Top những thành phố đáng sống nhất tại Đức

20/07/2023

Đức là đất nước rộng lớn với hơn 80 thành phố lớn nhỏ. Chọn thành phố nào tại Đức thì phù hợp với người nước ngoài sinh sống và làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Những thành phố đáng sống nhất tại Đức

truong-day-nghe-tu-nhan-ludwig-fresenius

Trường dạy nghề tư nhân Ludwig Fresenius

Đức là đất nước phát triển hàng đầu Châu Âu, với nền kinh tế, y tế, văn hóa phát triển và nền chính trị ổn định. Chất lượng của Đức luôn được đánh giá rất cao. Theo số liệu thống kê năm 2021 của InterNations, Aachen, Frankfurt và Munich là top ba thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài tại Đức.

Aachen

Xếp hạng đầu tiên trong top những thành phố đáng sống nhất tại Đức là thành phố Aachen. Đây là một thành phố thuộc bang Nordrhein-Westfalen, nổi tiếng với chi phí cuộc sống rẻ nhất tại Đức. Aachen được coi là một thị trấn sinh viên và là vùng đất của một trong những đại học kỹ thuật danh tiếng nhất nước Đức – RWTH. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh, vì đây là một thành phố nhỏ, chi phí sinh sống rẻ, nhưng đi cùng với đó là số việc làm tại đây rất ít.

Frankfurt Am Main

Nhắc tới top những thành phố đáng sống nhất tại Đức không thể không nhắc tới thành phố Frankfurt Am Main. Đây là thành phố lớn thứ năm ở Đức, và là thành phố lớn nhất của bang Hessen. Nơi đây được coi là thủ đô của những ngân hàng hàng đầu ở Đức và Châu Âu. Trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và các ngân hàng lớn như là Deutsche Bank, Dresdner Bank và Commerzbank đều tập trung tại đây. Thị trường chứng khoán Frankfurt là một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Frankfurt cũng là thành phố hội chợ quan trọng trên toàn thế giới. Ngoài ra Frankfurt còn là điểm nút giao thông quan trọng của Đức và châu Âu. Đây là một trong những thành phố xa hoa và đắt đỏ bậc nhất ở Đức. Xét về chi phí sinh sống, Frankfurt Am Main được xếp hạng thứ hai trong số những thành phố có cuộc sống đắt đỏ nhất nước Đức. 

Harmburg

Đây là một trong những tiểu bang tại Đức và là thành phố lớn thứ hai ở nước Đức. Ngoài ra, Hamburg còn được biết đến là cảng biển lớn thứ hai tại Liên Minh Châu Âu. Harmburg là một thành phố giàu có, xinh đẹp, sôi nổi bậc nhất ở Đức. Nơi đây có rất nhiều những địa điểm đẹp thu hút du khách tới như thiên nhiên thơ mộng, cuộc sống về đêm, những bến tàu tấp nập, những mặt hồ xinh đẹp,… khiến cho du khách không muốn rời đi nơi đây.

Những thành phố thích hợp để làm việc

Bên cạnh những thành phố đáng sống nhất, không thể nhắc tới những thành phố thích hợp với người nước ngoài làm việc.

Berlin

Là thủ đô của nước Đức, nhắc tới top những thành phố đáng sống nhất tại Đức, thích hợp với người nước ngoài làm việc không thể không có Berlin. Đây là thành phố lớn nhất tại Đức và là khu vực dân cư đông đúc nhất tại Đức. Nền kinh tế, văn hóa phát triển và lâu đời, khiến cho đây là thành phố có thị trường lao động việc làm sôi động bậc nhất ở Đức. Không chỉ thế, Berlin còn nổi tiếng với những kiến trúc cổ điển và những điểm thăm quan nổi tiếng thế giới.

München

Đây là thủ phủ của tiểu bang Bayern, là thành phố lớn thứ ba của Đức sau Berlin và Hamburg. München là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng bậc nhất của Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là thành phố nổi tiếng với sự xa hoa, giàu có, tuy nhiên cũng là thành phố có mức chi phí sinh sống đắt đỏ nhất tại Đức. Nhắc đến München, mọi người ấn tượng với những ngành kinh tế quan trọng như du lịch, ngành ô tô và chế tạo máy, kỹ thuật điện và công nghiệp phần mềm. Ngoài ra, đây cũng là một  trung tâm tài chính và bảo hiểm quan trọng của Đức. Bên cạnh đó, München còn nổi tiếng trên thế giới vì bộ sưu tầm nghệ thuật cổ điển xưa, với những kiến trúc cổ điển độc đáo và những công viên lớn.

Düsseldorf

Là thủ phủ của bang Nordrhein-Westfalen và là trung tâm kinh tế phía Tây của Đức. Düsseldorf là ​​một trung tâm kinh doanh quốc tế và trung tâm tài chính và nổi tiếng về thời trang và các hội chợ thương mại hàng đầu thế giới. Đây cũng là quê hương của một trong những công ty công nghệ thành công nhất tại Đức – Trivago. Nếu bạn là người nước ngoài và muốn khởi nghiệp, không thể bỏ qua Düsseldorf. Đây được coi là một trong top những thành phố đáng sống nhất tại Đức và rất thích hợp với người nước ngoài làm việc.

Trên đây là top những thành phố đáng sống nhất tại Đức chung tôi tổng hợp từ những khảo sát và thống kê. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để có nhiều bài viết về cuộc sống và con người nước Đức và du học nghề Đức nhé.

 

Đăng ký ngay