Đức cách Việt Nam mấy tiếng bay, có những chặng bay nào?

02/05/2024

Bên cạnh các thông tin về chương trình du học nghề Đức thì không ít bạn quan tâm Đức cách Việt Nam mấy tiếng bay. Nếu muốn di chuyển đến được Đức thì sẽ có những chặng bay nào? Chi tiết câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo cập nhật và sắp xếp lịch trình phù hợp khi đi du học nghề tại Đức nhé. 

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bay từ Việt Nam đến Đức

Nước Đức nằm ở khu vực Châu Âu, cách Việt Nam 9.323 km, phương tiện di chuyển đến Đức chủ yếu là máy bay. Thời gian bay từ Việt Nam đến Đức không cố định và bị tác động bởi nhiều yếu tố.

1. Địa điểm khởi hành và đáp xuống

Từ Việt Nam đi Đức các bạn có thể xuất phát tại hai sân bay lớn là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (HCM). Điểm hạ cánh xuống chủ yếu là sân bay quốc tế Frankfurt am Main (FRA). Thời gian bay của hai chặng Hà Nội – Frankfurt sẽ khác HCM – Frankfurt.

2. Hình thức chuyến bay

Với những chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Đức sẽ có thời gian bay ngắn hơn các chuyến bay nối. Những chuyến này đều có trạm dừng nghỉ ở quốc gia trung gian khác.

3. Lộ trình bay của các hãng hàng không

Thời gian bay và lộ trình của các hãng hàng không có thể sẽ khác nhau. Hiện tại, có nhiều hãng khai thác chặng bay từ Việt Nam đến Đức. Tiêu biểu có thể kể đến như: 

▪ Vietnam Airlines

▪ Asiana Airlines

▪ China Southern Airlines

▪ Far Eastern Air Transport

▪ Bangkok Airways,…

Đức cách Việt Nam mấy tiếng bay theo hình thức bay thẳng?

duc-cach-viet-nam-may-tieng-bay

Đức cách Việt Nam mấy tiếng bay

Để bay thẳng từ Việt Nam đến Đức thì hiện chỉ có 2 đường bay là từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) – Frankfurt. Một đường bay nữa xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (HCM) – Frankfurt. Theo thông tin được cập nhật trên blog Bestprice, thời gian bay của hai chặng này chỉ hơn nhau khoảng 15 phút. Thời gian sẽ lần lượt là 12h45p và 13h nếu không có sự cố nào trong quá trình bay. 

Những chuyến bay thẳng sẽ có thời gian bay ngắn nhất. Tuy nhiên, thời gian bay dài liên tục và sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đức có thể khiến các bạn gặp phải hội chứng jet lag sau chuyến bay.

Thời gian bay nối chuyến từ Việt Nam tới Đức

Nếu có dư giả thời gian, các bạn có thể lựa chọn những chuyến bay nối chuyến. Chuyến bay nối chuyến sẽ quá cảnh ở một số quốc gia trung gian trước khi đến Đức. Tùy vào chặng bay và số địa điểm quá cảnh, thời gian của các chuyến bay có thể khác nhau. Tổng thời gian chặng bay được tính bằng thời gian bay thực tế + thời gian chờ nối chuyến tại sân bay nước quá cảnh.

Tổng thời gian bay nối chuyến từ Việt Nam đến Đức dao động trong khoảng từ 14 – 21 tiếng. Khi lựa chọn hình thức bay nối chuyến, các bạn có thể lựa chọn đa dạng điểm đến tại Đức hơn. Hình thức bay thẳng chỉ có một điểm dừng tại Frankfurt. Ngược lại, nếu bay nối chuyến thì có đến 3 điểm dừng đó là: Frankfurt, Munich và Berlin.

Thời gian bay từ Việt Nam đến Đức ngắn nhất là 12 giờ 45 phút ở chặng bay Hà Nội – Frankfurt. Ngoài ra, thời gian ở các chặng nối tuyến sẽ dài hơn hẳn. Thời gian bay ghép chuyến dài nhất lên đến 21 – 22 tiếng. Bên cạnh đó, một số hãng bay sẽ có thời gian delay trước chuyến bay do các yếu tố khách quan. Bởi vậy, bên cạnh thông tin về thời gian bay, các bạn cũng nên tính dư thời gian để không bị lỡ công việc nhé.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về thời gian các chặng bay. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn đã biết được Đức cách Việt Nam mấy tiếng bay. Lưu ý rằng thời gian bay và các chặng bay có thể thay đổi theo từng thời điểm. Các bạn đi du học nghề Đức khi có ý định mua vé máy bay nên liên hệ trực tiếp hãng khai thác chuyến bay hoặc nhờ trung tâm tư vấn du học tra cứu để cập nhật thông tin chính xác ở thời điểm các bạn đăng ký.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!