Du học nghề Đức tự túc: Cơ hội hay thách thức cho các bạn trẻ

26/01/2024

Du học nghề Đức tự túc có thể mang đến những trải nghiệm thú vị, nhưng thực tế lại không hề dễ dàng. Trước khi quyết định, bạn cần hiểu rõ hơn về chương trình này, lợi thế cũng như những rủi ro có thể xảy ra. Cùng EduGo tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Du học nghề Đức tự túc là gì? Tự túc những gì?

du-hoc-nghe-duc-tu-tuc

Du học nghề Đức tự túc

Đối với những người thích tự lập thì du học nghề tự túc là gợi ý có thể thử. Du học nghề Đức tự túc là quá trình bạn phải chủ động giải quyết tất cả các vấn đề để xin đi du học nghề mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các trung tâm. Đây là cơ hội giúp bạn thể hiện khả năng của bản thân trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm “mạo hiểm” giúp bạn trưởng thành hơn.

Đầu tiên, bạn sẽ phải tự túc đăng ký du học nghề Đức. Các bước như sau:

▪ Tìm hiểu thông tin về trường và ngành nghề định học.

▪ Tìm trung tâm học tiếng Đức hoặc tự học tại nhà sau đó thi lấy chứng chỉ B1.

▪ Chuẩn bị tất cả các giấy tờ có trong hồ sơ xin học nghề.

▪ Tự dịch hoặc tìm trung tâm hỗ trợ dịch thuật hồ sơ sang tiếng Đức.

▪ Nộp hồ sơ online tại trường.

▪ Mở tài khoản ngân hàng của Đức để chứng minh tài chính.

▪ Chuẩn bị thủ tục xin visa Đức, đăng ký và hẹn lịch với đại sứ Quán.

Bạn phải là người chủ động tìm thông tin, chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra tính chính xác của giấy tờ. Đồng thời, bạn cần kiểm soát các mốc thời gian nộp hồ sơ cũng như giấy tờ.

Bên cạnh hồ sơ, giấy tờ, bạn phải tự túc chi phí trong quá trình học, lên kế hoạch ôn luyện và thi tiếng Đức. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải chuẩn bị tài chính thật tốt nếu muốn du học nghề tại Đức. Để giảm gánh nặng, bạn có đi làm thêm để gia tăng thu nhập. Tự túc về chi phí giúp bạn phát huy khả năng tự xoay sở của bản thân trước mọi tình huống.

Có nên đi du học nghề Đức tự túc?

Có nên đi du học nghề Đức tự túc hay không là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Lựa chọn này có thể giúp bạn phát triển bản thân, nhưng đồng thời có thể mang đến nhiều rủi ro.

Ưu điểm

Du học nghề Đức tự túc sẽ giúp bạn kiểm soát được các chi phí. Bạn sẽ tiết kiệm được các khoản tiền cho những trung tâm môi giới. Bạn hoàn toàn chủ động trong mọi vấn đề, có thời gian linh động mà không bị thúc giục bởi bên thứ 3.

Lợi thế nổi bật nhất không thể không nhắc đến chính là mang lại cho bạn cơ hội tự khám phá bản thân. Du học nghề Đức tự túc giúp bạn có những trải nghiệm quý giá, tự tin, tự lập hơn. Qua đó, bạn sẽ trưởng thành lên từng ngày, thành công trong mọi công việc sau này. 

Nhược điểm

Song song với cơ hội chính là những thách thức dành cho bạn khi lựa chọn du học nghề Đức tự túc. Các giấy tờ, thủ tục rất phức tạp, bạn cần nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị. Nếu có bất cứ sai sót nào thì mọi kế hoạch học tập sẽ bị chậm lại. Bên cạnh đó, nếu không có kế hoạch rõ ràng, bạn và gia đình có thể mất thêm nhiều chi phí phát sinh không đáng có.

Ngoài ra, bạn sẽ phải tự giải quyết mọi vấn đề khi đặt chân tới Đức. Những vấn đề từ việc tìm nhà, xin giấy tờ, đến lúc đau ốm. Sẽ còn tồi tệ hơn nếu bạn không may vướng phải những rắc rối về pháp luật.

Du học nghề Đức cùng EduGo

du-hoc-nghe-duc-cung-edugo

Du học nghề Đức cùng EduGo

Đối với những bạn đi du học nghề Đức thông qua các trung tâm uy tín thì mọi vấn đề này đều được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc. Bên cạnh đó, bạn cũng được xây dựng lộ trình học tập thuận lợi.

Tổ chức giáo dục quốc tế EduGo là tổ chức giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay. Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu, EduGo tự hào là đơn vị được bảo trợ về chuyên môn của Khoa ngôn ngữ Đức – Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Đồng thời, EduGo còn có hợp tác sâu rộng với nhiều tập đoàn đào tạo nghề lớn tại Đức như Azurit Hansa, BiW, Dehoga – Viethoga, Tập đoàn F&U, Tập đoàn vận tải Leipzig – LVB,…. Tại EduGo, đội ngũ nhân viên đều có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn. Các thủ tục, hồ sơ đều được xử lý chuyên nghiệp, nhanh chóng. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro với mức chi phí tối ưu nhất.

˃˃˃ Bạn có thể tìm đọc:

EduGo lừa đảo về chương trình du học nghề Đức, thực hư ra sao?

Du học nghề Đức tự túc mang đến cơ hội giúp các bạn trẻ phát triển bản thân, phát huy tinh thần tự chủ. Nhưng đồng thời, đây cũng là thách thức rất lớn nếu bạn chưa có đủ kiến thức và sự tự tin. Khi đó, sự hỗ trợ từ các trung tâm chuyên nghiệp, uy tín là điều cực kỳ cần thiết.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!