Bí kíp vào những trường THPT hàng đầu Canada và Mỹ

Mỹ và Canada là nơi tập trung nhiều trường THPT nổi tiếng trên thế giới cùng phương pháp giảng dạy hàng đầu quốc tế, là nơi cho các bạn thanh thiếu niên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để học hỏi, giao lưu văn hóa và khám phá vùng đất văn minh nhất của nhân loại. Ai trong chúng ta cũng muốn con em mình có một tương lai tươi đẹp, được học tập tại môi trường giáo dục bậc nhất của nhân loại. Vậy làm sao để có thể du học Mỹ và Canada? Làm sao để vào các trường thpt hàng đầu tại Mỹ và Canada. Hôm nay EDUDO chia sẻ bí kíp vào trường THPT hàng đầu Mỹ và Canada nhé!

Bí kíp vào trường THPT tốt nhất ở Mỹ, Canada:

Tiếng Anh

Mỹ – Canada là những quốc gia nói tiếng Anh, vì vậy đi du học Mỹ, tiếng Anh à điều vô cùng cần thiết. Đó có thể coi là công cụ để con em chúng ta phát triển tại Canada và Mỹ.
Tùy mỗi trường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS hay TOEFL. So với chứng chỉ TOEFL, chứng chỉ IELTS có sự phổ biến hơn. Và phần lớn những trường THPT hàng đầu sẽ yêu cầu điểm IELTS và TOEFL

Học lực:

Bảng điểm của bạn tuy không phải điều kiện duy nhất hay quan trọng nhất nhưng nó sẽ trở thành tiền để chinh phục được nhà trường trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Điều kiện về học lực được tính theo điểm GPA. Có thể hiểu đơn giản, điểm GPA chính là điểm tổng kết kết quả học tập của bạn ở Việt Nam trong năm gần nhất. Nếu bạn đi du học tự túc thì điểm GPA là 7.0 trở lên. Nếu bạn muốn săn học bổng thì điểm GPA của bạn tầm 8.5 trở lên.

Hoạt động ngoại khóa

Nền giáo dục phương tây rất coi trọng hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên. Một học sinh ngoại khóa hoạt động càng nhiều, càng chứng tỏ sự năng động, dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới. Giấy chứng nhận ngoại khóa thậm chí còn quan trọng hơn bảng điểm GPA vì du học sinh có bảng điểm học tập tốt, chứng chỉ tiếng Anh nhưng mà giống như con mọt sách, thiếu kĩ năng sống thì cũng không tồn tại tốt trong môi trường du học và hòa nhập quốc tế được.

Hãy tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động về môi trường, xã hội ở trường ở địa phương hay do bất kì 1 đơn vị nào tổ chức làm đẹp hồ sơ du học của mình nhé.

Tài chính vững chắc

Muốn nhận cấp học bổng du học Canada –  Mỹ bậc THPT không phải dễ dàng bởi cần có kết quả học tập xuất sắc, tiếng Anh tốt, và hoạt động ngoại khóa dày đặc. Vì vậy khả năng tài chính quyết định rất lớn để việc học sinh có thể nhận được visa hay không. Đừng để tài chính trở thành rào cản, gánh nặng đối với việc đi du học. Thực tế, điều kiện tài chính càng mạnh bao nhiêu sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh.

Bài luận cá nhân (Personal Statement hoặc Study Plan)

Bài luận cá nhân là bài viết đánh giá cái tôi, quan điểm của học sinh du học. Học sinh tự viết tay để giới thiệu về bản thân, sở thích, về trường học, gia đình, trình bày mục đích tại sao muốn học cấp 3 tại Mỹ, kế hoạch học tập tại Mỹ … Muốn lọt vào mắt xanh của hội đồng xét tuyển các trường, hãy viết một cách chân thực mà cuốn hút nhất và luôn là chính mình. Học sinh không thể nói sai sự thật, hay làm quá sự thật lên, vì trong hội đồng xét tuyển chuyên có người chỉ ngồi, đọc và đánh giá bài viết của từng học sinh. Không thể qua mắt được họ đâu.

Để có thông tin chi tiết và điều kiện vào các trường THPT ở Canada – Mỹ, Du học EDUGO mời phụ huynh và học sinh tham gia hội thảo “Bí kíp vào những trường THPT hàng đầu Canada và Mỹ” và gặp gỡ trực tiếp các trường:
Danh sách những trường  THPT Canada tham dự
– willowdale high school
– Urban international high school
–  BICC
Danh sách các trường và tổ chức tại Mỹ:
– 
Tổ chức Amerigo: Amerigo Chicago – Marian Catholic High School, Amerigo Lexington – Lexington Catholic High School, Amerigo Maryland (Trường Nam sinh – Archbishop Curley High School, Trường Nữ sinh – Mercy High School), Amerigo Boca Raton – Saint John Paul II Academy, Amerigo Napa Valley – Justin-Siena High School, Amerigo Los Angeles – Bishop Montgomery High School, Amerigo Twin Cities – Cretin-Derham Hall High School.
– Tập đoàn giáo dục Educatius: Monterey Bay Academy, The Calverton School, Presentation of Mary Academy, Pope John XXIII High School, East Catholic High School, Norfolk Christian School, Orono High School NEW
Squaw Valley Academy, Steamboat Mountain School, Lyndon Institute, Lee Academy.

Tại Hà Nội
Thời gian: 9:00 Thứ 7 ngày 25/05/2019
Địa điểmNhà Khách La Thành, 226, Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội
Hotline: 0977.390.280

0966 504 334