Có những điều ở Đức khác so với Việt Nam – Du học nghề

23/08/2022

Du học nghề Đức là một hành trình đầy thú vị mà nhiều bạn trẻ đã và đang muốn theo đuổi. Tuy nhiên, để chuẩn bị khi sang quốc gia mới không bị lạ lẫm. Học viên cần phải hiểu về văn hóa, con người, cũng như một vài thói quen sinh hoạt. Để bạn không cảm thấy hoang mang hay lo lắng. Hãy đọc bài viết dưới đây của EduGo, các thông tin liên quan đến chủ đề giống và khác nhau giữa Đức và Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị và có thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị cho hành trang du học sắp tới.

Du học nghề Đức –  Gõ xuống bàn là tán thưởng

Nghĩ đến tán thưởng bàn thường sẽ làm gì? Khi thấy một người phát biểu xong hoặc làm những điều tốt. Chắc hẳn điều đầu tiên chúng ta phản ứng đó chính là vỗ tay và khen ngợi. Thế nhưng điều này hoàn toàn khác ở Đức. Thay vì vỗ tay, người bản xứ thường gõ xuống bàn để biểu lộ cảm xúc. Trong mọi sự vật, sự việc họ đều làm như vậy. Cụ thể hơn, trong học tập, lúc ra về hay vào lớp để chào giáo viên học sinh sẽ gõ tay xuống bàn thay vì đứng lên như ở Việt Nam. Bạn hãy lưu ý điều này để không cảm thấy bỡ ngỡ khi mới sang Đức.

du-hoc-nghe-duc

Phòng vệ sinh ở Đức khác biệt

Phòng vệ sinh hay còn gọi là nhà vệ sinh, một nơi vô cùng quan trọng để sinh hoạt cá nhân. Nếu như ở Việt Nam thường gộp chung nơi tắm và nơi vệ sinh trong cùng một phòng. Thì ở Đức lại khác, nhà tắm sẽ được tách biệt riêng với chỗ đi vệ sinh. Đặc biệt, sẽ không có vòi hoa sen nhỏ dành cho bồn cầu. Đây là điều mà các bạn du học sinh Việt Nam khi mới sang Đức vừa cảm thấy lạ lùng lại cảm thấy không quen. Ngoài ra, người Đức khi đánh răng sẽ không sử dụng cốc, họ thường dùng tay để lấy nước. Thế nên bạn có thể làm theo hoặc duy trì thói quen cũ. Nhưng theo EduGo thấy thì hầu hết các bạn du học sinh đều quen dần sau thời gian sinh sống tại Đức.

Du học nghề Đức – Thử uống nước lọc có ga

Nếu như ở Việt Nam chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên uống các loại nước ngọt có ga. Thế nhưng khi nhắc tới nước lọc thì gần như chưa nghe tới. Mọi người thường uống dạng đóng chai hoặc máy lọc nước tại nhà. Sang tới Đức bạn sẽ nhận ra nước lọc đóng chai ở quốc gia này hầu hết đều có ga. Không quen sử dụng bạn vẫn có thể uống nước thường nhưng ở bất kỳ vòi nước nào trong nhà. Thậm chí vòi nước trong nhà vệ sinh vẫn có thể sử dụng để uống. Bởi lẽ nguồn nước ở Đức đảm bảo sạch sẽ cho người dùng. Trừ một số nơi họ sẽ ghi biển khuyến cáo không nên uống nhưng rất ít.

du-hoc-nghe-duc

Không mặc đồ ở nhà ra đường

Điều cuối cùng EduGo muốn đề cập tới bạn liên quan đến vấn đề mặc quần áo. Khi sang Đức hãy thật chú ý đến những bộ quần áo mặc ở nhà hay đi ngủ. Khi bạn thức dậy hãy thay bằng một bộ quần áo khác chỉn chu hơn. Nếu vẫn mặc quần áo ngủ thì người khác sẽ tưởng bạn chưa muốn dậy. Hoặc đi ra ngoài đường, người xung quanh sẽ nhìn bằng ánh mặt rất lạ lùng.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!