Du học nghề Đức bạn phù hợp với ngành nào?

21/09/2022

Du học nghề Đức nên lựa chọn ngành nào? Câu hỏi này khiến không ít các bạn trẻ phải phân vân khi quyết định. Bởi có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực hấp dẫn tại Đức khiến chúng ta khó có thể đưa ra quyết định. Lựa chọn du học nghề Đức mở ra cơ hội phát triển các ngành Y tế, dịch vụ NHKS, xây dựng, cơ khí – kỹ thuật,… cho các bạn trẻ Việt Nam. Nên lựa chọn ngành nào thì sau đây EduGo sẽ giúp bạn phân tích và tìm ra câu trả lời nhé.

du-hoc-nghe-Duc-nen-chon-nganh-nao?

Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định du học nghề Đức nên lựa chọn ngành nào?

Để có thể đưa ra được quyết định du học nghề Đức nên lựa chọn ngành nào. Thì những yếu tố sau đây sẽ là cơ sở cho chúng ta cân nhắc và đưa ra lựa chọn.

  • Sở thích, năng lực cá nhân

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Muốn gắn bó lâu dài với một ngành nghề, công việc thì bạn phải yêu thích nó. Có năng lực phù hợp với ngành nghề cũng là “nền móng” để phát triển lâu dài và ổn định. Tuy nhiên năng lực là cái có thể đào tạo và rèn luyện. Còn niềm đam mê & yêu thích với công việc thì phải do chính bạn thân bạn quyết định. Lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân để cùng gắn bó trong suốt thời gian sinh sống tại CHLB Đức sau này. 

  • Tiềm năng và lợi thế của ngành nghề lựa chọn

Lựa chọn du học nghề Đức phần lớn vì chúng ta nhìn thấy được những lợi ích mà chương trình này mang lại. Khi lựa chọn ngành nghề cũng thế. Ngành nào có nhiều tiềm năng và lợi thế chắc chắn sẽ được ưu ái để lựa chọn hơn. Các ngành nghề được đánh giá là tiềm năng dựa trên: thu nhập, cơ hội việc làm, tính chất & đặc thù công việc, cơ hội phát triển đường dài,… Khi phân tích và so sánh được những yếu tố này chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi “du học nghề Đức nên lựa chọn ngành nào?”.

  • Môi trường và điều kiện làm việc

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định. “Du học nghề Đức nên lựa chọn ngành nào?”. Những ngành nghề khác nhau sẽ có môi trường và điều kiện làm việc khác nhau. Lựa chọn ngành nghề với môi trường và điều kiện như bạn mong muốn. Phù hợp với giới tính, sức khỏe, tính cách, sở thích,…

Những ngành nghề nên lựa chọn khi du học nghề Đức

Nếu bạn có đam mê và muốn phát triển các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y tế, dịch vụ NHKS, cơ khí, xây dựng,.. Thì du học nghề Đức chính là cơ hội hấp dẫn giúp bạn tận dụng và phát triển bản thân. 

Những lợi ích mà các lĩnh vực này đem lại cho bạn:
– Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, tỷ lệ ra trường có việc làm gần như 100% tại CHLB Đức.
– Thu nhập hấp dẫn, công việc ổn định, môi trường làm việc lý tưởng.
– Nhận lương ngay từ năm nhất học nghề.
– Môi trường học tập hiện đại, tiên tiến và phát triển.
– Cơ hội sinh sống và định cư vĩnh viễn tại Đức chỉ sau 05 năm học tập và làm việc.

Lời khuyên cho bạn nên lựa chọn ngành nào?

Như EduGo đã phân tích bên trên, khi lựa chọn ngành nghề du học nghề Đức chúng ta sẽ dựa trên những yếu tố đó để quyết định một hướng đi phù hợp với bản thân mình. Hầu hết các ngành nghề du học nghề Đức đều mang đến cho chúng ta cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức thu nhập hấp dẫn. Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp bạn có thể tham khảo những ý kiến sau.

Ngành Nhà hàng – Khách sạn

Phù hợp với những bạn có đam mê với ngành dịch vụ. Thích môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp. Những bạn có khả năng giao tiếp, nhạy bén trong việc xử lý các tình huống là một lợi thế khi theo ngành này. Ngoài ra trong ngành NHKS có các chuyên ngành khác như đầu bếp, chuyên viên nhà hàng, phụ bếp,… phù hợp với những bạn có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ. Những chuyên ngành như chuyên viên nhà hàng & sự kiện, chuyên viên hệ thống chuỗi nhà hàng,… phù hợp với những bạn năng động, có khả năng quan sát và sắp xếp tốt.

Ngành điều dưỡng

Phù hợp với những bạn chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ. Vì là lĩnh vực liên quan đến y tế nên các bạn có học lực từ trung bình khá trở lên sẽ dễ theo và tránh bị tình trạng bị “quá tải” với lượng kiến thức trong chương trình học cũng như quá trình làm việc thực tế.

Hơn nữa yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Đức) cũng sẽ khắt khe hơn so với những ngành học khác. Tuy nhiên về cơ hội việc làm hay thu nhập chắc chắn cũng sẽ lợi thế hơn rất nhiều. Nếu bạn có đủ sự quyết tâm và cố gắng thì Điều dưỡng chính là ngành học phù hợp nhất dành cho bạn.

Các ngành xây dựng, cơ khí, kỹ thuật,…:

Những ngành này phù hợp với các bạn nam có học lực từ trung bình khá. Đam mê với công trình, máy móc, công nghệ, có sức khỏe, sức bền tốt,..CHLB Đức là một trong những quốc gia đi đầu về khoa học – công nghệ. Có nền công nghiệp phát triển nhất châu Âu. Công nghệ ô tô, khoa học máy tính phát triển vượt bậc. Là môi trường học tập và làm việc lý tưởng dành cho các bạn trẻ.

Hy vọng rằng với những lời khuyên trên đây của EduGo có thể giúp cho bạn đưa ra quyết định, lựa chọn một ngành học phù hợp với bản thân. Mọi thắc mắc về chương trình du học nghề Đức vu lòng liên hệ hotline 0966.504.334 để được giải đáp chi tiết!

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!