Bí quyết xin học bổng tại Hà Lan cho du học sinh Việt

24/08/2019

Mỗi năm, Hà Lan cung cấp một số lượng học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ chi phí đồng thời khích lệ những bạn có hồ sơ học tập tốt. Quá trình xin học bổng du học Hà Lan rất dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ cao. Chuẩn bị GPA ấn tượng, học ngoại ngữ, dành thời gian nghiên cứu….là những điều bạn cần chuẩn bị để dễ dàng chinh phục các học bổng tại Hà Lan. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn dễ dàng có được học bổng du học tại xứ sở hoa tulip này.

1. Chuẩn bị GPA thật ấn tượng

GPA là chỉ số được thể hiện bằng điểm số trung bình của du học sinh trong toàn khóa học tập. GPA thể hiện kết quả học tập của bạn. Nếu điểm GPA của bạn cao thì đồng nghĩa với thành tích học tập của bạn tốt. Thông thường để xin được suất học bổng tư vấn du học Hà Lan thì điểm GPA của bạn phải đạt tối thiểu là 8 (đối với thang điểm 10), đạt 3,5 (đối với thang điểm 4).

2. Tích cực tham gia các nghiên cứu khoa học

Hiện nay, đa số sinh viên đỗ học bổng thường là do họ có thành tích trong việc tham gia các nghiên cứu khoa học. Những nghiên cứu khoa học không chỉ là bí quyết giúp bạn xin học bổng du học Hà Lan dễ dàng mà còn giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong những trải nghiệm thực tế quý báu.

Ngoài ra, nếu tham gia nghiên cứu khoa học bạn cũng sẽ mở rộng hơn mối quan hệ, có thêm nhiều người bạn cùng chung mục đích và chắc chắn sẽ nhận được sự hỗ sợ rất nhiều của các giảng viên tại trường. Nếu công trình nghiên cứu khoa học thành công, bạn sẽ có thêm rất nhiều lợi thế, là một điểm cộng trong hồ sơ xin du học Hà Lan của bạn.

3. Nâng cao vốn ngoại ngữ

Dù bạn đi du học ở bất cứ quốc gia nào thì ngôn ngữ luôn luôn là điều kiện quan trọng nhất. Hà Lan là một quốc gia không ngoại lệ, khi bạn làm hồ sơ du học tại đây, tiêu chí xét tuyển chủ yếu vẫn là tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải đạt điểm tốt trong các cuộc thi chứng chỉ Toeic, Toefl hay Ielts…

Nếu bạn càng giỏi ngoại ngữ thì cơ hội bạn nhận được suất học bổng du học Hà Lan ngày càng cao, giá trị học bổng sẽ xứng đáng với khả năng của bạn.

4. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn đang mong muốn có cơ hội được nhận học bổng du học Hà Lan thì bạn đừng nên xem nhẹ vấn đề tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hà Lan là đất nước có phong cách giáo dục khác biệt, họ rất coi trọng những sinh viên tích cực, chủ động tham gia nhiều hoạt động để rèn luyện bản thân. Chính vì thế, nếu muốn có được học bổng tại các trường Đại học ở Hà Lan thì bạn cần chú ý nhiều hơn tới các hoạt động ngoại khóa của mình nhé.

5. Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hà Lan

Cuối cùng, để có thể nhận được học bổng du học Hà Lan bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, thể hiện đầy đủ sự cố gắng của bạn trong thời gian học tập. Bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn những chương trình học bổng phù hợp để có nhiều cơ hội tiến gần hơn với các chương trình học bổng tại Hà Lan.

0966504334