Có một nước Úc khoác lên mình chiếc áo mùa thu đẹp đến nao lòng!

15/05/2020

Nước Úc vào thu khoác lên mình chiếc áo vàng óng ả bởi những hàng cây đang mùa thay lá, đẹp như một bức tranh giàu chất thơ. Sắc thu vàng ấy rải rác trong thành phố, ngập trong công viên, trải dài trên các nẻo đường từ Melbourne, Canberra đến Sydney. Mùa thu chỉ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 nhưng lại nao lòng biết bao người.

Để cảm nhận hết mùa thu nước Úc, bạn đừng bỏ qua những địa điểm dưới đây:

Victoria’s High Country

Nằm trên một cao nguyên bên dưới dãy núi Alps của Úc – những ngôi làng như Bright, Beechworth và Yackandandah được biết đến như những di sản của những người gốc Âu tại Úc. Trong đó, thị trấn Bright nổitiếng với Lễ hội mùa thu diễn ra trong 10 ngày, nơi du khách có thể dạo bước trong các khu vườn đậm sắc thu, thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng và hòa mình vào lễ diễu hành của Gala Cuối tuần.

Thung lũng sông Blackwood ở Tây Úc

Phía Tây  Úc chính là một bản giao hưởng của màu sắc vào mùa thu. Đi theo con đường đến Nannup, dọctheo thung lũng và bạn sẽ thấy những hàng cây chuyển sắc sang đỏ hoặc vàng cam.

Ngoài ra, Công viên Cây Thung lũng Vàng gần Balingup sẽ là địa đểm không thể bỏ qua bởi  nơi đây có hàngnghìn cây sồi, gỗ đỏ, sequoia khổng lồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Với thảm thực vật vô cùng đa dạng đều nhuộm sắc thu.

Bowral ở Tây Nam NSW

Bowral  chỉ cách Sydney 90 phút lái xe, nên được giới thượng lưu Sydney chọn là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần từ cuối những năm 1800. Một trong những khu vườn yêu thích chính là Moidart, nơi đây có hệ sinh thái khá đa dạng như các loại cây họ sồi và hoa tulip.

Dãy Victoria’s Dandenong

Chỉ cách trung tâm Melbourne một giờ, các ngôi làng trên đỉnh núi đều bao quanh bởi những khu vườn. Đểtận hưởng sắc thu, hãy đến Công viên Alfred Nicholas, được đặt theo tên của một thương gia và nhà từ thiện thời Victoria. Vào mùa thu, tán lá của cây phong và cây sồi đều đổi sắc, nhưng cảnh tượng ngoạn mục nhất chính là hình ảnh những cây bạch quả vàng in hình trên mặt hồ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Theo Travel Insider

0966504334