Bản đồ Đức – Nước Đức giáp với những nước nào?

20/05/2023

Cộng hòa Liên bang Đức nằm tại Trung Âu, quốc gia này được coi là trái tim của châu Âu. Với dân số hơn 83 triệu người (tháng 04/2023), Đức có số dân lớn nhất trong EU. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh thấp ở mức đáng báo động khiến Đức thiếu hụt nguồn lao động trẻ. Chính phủ Đức đã nỗ lực thực hiện nhiều chính sách thu hút lao động quốc tế đến đây. Nhờ vậy, theo thống kê có tới khoảng 15% dân số Đức là người nhập cư từ các nước khác. Vậy nước Đức giáp với những nước nào? Vị trí địa lý, văn hóa Đức có gì đặc biệt mà thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nước Đức giáp với những nước nào?

nuoc-duc-giap-voi-nhung-nuoc-nao

Nước Đức giáp với những nước nào

Đức có diện tích gần 360 nghìn km2, có đường biên giới giáp với 9 quốc gia tại châu Âu.

– Ở phía Bắc, Đức tiếp giáp với Đan Mạch.

– Ở phía Đông Đắc, Đức giáp với Ba Lan và Cộng hòa Séc.

– Hà Lan và Bỉ giáp với Đức ở phía Tây Bắc

– Ở phía Nam, Đức giáp với Thụy Sĩ và Áo.

– Ở phía Tây Nam, Đức giáp với Pháp và Luxembourg.

Đức có địa hình đồng bằng trù phú tại trung tâm xen lẫn địa hình vùng núi cao phía Nam. Phía Tây Bắc và Đông Bắc chịu ảnh hưởng từ bờ biển Bắc và biển Baltic.

Bản đồ Cộng hòa Liên bang Đức có gì đặc biệt?

ban-do-cac-bang-tai-duc

Bản đồ các bang tại Đức

Đức theo thể chế chính trị Liên bang, mỗi bang của Đức có quy định pháp lý, nghị viện riêng. Bên cạnh đó, chính phủ Đức cũng thống nhất những luật chung, được áp dụng với toàn liên bang. Thủ đô Cộng hòa Liên bang Đức đặt tại Berlin.

Bản đồ nước Đức được ghi nhận với 16 tiểu bang thành viên. Đó là: Baden-Württemberg, Bayern, Berlin, Brandenburg, Bremen, Hamburg, Hessen, Mecklenburg-Vorpommern, Niedersachsen, Nordrhein-Westfalen, Rheinland-Pfalz, Saarland, Sachsen, Sachsen-Anhalt, Schleswig-Holstein và Thüringen. Trong đó, có 3 tiểu bang đồng thời là các thành phố lớn nên được gọi chung là thành bang: Berlin, Bremen và Hamburg.

Thời tiết, khí hậu tại Đức như thế nào?

Đức nằm trong đới khí hậu ôn đới, thời tiết 4 mùa có sự phân hóa rõ rệt. Mùa đông lạnh, nhiệt độ xuống thấp, tuyết rơi dày trên đường phố và cây cối. Khi băng tuyết tan đi, tiết trời dần ấm lên, cây cối vươn mình đâm chồi, nảy lộc. Đó là hình ảnh báo hiệu mùa xuân đến tại Đức. Mùa hè nước Đức không quá oi bức, ánh nắng chan hòa, nhiều lễ hội sôi nổi, cây cối phủ xanh. Bước qua mùa hè, bạn sẽ đến với mùa thu đầy dịu dàng, thời tiết mát mẻ, cây cối bắt đầu chuyển màu và rụng lá.

Những nét tiêu biểu về văn hóa Đức

Người Đức nổi tiếng vì sự chuyên nghiệp, đúng giờ, chân thành và lịch sự. Bạn sẽ thấy sự tập trung của họ khi làm việc, tuyệt đối không để chuyện cá nhân ảnh hưởng. Cùng với đó, người Đức cũng tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi một cách trọn vẹn nhất. Đức có lượng lớn dân số theo đạo Thiên Chúa và Cơ đốc giáo. Những ngày lễ hội của người Đức cũng bắt nguồn từ truyền thống của đạo. Một trong số đó có thể kể đến như: Lễ giáng sinh, lễ phục sinh, Thứ hai phục sinh, Ngày của mẹ, Ngày Đức Mẹ lên trời,… Đặc biệt, lễ hội bia Oktoberfest hàng năm được coi là niềm tự hào của văn hóa Đức. Oktoberfest là một trong những lễ hội lớn nhất hành tinh diễn ra vào cuối tháng 9 đến tháng 10.

Đức là cầu nối giữa Đông và Tây Âu nên văn hóa Đức là sự đồng điệu và giao thoa. Bạn sẽ thấy những nét văn hóa đặc trưng của Đức ảnh hưởng đến các quốc gia lân cận. Qua bài viết này chúng tôi đã thông tin đến bạn các nước láng giềng của Đức. Ngoài việc tìm hiểu nước Đức giáp với những nước nào, bạn có thể xem những tin khác về Đức. Hãy theo dõi EduGo để cập nhật thêm nhiều điều bổ ích bạn nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
0966504334