Nước Đức có nói tiếng Anh không? Đi du học nghề bằng tiếng Anh được không

29/01/2024

Không ít người đặt ra câu hỏi rằng “Nước Đức có nói tiếng Anh không?”, “Tiếng Anh có được sử dụng phổ biến tại Đức hay không” vì từ lâu đây đã là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh quốc tế học tập và làm việc. Để tìm hiểu vấn đề này, cùng EduGo theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu nước Đức có nói tiếng Anh không

98% dân số ở Đức nói tiếng Đức. Vậy nước Đức có nói tiếng Anh không? Đây là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại Đức. Có đến 56% người dân Đức giao tiếp thành thạo tiếng Anh. Đặc biệt, trong kinh doanh, ngoài tiếng Đức, tiếng Anh được chấp nhận là ngôn ngữ chính. Ở các trường học, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 để đào tạo.

Những ngôn ngữ được sử dụng ở Đức

nuoc-duc-co-noi-tieng-anh-khong

Nước Đức có nói tiếng Anh không

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “nước Đức có nói tiếng Anh không”, vậy người dân “xứ sở bia” còn sử dụng những ngôn ngữ nào?

Ngoài tiếng Đức và tiếng Anh, có khoảng 15% dân số Đức sử dụng tiếng Pháp. Nhiều người Pháp đến Đức để làm việc và sinh sống cũng là yếu tố làm cho tiếng Pháp trở nên phổ biến hơn. Đây cũng là ngôn ngữ thứ 2 được giảng dạy tại các trường học.

Ngoài ra, theo thống kê, hiện tại có 5% dân số Đức nói tiếng Nga và 1,8% dân số sử dụng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Ở vùng duyên hải Biển Bắc, người dân sử dụng tiếng Frisia. Hay tại vùng biên giới với Đan Mạch ở hạt Schleswig-Holstein, song song với tiếng Đức là tiếng Đan Mạch. Tiếng Slavonic Sorbia hay tiếng Wendish phổ biến ở vùng Lusatia và bờ đông sông Elbe.

Các quốc sử dụng tiếng Đức

Hiện nay, có hơn 100 triệu người sử dụng tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trên thế giới, khoảng 15 triệu người học tiếng Đức. Xét về độ phổ biến, ngôn ngữ này chỉ xếp sau tiếng Trung và tiếng Anh. Có thể kể đến một số quốc gia dùng tiếng Đức như ngôn ngữ thứ hai như:

1. Nước Áo

98% dân số nước Áo nói tiếng Đức. Tiếng Đức được xem là ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này.

2. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ có 4 ngôn ngữ chính thức gồm tiếng Romansh, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Đức. Trong số đó có tới 64% dân số Thụy Sĩ nói tiếng Đức.

3. Bỉ

22% dân số người dân địa phương nói tiếng Đức, tương đương hơn 2,4 triệu người.

4. Luxemburg

Ngoài tiếng Luxembourg và tiếng Pháp, 67,5% dân số nói tiếng Đức như ngôn ngữ thứ hai.

5. Liechtenstein

Tiếng Đức được sử dụng là ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này. Trong đó, 86% dân số nói tiếng Đức bản địa, 14% còn lại dùng tiếng Đức như ngôn ngữ thứ hai.

Ngoài ra, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng châu Âu như Đan Mạch, Ý, Pháp, Ba Lan,..cũng như trên khắp thế giới. Đối với câu hỏi “Nước Đức có nói tiếng Anh không?” – Câu trả lời là có. Tuy nhiên, nếu thành thạo tiếng Đức thì bạn sẽ có cơ hội rất lớn để theo đuổi chương trình du học nghề Đức. Bên cạnh đó, bạn có thể chinh phục những công việc lương cao tại quốc gia này.

Có thể đi du học nghề Đức bằng tiếng Anh không?

Khi chuẩn bị hành trang du học nghề Đức, ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến học tập, công việc mà còn tác động tới sự hòa nhập và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Có đến 56% người dân Đức giao tiếp thành thạo tiếng Anh. Như vậy, liệu bạn có thể đi du học nghề Đức bằng tiếng Anh hay không? Hiện nay, điều kiện ứng tuyển chương trình du học nghề là có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1. Thông thường, bạn cần khoảng 6 tháng để lấy được chứng chỉ A2 và tiếp tục 3 – 6 tháng nữa mới có thể đạt được B1. Do đó, hãy chuẩn bị và có kế hoạch cho việc học cũng như sử dụng tiếng Đức ngay từ bây giờ.

˃˃˃ Bạn có thể tìm đọc: Học bằng B1 tiếng Đức có khó không? Mất bao lâu?

Kết lại, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin thú vị về ngôn ngữ tại CHLB Đức. Qua đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “nước Đức có nói tiếng Anh không?”. Bên cạnh đó, bạn còn hiểu rõ hơn về những lợi thế vượt trội khi sử dụng thành thạo tiếng Đức.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!