Computer Programmer (CPD) – ngành học vạn người mê tại Seneca College

23/03/2020

Cơ hội việc rộng mở với thu nhập từ $28/giờ cũng những trải nghiệm học tập thú vị tại học xá SIA chính là lý do để bạn không thể lỡ việc nộp hồ sơ theo học ngành Computer Programmer (CPD) tại Seneca College

1. Vì sao sinh viên nên chọn chương trình Computer Programmer (CPD) tại Seneca College?

Là một trong những trường đi đầu trong đào tạo các ngành liên quan đến lập trình, ngành Computer Programmer (CPD) tại Seneca International Academy (SIA) cung cấp chương trình học Diploma (2 năm – 4 kỳ) hài hoà giữa lý thuyết và thực hành.
Sinh viên ngành CPD được học về:

  • Phát triển website,
  • Bảo mật
  • Quản trị cơ sở dữ liệu
  • Các hệ điều hành Windows, UNIX, Linux, và IBM

Sinh viên tốt nghiệp ngành CPD sẽ có kiến thức và kĩ năng làm việc trong lĩnh vực lập trình và truyền thông ở các vị trí như:

  • Kĩ sư phát triển phần mềm
  • Chuyên gia hệ thống thông tin
  • Lập trình ứng dụng máy tính
  • Lập trình viên UNIX/Linux.

Mức lương sau khi tốt nghiêp của ngành CPD dao động từ $28- $38.45/giờ tuỳ vào vị trí.

2. Học xá Seneca International Academy (SIA):

Với mục đích đồng hành với sinh viên quốc tế trên hành trình chinh phục tri thức tại Canada, đặc biệt là Toronto, Seneca International Academy (SIA) sẽ đem đến các chương trình học chất lượng cao, thực tế, những dịch vụ được thiết kế đặc biệt và tập trung vào sinh viên quốc tế.

Tại SIA bạn sẽ có: 
– Tập trung đào tạo 20 chuyên ngành về kinh doanh (Business), Supply Chain và IT hiện đang có nhu cầu cao tại tỉnh bang Ontario
– $500 Credit vào OneCard để sử dụng các dịch vụ tại trường như Photocopy, Ăn uống
– Dịch vụ tư vấn di trú và việc làm miễn phí ngay tại campus
– Cơ hội Coop tại các công ty trong khu vực Markham
– Học tập trong môi trường đa văn hoá, đặc biệt là với những bạn mới đặt chân đến Canada.
– Môi trường học tập thân thiện, tập trung vào những trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng, giúp cho sinh viên học tập, phát triển chuẩn bị cho công việc sau này.

3. Câu chuyện từ Mỹ Phúc – sinh viên ngành Computer Programming and Analysis (CPA) tại Seneca College:

Mình đã tốt nghiệp Đại Học Y Dược HCMC và làm việc tại nhiều tập đoàn đa quốc gia như GlaxoSmithKline, Neslte,… nhưng sau đó mình đã quyết định đến Canada và theo học chương trình post-graduate ngành Marketing Management tại Seneca College.
Và rồi mình tiếp tục theo học Computer Programming and Analysis (CPA) tại trường Seneca. Người ta thường nghĩ phụ nữ không có đủ sự nhạy bén và logic để học IT, ví dụ như coding luôn cần chi tiết và tỉ mỉ, nhưng mình nghĩ rằng phụ nữ mới chính là những người rất nhạy bén và tỉ mỉ đúng không? Mình chọn học CPA vì môi trường làm việc rất linh hoạt, năng động và mình cũng thích làm việc với máy tính. Theo mình, lợi thế của sinh viên Việt Nam khi học CPA đó là chúng ta có nền tảng toán học tốt, cộng thêm sự chăm chỉ và tỉ mỉ nữa, chỉ cần tụi mình chủ động tìm tòi thêm và nâng cao khả năng ngôn ngữ thì hoàn toàn có thể học tốt trong ngành CPA này đó!


Thầy cô tại Seneca là những người có kinh nghiệm dày dặn, từng làm trong các công ty IT và rất tâm huyết với nghề, đối với thầy cô thì không có câu hỏi nào là vớ vẩn cả, cứ hỏi thoải mái nha. Ngoài ra, thầy cô còn luôn sẵn sàng viết reference cho sinh viên cũng như giúp các bạn networking với các doanh nghiệp đó!
Lời khuyên của mình dành cho các bạn muốn theo học ngành CPA tại Seneca đó là hãy tự hỏi mình có thích học toán hay không? Có thể thử ngôn ngữ lập trình đơn giản và miễn phí như Python, CSS, HTML, Java Script,… xem có cảm thấy thích hoặc phù hợp không? Đặc biệt các bạn có thể tham gia vào group Vietnamese ICT at Seneca College để cùng trao đổi kinh nghiệm và kiến thức với nhau để không bị “lạc lối” nhé!

Nguồn: Tổng hợp Fanpage Seneca International Vietnam – SIV