Có nên đi du học nghề đức ngành điều dưỡng không? 

04/03/2023

Nghe nói du học nghề đức ngành điều dưỡng có rất nhiều đăng ký. Nhưng cũng có nhiều bạn nói ngành này rất vất vả. Mình là con gái có nên chọn ngành này không (Câu hỏi của bạn Mai Phương – HN) 

Du học nghề Đức EduGo nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn giống với câu hỏi của bạn Mai Phương. Để trả lời cho câu hỏi ngành nghề nào phù hợp thì trước hết Mai Phương phải hiểu rõ về nghề điều dưỡng này. Trong bài viết dưới đây, EduGo sẽ làm rõ những thông tin cần thiết để bạn có cơ sở lựa chọn ngành mong muốn. 

Du học điều dưỡng tại Đức là gì?

du hoc nghe duc dieu duong

du hoc nghe duc dieu duong

Với những bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 và có ý định học nghề, du học nghề không còn là khái niệm xa lạ. Việc thiếu nhân lực trẻ và tung ra các chế độ hỗ trợ tốt đã khiến du học nghề Đức là lựa chọn được yêu thích. Một trong những ngành nghề hot nhất của du học nghề tại Đức chính là ngành điều dưỡng. 

Đức đối mặt với sự già đi của dân số. Trong quá trình lao động, người dân đóng thuế cho chính phủ cao, tương đương với đó sẽ được nhận chế độ chăm sóc khi già đi tốt. Vì vậy điều dưỡng viên trở nên rất cần thiết. Công việc của họ chính là chăm socs sức khỏe cho bệnh nhân, cho người già trong bệnh viện hay trong những viện dưỡng lão. 

Điều dưỡng viên là cánh tay đắc lực của các bác sĩ và là nhân lực được coi trọng. Không chỉ chăm sóc người già, bạn sẽ cần hỗ trợ bác dĩ và chăm sóc những bệnh nhân với mong muốn sớm được hồi phục sau bệnh tật. 

Những lợi ích của du học nghề đức ngành điều dưỡng

Về mức lương 

Ngành điều dưỡng không đơn thuần là ngành phục vụ. Nhiều bạn có cái nhìn sai lầm khi cho rằng, đây là ngành làm những điều người khác không muốn làm. Ở Đức, điều dưỡng viên rất được coi trọng, mức lương của ngành này cũng rất lý tưởng. Tùy theo từng bang bạn lựa chọn làm việc, mức lương sẽ giao động khác nhau. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp trường nghề mức lương của bạn có thể lên đến 78.400.000 – 90.000.000 vnđ/tháng. Lương điều dưỡng cũng nằm trong top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Đức. 

Về chế độ tại Đức 

Mức lương bạn nhận được sẽ chưa bao gồm các chi phí về thuế, bảo hiểm hay các chi phí khác. Tuy nhiên với một du học sinh làm việc tại Đức, sau khi kí hợp đồng bạn sẽ được hưởng các chính sách như một người lao động tại Đức. Mặc dù bạn sẽ phải chi ra một khoản phí nhưng nó cũng đảm bảo những quyền lợi tốt nhất cho bạn. 

Về chi phí du học 

Du học nghề đức ngành điều dưỡng có mức học phí được hỗ trợ 100% từ chính phủ Đức. Như vậy bạn không cần chuẩn bị học phí. Ngoài ra bạn còn có lương nghề trong quá trình học. Như vậy, chi phí bạn cần chuẩn bị chính là tiền học tiếng (nếu học ở trung tâm), chuẩn bị hồ sơ, xin visa, vé máy bay, khoản tiền ban đầu sang Đức khi chưa nhận lương học việc. Hiện tại EduGo đang có mức chi phí trọn gói rất tối ưu cho các bạn trẻ tìm hiểu và chọn du học nghề Đức. 

Thời gian đào tạo

Không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể hoàn thành khóa học của một điều dưỡng viên. 3 năm vừa học vừa được thực hành sẽ tiết kiệm thời gian hơn là học tập tại Việt Nam. Hoặc nếu bạn đã có bằng cấp trong nghề này, thời gian đào tạo có thể ngắn hơn. Nhìn chung, sau 3 năm bạn có thể bắt tay vào làm một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, bằng cấp, khả năng định cư, chất lượng đào tạo cũng là điều khiến du học nghề đức ngành điều dưỡng được đánh giá cao. Với câu hỏi trên của bạn Mai Phương, bạn có thể căn cứ vào những điểm lợi ích của ngành này để tham khảo. Hoặc bạn có thể căn cứ vào sở thích với những công việc sẽ làm sau khi lựa chọn ngành điều dưỡng viên. Bạn cũng có thể đăng ký tư vấn tại EduGo để hiểu thêm thông tin về ngành học này nhé! 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!