Bạn đã biết danh sách các mạng xã hội sử dụng nhiều tại Đức chưa?

30/05/2023

Việc tiếp nhận thông tin qua hình ảnh, những bài viết, dòng trạng thái ngắn trên các nền tảng trực tuyến đang dần trở nên quen thuộc. Bạn có thể ngồi tại một quốc gia và tìm hiểu thông tin về đất nước, con người nhiều nơi trên thế giới. Đối với các du học sinh, điều này vô cùng hữu ích cho cuộc sống cũng như quá trình học tập của bạn ở nước sở tại. Cộng hòa Liên Bang Đức từ lâu đã là một điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ có dự định sinh sống và xây dựng sự nghiệp ở trời Âu. Trong bài viết này, hãy cùng EduGo tìm hiểu về các mạng xã hội sử dụng nhiều tại Đức nhé.

Tại sao cần tìm hiểu về các mạng xã hội sử dụng nhiều tại Đức khi du học nghề?

su-dung-mang-xa-hoi-la-can-thiet-doi-voi-du-hoc-sinh-tai-duc

Sử dụng mạng xã hội là cần thiết đối với du học sinh tại Đức

Tìm hiểu về các mạng xã hội phổ biến ở Đức là vô cùng cần thiết và quan trọng bởi nhiều lý do. 

Trước hết, việc biết các mạng xã hội phổ biến ở Đức có thể giúp bạn hòa nhập tốt hơn. Thứ hai, mạng xã hội phổ biến chính là nền tảng cập nhật thông tin nhanh nhất nơi bạn sinh sống. Điều này rất lợi cho công việc của bạn khi sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp hướng hướng đến mục tiêu là khách hàng Đức. Thứ ba, tìm hiểu về các mạng xã hội phổ biến ở Đức tạo cơ hội để bạn hiểu văn hóa Đức. Người Đức tôn thờ và trân trọng những gì, điều gì không nên làm khi tiếp xúc với họ?

Nhìn chung, kiến thức về các mạng xã hội sử dụng nhiều tại Đức có thể giúp bạn kết nối với mọi người. Mối quan hệ của bạn được mở rộng, bạn sẽ hiểu hơn về quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu này.

Tổng hợp các mạng xã hội sử dụng nhiều tại Đức

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các mạng xã hội được dùng phổ biến tại Đức. Hãy cùng xem bạn đã từng sử dụng những nền tảng nào rồi nhé.

1. WhatsApp – Nền tảng đứng đầu trong top các mạng xã hội sử dụng nhiều tại Đức

whatsapp-mot-trong-cac-mang-xa-hoi-su-dung-nhieu-tai-duc

WhatsApp – Một trong các mạng xã hội sử dụng nhiều tại Đức

Đây là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng phổ biến nhất ở Đức, thuộc sở hữu của Facebook. Tương tự như iMessage, WhatsApp sử dụng kết nối internet trên điện thoại để gửi tin nhắn đi mà không bị mất phí SMS.

2. Facebook

Là mạng xã hội phổ biến ở Đức, Facebook cho phép người dùng chia sẻ nhiều điều về cuộc sống. Bạn có thể bắt gặp những dòng trạng thái, hình ảnh, tin tức hay kiến thức chia sẻ,… Ứng dụng này cho phép giao lưu và giữ liên lạc với gia đình và bạn bè.

3. Instagram

Ứng dụng chia sẻ ảnh và video này đã trở nên vô cùng phổ biến ở Đức. Instagram thậm chí còn dành được sự yêu thích, say mê đông đảo từ người dùng mạng xã hội. Những hình ảnh, video với hiệu ứng đẹp cùng độ sắc nét cao chính là điểm cộng của ứng dụng này.

4. Twitter

Twitter là một dạng tiểu blog có lượng người theo dõi đáng kể ở Đức. Twitter cho phép người dùng đọc tin tức, theo dõi người nổi tiếng và cập nhật các mẩu tin nhỏ. Dòng trạng thái đăng tải lên ứng dụng này gọi là tweets. Ứng dụng cũng cho phép người dùng đăng lại tweets của người khác.

5. LinkedIn

Đây là một trang mạng chuyên nghiệp có hơn 15 triệu thành viên ở Đức. LinkedIn là nơi kết nối giữa các nhà tuyển dụng và người lao động. Sử dụng LinkedIn có thể giúp du học sinh kiếm được một công việc làm và môi trường phù hợp.

6. YouTube

YouTube là một nền tảng chia sẻ video có lượng người theo dõi mạnh mẽ ở Đức. Người dùng dễ dàng đăng ký để nhận thông báo và theo dõi các kênh mình yêu thích. Quy định về vấn đề bản quyền cũng như chính sách với các video trên YouTube khá nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn khó có thể sao chép nội dung hay làm những video không tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng.

7. Tik Tok đang dần khẳng định vị thế trong các nền tảng mạng xã hội phổ biến ở Đức

tik-tok-dang-dan-khang-dinh-vi-the-trong-cac-nen-tang-mang-xa-hoi-tai-duc

Tik Tok đang dần khẳng định vị thế trong các nền tảng mạng xã hội tại Đức

Ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc đã trở nên phổ biến rộng rãi trong giới trẻ ở Đức. Với hơn 7 triệu người dùng tích cực. Tik Tok cũng là nơi gắn kết nhiều du học sinh với nhau. Lý do chủ yếu đó là tính chất giải trí cao, dễ sử dụng, lượng thông tin tiếp cận nhanh.

Nhìn chung, người dùng internet ở Đức hiện diện mạnh mẽ trên hầu hết các mạng xã hội lớn. Mạng xã hội trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày ở nước này. Việc tìm hiểu về các mạng xã hội sử dụng nhiều là cần thiết trong quá trình du học nghề Đức. Bên cạnh đó, các nền tảng này còn đồng hành cùng bạn trong công việc và cuộc sống tại đây. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ tiếp theo về cuộc sống du học cũng như thông tin thú vị về nước Đức nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
0966504334