Chứng minh tài chính du học New Zealand

27/07/2019

Chứng minh tài chính du học New Zealand là một trong những yếu tố cần thiết để các bạn có được một Visa du học tại đất nước New Zealand. Vậy các bạn học sinh và gia đình cần chuẩn bị gì để chứng minh tài chính du học New Zealand. Sau đây là một số kinh nghiêm của EduGo hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học New Zealand.

Chứng minh tài chính du học New Zealand

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học New Zealand

– Khi bạn tới học tập bất kì một quốc gia nào thì điều đâu tiên là chứng minh tài chính. Đây là bước xác nhận khả năng tài chính để chi trả cho quá trình học tập của bạn tại nước ngoài. Du học tại New Zealand cũng vậy, bạn cần chứng minh, đưa ra những bằng chứng cụ thể để Lãnh sứ quán thấy bạn và gia đình đã chuẩn bị tài chính chu đáo, đầy đủ cho những năm tháng bạn học tập tại đất nước của họ.

– Hơn thế, điều này để quản lý người nhập cảnh được tốt hơn, hạn chế những người mang danh nghĩa đi du học để ở lại trái phép học sang đấy đi làm không đúng với mục đích ban đầu. Do đó, chính phủ các quốc gia buộc phải tiến hành bước xác minh tài chính du học đới với tất cả những ai có nhu cầu tới học tập.

Hướng dẫn chứng minh tài chính Du học New Zealand

– Có khá nhiều các để chứng minh tài chính du học New Zealand với nhân viên Lãnh sứ quán. Sau đây là một số cách thông dụng do EduGo thường sử dụng.

1. Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh

– Người bào lãnh cần chứng minh được nguồn thu nhập từng tháng. Những nguồn thu nhập phải hợp pháp, đều đặn và có những giấy tờ chứng minh cụ thể mới là nguồn chứng minh tài chính du học.

– Nguồn thu nhập từng tháng có thể từ tiền lương của bố mẹ, từ công việc kinh doanh của gia đình hoặc bất cứ nguồn thu nhập hợp pháp nào đó.

– Để chứng minh nguồn thu nhập các bạn phải chuẩn bị hồ sơ bào gồm: Hợp đống lao động có ghi rõ mức lương hàng tháng nhận được, giấy phép kinh doanh có hóa đơn thuế thể hiện hoạt động kinh doanh của gia đình, hợp đồng cho thêu nhà đất, xe hay những giấy tờ khác.

2. Chứng minh tài chính qua sổ tiết kiệm

– Bên cạnh chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh, các bạn và gia đình phải có một sổ tiết kiệm gia đình. Sổ tiết kiệm ngân hàng phải có thời hạn ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand, trong đó số tiền ít nhất phải chi trả đủ cho năm học đầu tiên tại New Zealand.

– Giúp nhà trường và Lãnh sứ quán thấy bạn và gia đình có sự chuẩn bị chu đáo từ trước cho con đường du học của bạn. Khoản tiền tích lũy từ trước có tính đảm bảo hơn rất nhiều sơ với khoản tiền có ngay lập tức, bởi rất nhiều gia đình các bạn đi vay mượn để đủ số tiền khi được yêu cầu trong khi thực chất lại không đủ khả năng tài chính.

3. Chứng minh bằng tài sản giá trị của người bảo lãnh

– Gia đình hãy cung cấp giấy tờ số tài sản có giá trị như sổ đỏ, chủ sở hữu ô tô, cổ phiếu… Những giấy tờ bạn cung cấp tăng khả năng Visa lên.

Chứng minh tài chính du học New Zealand phải hợp lý giữa sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.
Khi nộp hồ sơ đến lãnh sự quán Canada để xem xét hồ sơ của bạn. nếu họ có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ gửi giấy mời hẹn đến phỏng vấn, còn hồ sơ chuẩn bị tốt, thể hiện khả năng tài chính ổn định, hồ sơ rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn.

0966 504 334