSc/LLM: 12 200 bảng
Chương trình MBA: 13 500 bảng

* Học bổng:

– Các suất học bổng 50%: Trường xét học bổng dựa trên kết quả học tập của sinh viên, thư giới thiệu, trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc hay các hoạt động xã hội mà sinh viên đã tham gia
– Các suất học bổng 10%-30%: Tiêu chí học bổng: GPA từ 7.0, IELTS 6.0 (đối với chương trình cử nhân) và IELTS 6.5 (đối với chương trình Thạc sỹ) với các điểm thành phần từ 5.5
– Giảm 500 bảng cho các sinh viên trả toàn bộ học phí trước khi nhận được CAS (không áp dụng cho các sinh viên đã được các học bổng nêu trên)

*Các ngành học tiêu biểu:

– Khoa kinh doanh và luật
Khoa kinh doanh và luật có uy tín cao. Khoa không chỉ là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu đất nước mà còn bám rễ sâu rộng trong cộng đồng thông qua những dịch vụ như Phòng tư vấn tình nguyện. Sinh viên trong khoa được các giảng viên chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, kinh doanh thực tiễn trong ngành du học Anh cũng như hiểu biết sâu sắc về tình hình trong nước và thế giới toàn cầu.
– Khoa sức khỏe và xã hội
Khoa Sức khỏe và Xã hội không chỉ có môi trường học tập dành cho sinh viên- đội ngũ cán bộ khoa còn chú trọng nâng cao sức khỏe thể trạng của mọi người đang sinh sống và làm việc khắp vùng Northamptonshire.
– Khoa giáo dục và nhân văn
Đào tạo ra những cán bộ có tư duy sâu sắc và các nhà giáo dục hoạt động tích cực, Khoa Giáo dục và Nhân văn xác định rõ quan điểm và luôn có điều mới mẻ để học tập. Với độ ngũ cán bộ đào tạo có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong ngành, học viên có thể tiếp thu kiến thức nhanh và dễ hiểu.
– Khoa nghệ thuật, khoa học và công nghệ:
Đại học Northampton nổi tiếng và chất lượng nghiên cứu. Trong khung đánh giá chất lượng nghiên cứu REF, phần lớn các kết quả nghiên cứu của trường đều công nhận là hàng đầu thế giới.