Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn làm công việc gì? 

15/03/2023

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn làm công việc gì? Lựa chọn du học nghề Đức ngành khách sạn nhưng nhiều bạn băn khoăn không biết làm gì. Làm nghề nhưng cụ thể là làm gì thì cùng EduGo khám phá nhé. 

Ngành nhà hàng khách sạn tại Đức khá phát triển và bao gồm khá nhiều nhóm nghề. Tuy nhiên, du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn chủ yếu tập trung vào một số nhóm ngành chính là phục vụ khách sạn và phục vụ nhà hàng.

Phục vụ khách sạn

Nhóm nghề chính chủ yếu như tiếp tân, lễ tân, buồng phòng,…. Công việc chính của nhóm nghề này có thể kể đến như là:

  • Phục vụ, đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ khách hàng
  • sắp xếp phòng, check in, check out phòng
  • Thực hiện các hoạt động dịch vụ như bán hàng, giao dịch
  • Tổ chức, hỗ trợ tổ chức các sự kiện
  • Thực hiện các hoạt động như tiếp thị tại khách sạn,…

Phục vụ nhà hàng

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn làm công việc gì? 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn làm công việc gì?

Phục vụ nhà hàng cần sở hữu sức khỏe tốt. Bạn không chỉ cần những kiến thức về chuyên môn mà khả năng giao tiếp, xử lý tình huống cũng phải ổn. Nghề mà bạn có thể làm trong tương lai là: 

  • Nhóm nghề chính chủ yếu như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ,…
  • Công việc chính của nhóm nghề này là 
  • Phục vụ các hoạt động nhà hàng như tại bếp, tại phòng ăn,..
  • Phục vụ, quản lý các dịch vụ khách hàng
  • Phục vụ, hỗ trợ tổ chức, tổ chức các sự kiện, hội nghị tại nhà hàng,..

Triển vọng nghề nghiệp 

Sau khi hoàn thành việc du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, bạn học sẽ được cấp bằng Cao đẳng quốc tế. Bằng này có giá trị tại Đức và được công nhận tại nhiều quốc gia. Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức, bạn hoàn toàn có thể đi các nước Châu Âu khác hoặc quay trở lại Việt Nam để làm việc. Ngoài ra, Đức là quốc gia phát triển về kinh tế, chính trị ổn định nên ngành du lịch khá phát triển. Nhu cầu lao động của ngành nhà hàng khách sạn tại Đức và nhiều nước Châu Âu khá lớn, nên bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Sau khi hoàn tất 3 năm học nghề, các bạn sẽ được ký hợp đồng với nơi làm việc lâu dài, thường là từ  2 – 3 năm. Thời điểm này mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ gấp đôi mức lương nghề hàng tháng khi còn học. Mức lương giao động của nghề sẽ từ 2.500 – 2.800 Euro/ tháng. Tùy theo vị trí bạn chọn, trình độ khi tốt nghiệp và đơn vị bạn ký hợp đồng mà mức lương này sẽ khác. 

Một số lưu ý về ngành 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là ngành nghề có tương lai. Quá trình học tập ngành học này cũng sẽ không quá áp lực, vất vả như nghề cơ khí hay điều dưỡng. Vậy nhưng nó cũng có một số khó khăn mà bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn. Ví dụ như bạn cần sở hữu sức khỏe tốt để có thể làm việc trong hàng giờ liền. Điều này xảy ra vì việc phục vụ nhà hàng, khách sạn thường tập trung vào các khung giờ cụ thể. Do đó, bạn cần tập làm quen với việc tập trung cao độ, rèn luyện thể lực tốt đáp ứng công việc. Ngoài ra vì là ngành nghề theo mùa nên có đôi khi lương của bạn sẽ ảnh hưởng theo nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng phải tính trước những rủi ro đó để không bị tác động khi nhận mức lương thấp hơn. 

Nhìn chung Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là một ngành nghề có thể lựa chọn và phát triển. Đăng ký ngay với EduGo để chúng mình đồng hành cùng bạn nhé! 

 

Đăng ký ngay
0966504334