Những điều cần biết về sử dụng internet tại Đức

25/07/2023

Internet là thứ không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Ở Đức, việc sử dụng mạng thế nào, các chi phí ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Kết nối internet tại Đức

 

Muốn sử dụng internet tại Đức nhanh chóng, cách đơn giản nhất là bạn đăng ký các gói dịch vụ mạng qua sim điện thoại hoặc modem di động. Chất lượng các gói dịch vụ mạng ở Đức khá ổn định.

Ngoài ra, sử dụng mạng ở nơi công cộng là một lựa chọn không tồi. Bạn sẽ được sử dụng internet miễn phí ở hầu hết các đại học tại Đức.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mạng tại các quán cà phê, tuy nhiên bạn cần chi trả một khoản chi phí nhỏ.

Các loại internet tại Đức

Tại Đức, có hai loại hình internet:

Mạng dây cáp

Ưu điểm của loại hình này là mạng nhanh, lắp đặt đơn giản.Tuy nhiên, tùy vào nơi bạn sinh sống, vùng kết nối mạng có thể bị hạn chế.

Mạng DSL

Ưu điểm của loại hình này là sống, vùng phủ sóng rộng, sử dụng linh hoạt thoải mái hơn mạng dây cáp. Tuy nhiên việc lắp đặt khá tốn thời gian và nếu nhà bạn ở xa nhà cung cấp mạng, mạng nhà bạn có thể sẽ chậm hơn.

Lưu ý trước khi lắp đặt mạng

Tùy thuộc vào lựa chọn và chi phí mà bạn lựa chọn cho mình một loại hình internet và nhà mạng cung cấp. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau trước khi ký hợp đồng lắp đặt:

Điều khoản hợp đồng

Bạn cần lưu ý các vấn đề về thời gian hợp đồng, điều khoản chấm dứt hợp đồng, hủy hợp đồng. Có được giữ lại bộ định tuyến khi chấm dứt hợp đồng không

Tổng chi phí lắp đặt

Chi phí lắp đặt có thể bao gồm chi phí cho bộ định tuyến wifi và các thiết bị đi kèm. Một số thiết bị có thể không cần thiết, bạn có thể yêu cầu không thêm các thiết bị này khi lắp đặt. Ngoài ra phí lắp đặt có thể tính thêm một khoản phí hợp đồng để hợp thức hóa hợp đồng của bạn và nhà cung cấp.

Để không có điều gì băn khoăn, hãy tìm hiểu và so sánh giá cả giữa các nhà cung cấp trước và các gói lắp đặt để lựa chọn gói internet phù hợp.

Một số nhà mạng tại Đức

Để có trải nghiệm tốt khi sử dụng internet tại Đức, việc lựa chọn nhà cung cấp mạng là rất quan trọng. Tại Đức, mạng DSL là hình thức mạng phổ biến nhất. Một số nhà mạng nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như sau:

Vodafone – Nhà cung cấp internet cáp nhanh nhất

Đây là nhà cung cấp mạng internet lớn thứ hai tại Đức, và là đơn vị cung cấp mạng cáp nhanh nhất. bạn cần lưu ý về tính khả dụng của mạng cáp ở nơi bạn đang sống, vì mạng cáp không phải có sẵn ở mọi nơi ở Đức.

Telekom – nhà cung cấp mạng DSL hàng đầu

Nhà mạng này là đơn vị cung cấp dịch vụ internet lớn nhất tại Đức. So với các nhà mạng khác, giá cả của nhà mạng Telekom thường cao hơn một chút. Nhà cung cấp này nổi bật với số lượng đường dây điện thoại cao và phủ sóng tốt nhất vùng nông thôn. 

Eazy – Giá cả rẻ nhất

Sử dụng internet tại Đức rẻ nhất thì bạn nên cân nhắc tới nhà cung cấp mạng Eazy. Đây là nhà mạng có chi phí internet rẻ nhất ở Đức.

1&1 – Internet không có hợp đồng

Đây là nhà cung cấp dịch vụ mạng lớn thứ ba tại Đức. Nếu bạn mong muốn tìm nhà cung cấp dịch vụ mạng ngắn hạn, đây sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Giá cả mạng DSL của nhà mạng này rất ưu đãi và các dịch vụ cũng khá tốt.

Thay đổi nhà mạng

Tại Đức, sau khi hết hạn hợp đồng với nhà mạng, hợp đồng của bạn sẽ tự động được gia hạn. Bạn cần thông báo trước ba tháng với các nhà cung cấp mạng nếu muốn thay đổi một nhà mạng khác. Bạn có thể để nhà mạng mới của bạn xử lý các vấn đề này để mọi thứ đơn giản hơn. Họ sẽ xử lý để chấm dứt hợp đồng cũ và thực hiện các chuyển đổi cần thiết.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng internet tại Đức, hy vọng hữu ích cho bạn đọc. Theo dõi chúng tôi để có nhiều bài viết hữu ích về cuộc sống và con người khi du học nghề Đức nhé.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!