Hà Nội: 0975.513.966. Hồ Chí Minh: 0938.67.68.96. Đà Nẵng: 0985.850.003

Định cư New Zealand bằng con đường du học với Working Visa

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, các thành phố mang tính quốc tế sôi động và nền văn hóa Maori, New Zeland dường như là thiên đường trên mặt đất với vẻ đẹp tách biệt khỏi thế giới.

new-zealand-visa

Vì vậy, du học New Zealand, sinh viên quốc tế có cơ hội kết hợp học tập và du lịch, khám phá những hoạt động ngoài trời vô cùng thú vị và náo nhiệt của đất nước kiwi này. Và rất nhiều trường đại học tại đây có mặt trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới theo Thời báo Higher Education Supplement và theo bảng xếp hạng của trường đại học Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong). Đặc biệt, New Zealand còn thu hút sinh viên quốc tế bởi chính sách định cư dễ dàng.

Lộ  trình du học New Zealand

New-Zealand-A-perfect-Place-To-Study

Thông thường muốn học Đại học tại New Zealand thì học sinh Việt Nam cần đáp ứng các tiêu chí sau:
• Tốt nghiệp THPT (Có một số trường hợp chỉ cần đủ 17 tuổi đã được vào học năm thứ nhất đại học)
• Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh

Lộ trình học của du học sinh như sau:
• Diploma level 5: 1 năm
• Diploma level 5 và 6: 2 năm
• Diploma level 5 đến level 7: 3 năm tương đương Đại học. Đối với các trường Đại học công lập thì thời gian để lấy bằng đại học của bạn là 4 năm.
• Post Graduate Level 8: 1 năm
• Master Level 8 và 9: 2 năm

Cùng tham khảo yêu cầu đầu vào từng bậc học để biết mỗi trường hợp sẽ có thể chọn lộ trình nào nhé:
• Hoàn thành THPT bạn sẽ bắt đầu học từ Level 5
• Hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể được học từ Diploma level 6
• Vậy hoàn thành cao đẳng hay Đại học ở Việt Nam thì sao? Bạn có thể vào được level 7 hay năm 2 Đại học tại New Zealand theo chương trình xét miễn giảm tín chỉ.

Bạn chỉ mất 3 năm để định cư

nz_1_web (1)

Định cư cho chương trình cao đẳng: Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp ngay Open Work Visa 01 năm để ở lại tìm việc. Nếu có công việc ổn định và có Công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 02 năm và đồng thời trong thời gian này đã có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân (định cư). Như vậy con đường để bạn trở thành công dân Kiwis sẽ có thể không đến 03 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt.

Định cư cho chương trình đại học: Khi hoàn thành Diploma level 7 một năm bạn cũng được cấp Working Visa 01 năm, cũng theo trình tự trên để xin thêm 2 đến 3 Working Visa nếu có Công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, head hay Trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư thì tổng thời gian bạn trở thành Công dân New Zealand chỉ mất 03 năm.

Định cho chương trình sau đại học - Định cư với cơ hội chỉ học 1 năm: Đặc biệt, đối với chương trình Postgraduate du học sinh được phép mang theo vợ/chồng và con cái, khi đó vợ/chồng của du học sinh được phép đi làm full-time, con sẽ được đi học theo chính sách dành cho người bản địa. Sau khi học xong, học sinh được cấp Open Work Visa 1 năm và sau đó có thể xin thêm 2 năm Working Visa, khi đó sinh viên sẽ có cơ hội định cư.  Đây là điểm lợi thế mà chưa có nước nào có được.

Trong năm 2018 chính phủ New Zealand đã có sự thay đổi về chính sách nhập cư đối với người nước ngoài, và có những chính sách thắt chặt hơn. Tuy nhiên, nếu dựa theo những tiêu chí sửa đổi và đánh giá của chính sách mới, sinh viên quốc tế vẫn có thể khôn ngoan hơn trong việc lựa chọn ngành nghề và nổ lực để đạt trình độ học vấn cao. Những cơ hội nhận được visa theo diện lao động tay nghề cao và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là điều hoàn toàn có thể.

New-Zealand-Immigration-Advisers-and-Lawyers-1132x509

Trong chính sách mới đưa ra các yếu tố cũ như tuổi và ngành nghề đã không còn quan trọng, mà thay vào đó căn cứ theo mức thu nhập của người lao động càng cao thì việc định cư được sẽ càng dễ dàng. Mức thu nhập trung bình mới của New Zealand là NZ$48.859. Bất cứ ai kiếm được ít hơn số tiền trên sẽ không được coi là lao động có tay nghề cao. Như vậy, những người cư trú dài hạn sẽ không được ưu tiên khi ứng tuyển vào những công việc được coi là lành nghề khi được trả dưới mức thu nhập trung bình.

Bên cạnh đó, mức thu nhập thứ hai sẽ được thiết lập ở mức 73.299 đô la New Zealand (50.270 đô la Mỹ) – gấp 1,5 lần mức thu nhập trung bình. Bất cứ ai kiếm được nhiều hơn số tiền đó sẽ tự động được phân loại là lao động tay nghề cao. Những người cư trú dài hạn sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển vào những công việc được coi là lành nghề nhưng được trả dưới mức thu nhập thứ hai. Người có thị thực làm việc tạm thời có mức thu nhập cao hơn mức trên sẽ được tự động phân loại là có tay nghề cao hơn. Điều này có nghĩa là họ sẽ không được coi là “gánh nặng của quốc gia” như những người được coi là có tay nghề thấp.

Vậy nên, định cư tại New Zealand theo con đường du học là một hướng đi khá rõ ràng và có tiềm năng cho cho các sinh viên quốc tế. Và để đạt được những ưu tiên nhất định trong chính sách định cư mới của Chính phủ New Zealand, các bạn sẽ cần định hướng chính xác ngành học và triển vọng nghề nghiệp của bản thân.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng đăng ký để lại thông tin. Các chuyên viên tư vấn của EduGo sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 EduGo Hà Nội: EduGo Building số 11 ngõ 84 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Hotline: 0977.390.280
 EduGo Đà Nẵng: Số 169 Lê lợi, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 0985.850.003 
 EduGo HCMC: Tầng 6 – Lutaco Tower 173A Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. Hotline: 0938.67.68.96
1
Bạn cần hỗ trợ gì không?