Nước Đức được nghỉ những ngày lễ nào

20/04/2023

Văn hóa tại Đức thế nào, những ngày nghỉ trong năm như thế nào luôn là sự quan tâm của các bạn du học sinh. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tết năm mới (tết dương lịch) 01/01

Thắc mắc “Nước Đức được nghỉ những ngày lễ nào?” thì đây là dịp lễ đầu năm mới của Đức. Cũng như các nước khác trên thế giới, ngày này các trường học và doanh nghiệp đều được nghỉ lễ. Đây là dịp đoàn viên của gia đình và bạn bè.

Lễ ba vua 06/01

Trong tiếng Đức gọi là Heilige Drei Könige. Đây là một ngày lễ lớn của Kitô giáo. Ngày lễ này là mốc kết thúc chính thức của lễ Giáng sinh. Theo truyền thống của Kitô giáo, lễ ba vị vua là ngày mà ba nhà thông thái đến từ Bethlehem với những món quà cho em bé Chúa trời, vài ngày sau khi sinh.

Tại Đức, đây là một ngày nghỉ lễ ở các bang Baden-Württemberg, Bayern và Sachsen-Anhalt. Tại đây, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng và cửa hàng đóng cửa.

Ngày lễ Fasching 04/03

Đây được coi như là lễ hội hóa trang tại Đức. Lễ hội này được tổ chức ở nhiều thành phố. Tuy nhiên, đây không phải ngày lễ chung của nước Đức. Ngày lễ này, tiệc tùng sẽ diễn ra khắp nơi, nhiều cuộc diễu hành và trang phục hóa trang sặc sỡ.

Lễ phục sinh  

Nuoc Duc duoc nghi nhung ngay le nao

Nuoc Duc duoc nghi nhung ngay le nao

Có tên trong tiếng Đức là Ostern. Thời gian diễn ra từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4. Ngày lễ phục sinh là một ngày lễ tôn giáo, nhằm tưởng nhớ sự hồi sinh của Chúa từ cõi chết. Đây là ngày lễ quan trọng trong Đức tin của Kitô giáo. Vào ngày thứ sáu tuần Thánh (Karfreitag), chính là ngày thứ 6 trước ngày chủ nhật phục sinh, chúa Giê-su bị đóng đinh trên thánh giá theo truyền thống của Kinh thánh – vì vậy ngày này được coi là ngày tang lễ.

Ngày thứ 7 là ngày cuối cùng trong kỳ ăn chay kéo dài 40 ngày của Kitô giáo. Ngày này, các tín đồ thường ăn chay để thể hiện truyền thống gột sạch tâm hồn. Tuy nhiên, chỉ có một phần rất nhỏ dân số Đức ăn chay vào dịp này, chiếm chỉ khoảng 7%.

Ngày quốc tế lao động 1/5

Ngày này còn có tên gọi tiếng Đức là Maifeiertag. Đây được coi là một ngày lễ chính thức ở Đức kể từ năm 1993. Đây là một ngày kỉ niệm dành cho các tầng lớp công nhân, người lao động và những đóng góp của họ cho xã hội.

Ngày Quốc khánh Đức 03/10

“Nước Đức được nghỉ những ngày lễ nào?”. Quốc khánh là ngày nghỉ duy nhất được ấn định theo luật của toàn liên bang. Đây là ngày kỷ niệm sự tái thống nhất giữa hai miền đông và tây Đức. 

Ngày lễ các thánh 1.11

Tên trong tiếng Đức là Allerheiligen. Ngày lễ này không phổ biến trong toàn nước Đức. Đây là ngày để tưởng nhớ những vị thánh thần và những người đã khuất. Trong ngày lễ này, mọi người tỏ lòng tôn kính với những người đã khuất. Chỉ đối với người Công giáo thì ngày lễ thánh mới đóng một vai trò quan trọng và với những vùng theo đạo này thì đây mới là ngày nghỉ lễ.

Giáng sinh 24/12 – 26/12

Ngày lễ Giáng sinh là ngày kỷ niệm sự ra đời của Chúa. Đây được coi là ngày lễ quan trọng nhất trong Ki-tô giáo. Ngoài các nghi lễ Ki-tô giáo như đi nhà thờ, trong thời gian trước khi đến giáng sinh còn có rất nhiều những nghi thức, phong tục khác. Ở nhiều thành phố, chợ giáng sinh đông như hội, tại nhà, mọi người treo những chiếc vòng hoa làm từ cây thông, được trang trí với nến.

Giao thừa 31/12

Đây là ngày cuối năm kỷ niệm sự qua đi của những cái cũ và đón chào những điều mới. Vào ngày này có hoạt động bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Đây là dịp để gia đình, bạn bè sum vầy.

Hy vọng với các thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nước Đức được nghỉ những ngày lễ nào?”. Ngoài ra còn một số ngày lễ khác tại địa phương, tuy nhiên không phổ biến. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin khi đi du học nghề Đức.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!