Du học nghề tại Đức cách lựa chọn ngành phù hợp

20/08/2022

Du học nghề tại Đức không còn quá xa lạ những năm gần đây. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ đã có định hướng đi du học ngay từ khi còn ở THCS và THPT. Thế nhưng, EduGo nhận thấy hầu hết mọi người đều băn khoăn và mất nhiều thời gian để lựa chọn ngành. Bởi lý do cân nhắc về điểm mạnh của bản thân cũng như xu hướng thị trường lao động. Để bạn có nhiều thuận lợi, hạn chế rủi do sau khi sang học nghề. EduGo sẽ chỉ bạn cách lựa chọn ngành phù hợp nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Du học nghề tại Đức – Hiểu rõ về chương trình học

Trước khi lựa chọn ngành nghề bạn phải hiểu rõ chương trình học. Tuyệt đối đừng nghe những nguồn thông tin như nghề HOT, thu nhập khủng, làm việc đơn giản,… mà đã lựa chọn ngay. Hậu quả của việc thiếu kiến thức do không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến rất nhiều điều phải hối hận về sau.

du-hoc-nghe-tai-duc

Chương trình du học nghề tại Đức đã có từ rất lâu. Đây cũng là quốc gia có bề dày kinh nghiệm nhất trong việc giáo dục và đào tạo học nghề. Mục tiêu của chính phủ Đức là đào tạo ra nguồn lao động có tri thức, kinh nghiệm và tay nghề cao. Nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực do dân số già. Chính vì thế mà các bạn trẻ từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đến Đức học nghề rất đông.

Các ngành nghề đào tạo chủ yếu thuộc lĩnh vực đang khan hiếm nhân lực. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sau một vài năm nữa sẽ hết HOT. Bạn có thể lựa chọn và an tâm vấn đề việc làm. Nếu như đủ năng lực, đạt nhiều thành tích tốt trong suốt 3 năm học tập. Chắc chắn cơ hội việc làm và sự thăng tiến trong công việc luôn rộng mở.

Tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp

Du học nghề Đức hiện nay có những ngành như: Điều dưỡng, xây dựng, cơ khí, nhà hàng khách sạn,… Dù là nam hay nữ bạn đều có thể học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Thế nhưng phân vân không biết nên lựa chọn nghề nào. Hoặc không rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân. Bạn hãy căn cứ vào các tiêu chí sau đây để lựa chọn nhé!

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề tại Đức – Lựa chọn theo sở thích

Sở thích chính là tiêu chí đầu tiên mà EduGo muốn bạn cân nhắc. Bởi lẽ, du học nghề đem đến nhiều cơ hội tốt nhưng phải rất cố gắng. Nếu như bạn không có sở thích, đam mê với lĩnh vực theo đuổi. Rất có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng, như vậy vừa tốn kém thời gian công sức lại mất rất nhiều tiền bạc. Bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về nghề định lựa chọn. Sau đó tự đặt câu hỏi cho bản thân để hiểu rõ hơn trước khi đưa ra quyết định.

du-hoc-nghe-duc

Cân nhắc về tiềm năng phát triển

Mỗi nghành nghề đều có sự phát triển cũng như các cơ hội riêng. Bạn phải nắm rõ mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn chính xác. Tránh trường hợp thất vọng vì ngành bản thân lựa chọn không như kỳ vọng. Đặc biệt trong quá trình tìm kiếm thông tin nên chọn lọc nguồn uy tín. Đừng để những lời “có cánh” làm bạn hiểu nhầm mà có những lựa chọn sai so với mong muốn ban đầu.

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn có thể lựa chọn được nghề phù hợp để du học Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp về chương trình nghề. Đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!