Các tỉnh bang của nước Đức và chi tiết về một số tỉnh Bang nổi bật

20/04/2023

Đức là đất nước giàu về kinh tế, công nghiệp phát triển và có nền văn hóa đa dạng, du lịch phát triển. Đây là đất nước có dân số đông xếp hạng thứ 19 trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu các tỉnh bang tại Đức và những thông tin thú vị về nước Đức nhé.

Các tỉnh bang của nước Đức

Đức là đất nước gồm 16 tỉnh bang. Bao gồm: Baden-Württemberg (Stuttgart), Bayern (München), Berlin, Brandenburg (Potsdam), Bremen, Hamburg, Hessen (Wiesbaden), Mecklenburg-Vorpommern (Schwerin), Niedersachsen (Hannover), Nordrhein-Westfalen (Düsseldorf), Rheinland-Pfalz (Mainz), Saarland (Saarbrücken), Sachsen (Dresden), Sachsen-Anhalt (Magdeburg), Schleswig-Holstein (Kiel) và Thüringen (Erfurt). Các thành phố Berlin, Bremen và Hamburg đồng thời là các bang.

Tại Đức, Berlin, Bremen, Dresden, Düsseldorf, Hamburg, Frankfurt, Hannover, Kiel, Cologne, Magdeburg, Munich, Stuttgart, Leipzig là top những thành phố lớn nhất trong số 82 thành phố toàn nước Đức.

Chi tiết về một số tỉnh bang của nước Đức

Bayern

Cac tinh bang cua nuoc Duc

Cac tinh bang cua nuoc Duc

Đây là bang lớn nhất trong các tỉnh bang của nước Đức, nằm cực nam của nước Đức. Thủ phủ của tỉnh bang là München. Bang Bayern có chung biên giới với các nước như Áo, Cộng hòa Czech, Thụy Sĩ. Ngoài ra, vị trí địa lý của bang là nằm tiếp giáp với các bang Baden Wurttemberg, Hesse, Thuringia, Saxony. Địa hình tại đây có 2 con sông lớn chảy qua là sông Danube và Main. Đây cũng là vùng đất có một phần của dãy núi Alps hùng vĩ.

Bayern là bang đứng đầu về lĩnh vực nông nghiệp và có vị trí giao thông giao điểm, nơi trao đổi thương mại của vùng Địa Trung Hải và Đông Nam châu Âu. Bởi vậy khu vực này có nền kinh tế rất phát triển, lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến bậc nhất tại Đức.

Berlin

Berlin là thủ đô của nước Đức và đồng thời cũng là một trong các tỉnh bang của nước Đức. Vị trí địa lý nằm ở miền Đông Bắc nước Đức với khoảng 1/3 diện tích của thành phố là rừng, công viên, vườn, sông và hồ. Berlin được biết đến là cái nôi của nền giáo dục hiện đại. Bang này nổi bật với hệ thống trường đại học, trung tâm giáo dục hàng đầu của quốc gia và cả khu vực Châu Âu. Đây cũng là trung tâm kinh tế, chiếm tỉ trọng cao, và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khu vực kinh tế hàng đầu tại nước Đức.

Baden-Württemberg

Đây là bang lớn thứ ba về diện tích và dân số tại Đức. Nằm ở khu vực Tây-Nam của Đức, với các bang lân cận là Rheinland-Pfalz, Hessen và Bayern. Đây là vùng đất giao thoa giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, giữa cổ tích và hiện thực và rất giàu truyền thống văn hoá.

Đây cũng là nơi nổi tiếng là địa danh của những cánh đồng nho và những khu công nghiệp sản xuất rượu nho, ngành công nghiệp chế tạo máy móc kỹ thuật…Ngoài ra, đây cũng là nơi có trường đại học lâu đời nhất của đất nước, có thể kể đến như Đại học Heidelberg.

Bremen

Bremen là bang nhỏ nhất tại Đức với diện tích khoảng 404 km², bao gồm 2 thành phố Bremen và Bremerhaven với tổng cộng tròn 664.000 dân cư. Nơi đây nổi tiếng nhất với thành phố cảng Bremen biểu trưng cho ngư hải, thương nhân, các nhạc sĩ thành Bremen và công nghệ hàng hải hiện đại. Tuy nhỏ bé nhưng 2 thành phố tại tiểu bang này lại là nơi quan trọng bậc nhất của miền bắc nước Đức, mang trong mình vai trò là trung tâm văn hóa của toàn vùng và tỏa ra sức hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới.

Hamburg

Đây là bang có tên đầy đủ là Freie und Hansestadt Hamburg. Được biết đến là một tiểu bang và là thành phố lớn thứ hai của Đức. Vùng đất này nổi tiếng với cảng Hamburg lớn thứ 2 trong Liên minh châu Âu. Đây được xem là thành phố thương mại quốc tế và cũng là trung tâm thương mại, văn hóa trọng điểm của phía bắc nước Đức.

Trên đây là một số thông tin về các tỉnh bang của nước Đức và một số điều thú vị về nó. Theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị về cuộc sống khi du học nghề Đức nhé.

 

Đăng ký ngay
0966504334