Du học nghề tại Đức vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế

28/04/2022

Khi đi du học nghề tại Đức bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ vô tình quên mất các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế. Đây là điều quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi và sức khoẻ của bạn. Nếu không tìm hiểu kỹ, khi sang Đức bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện. Chính vì thế mà EduGo muốn đem tới bạn bài viết cung cấp đầy đủ thông tin dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao nên mua bảo hiểm khi du học nghề tại Đức

Du-hoc-nghe-tai-duc

Cũng giống như Việt Nam, tại Đức bảo hiểm y tế có tầm quan trọng rất lớn đối với tất cả mọi người. Chính phủ bắt buộc 100% người dân cần có bảo hiểm y tế. Giúp trang trải các loại thuốc, khám sức khoẻ, nhập viện khi bị ốm,…bạn đang là sinh viên thì bảo hiểm sẽ được nhà trường đăng ký đến năm 30 tuổi. Nếu ngoài 30 tuổi tham gia chương trình du học nghề tại Đức bạn có thể đăng ký bảo hiểm y tế tư nhân. Các quyền lợi vẫn giống với bảo hiểm y tế của sinh viên.

Khi nhập học bất kỳ trường nào tại Đức. Bạn đều phải đăng ký mua bảo hiểm y tế. Điều này hoàn toàn có lợi vì các chi phí thăm khám tại Đức rất đắt. Chưa kể khi gặp trường hợp đột xuất, đau ốm bất ngờ bạn có bảo hiểm sẽ không quá lo lắng vì được nhân viên y tế chăm sóc tận tình. Còn không có sẽ phải đợi sếp hàng tới lượt rất lâu, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và mất thời gian.

Các loại bảo hiểm y tế tại Đức

Du-hoc-nghe-tai-duc

Ở Đức có hai loại bảo hiểm chính bao gồm: bảo hiểm công (GKV) và bảo hiểm tư (PKV). Khi quyết định mua bảo hiểm nên tìm hiểu kỹ về các hãng để biết được giá cả và độ uy tín. Nếu đang tìm mua bải hiểm công bạn hãy tham khảo các hãng phổ biến được người Đức tin tưởng như: AOK, TK, Bamber, DAK, BKK, IKK. Còn đối với bảo hiểm tư có thể tham khảo các hãng: HanseMerkur, Concordia, DBK, Mawista, Care Concept. Mỗi hàng đều có ưu điểm riêng, bạn hãy tìm hiểu để tìm ra nơi phù hợp với chi phí cũng như nhu cầu của bản thân nhé!

Mua bảo hiểm y tế rất cần thiết, dù là đến Đức ngắn hạn thì bạn cũng bắt buộc phải có. Nếu không có sẽ bị Đại sứ Quán từ chối cấp thị thực. Ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi hay hành trình du học.

Đăng ký bảo hiểm y tế với du học nghề tại Đức

Bảo hiểm y tế tại Đức rất cần thiết, chính vì thế mà khi đặt chân tới quốc gia này. Bạn sẽ được các hãng bảo hiểm tư vấn rất nhiều, hãy cân nhắc trong việc tự đăng ký bảo hiểm. Bởi bạn cần hiểu về hãng, các quyền lợi khi mua bảo hiểm. Tránh bị lừa, mất quyền lợi, gây tốn thời gian và tiền bạc.

Du-hoc-nghe-tai-duc

Để làm bảo hiểm mà không cần đến sợ trợ giúp từ nhà trường. Bạn cần có những giấy tờ sau đây:

  • Passport hoặc thẻ cư trú.
  • Studienbescheinigung hoặc Immatrikulation hoặc thẻ sinh viên nếu bạn đã nhập học chính thức.
  • Thông tin tài khoản ngân hàng để bảo hiểm tự động được trừ vào tài khoản hằng tháng.

Nếu như thấy rắc rối về khoản hồ sơ cũng như không hiểu về thông tin. Bạn đừng ngần ngại mà hãy hỏi và xin giúp đỡ từ hội sinh viên tại trường học. Họ sẽ hướng dẫn giúp bạn rất nhiều. Tránh các trường hợp xấu xảy ra không đáng có.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay