96% các trường tại ANH sẵn sàng đón sinh viên quốc tế cho kỳ tháng 9.2020

13/07/2020

Ông Gareth Ward – Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam cho biết gần 96% các trường tại Anh đã chuẩn bị sẵn sàng đón sinh viên quốc tế cho năm học 2020 – 2021 và nước Anh cam kết đảm bảo một môi trường cởi mở và an toàn cho sinh viên quốc tế tại đây.

Sau đây, EduGo sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về Du học Anh 2020 để giúp các bạn sinh viên lên kế hoạch cho mình.

1. Kiểm soát dịch Covid-19 tại Anh và thông tin nhập cảnh:

Sự nỗ lực từ Chính phủ Anh và các tổ chức Y tế đã giúp quốc gia này kiểm soát tốt được tình hình dịch COVID-19. Chính phủ đã bắt đầu nới lỏng phong tỏa và dần mở cửa lại nền kinh tế. Đáng chú ý là việc gỡ bỏ quy tắc kiểm dịch với 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Theo đó, từ ngày 10/7, hành khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ này và không ghé thăm bất kỳ nơi nào khác trong vòng hai tuần gần nhất, sẽ được nhập cảnh Anh mà không cần tự cách ly 14 ngày. Những hành khách này sẽ vẫn cần khai báo hành trình di chuyển và thông tin liên lạc tại đường link: http://ow.ly/2YwW50A1vaE trong vòng 48 giờtrước khi vào Anh.

Ông Gareth Ward – Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam chia sẻ Trong khoảng thời gian đặc biệt khó khăn này, chúng tôi cam kết đảm bảo một môi trường cởi mở và an toàn cho sinh viên quốc tế tại Anh

2. 96% các trường tại Anh đã sẵn sàng đón sinh viên quốc tế với mức học bổng lên tới 100%

Theo khảo sát gần nhất, các trường đại học Anh quốc chỉ ra rằng 96% trong số này sẽ cung cấp hình thức giảng dạy trực tiếp vào đầu học kỳ của năm học sắp tới đây và 87% sẽ cung cấp cơ hội giao lưu trực tiếp cho sinh viên, bao gồm các hoạt động thể thao và ngoài trời, phù hợp với quy định về y tế của chính phủ.

University Responses to Covid-19 | StudentCrowd

Nguồn: Student Crowd

Chính phủ và các trường tại Anh cũng thấu hiểu tầm quan trọng và ý nghĩa của trải nghiệm đi làm tại Anh sau khi tốt nghiệp. Đó cũng chính là lý do các sinh viên quốc tế có mặt tại Anh trước ngày 6.4.2021 sẽ vẫn nhận được visa làm việc 2 năm tại Anh theo Chương trình “Graduation Route – Lộ trình sau tốt nghiệp”, bao gồm cả sinh viên học khóa học trực tuyến trước khi trực tiếp sang Anh để học tập.

Ngoài ra, các trường đại học tại Anh luôn dành những gói học bổng lên tới 100% dành cho sinh viên quốc tế cho năm học 2020-2021. Dưới đây là danh sách học bổng được cập nhật:

University of Huddersfield: 

– Học bổng lên tới £8000 cho bậc cử nhân và thạc sỹ

– Học bổng 100% – Học bổng từ Hiệu trưởng dành cho sinh viên học tập và tốt nghiệp tại trường

University of East Anglia

– Học bổng: 100% dành cho sinh viên khối kinh tế

– Học bổng 50% độc quyền cho sinh viên Việt Nam

Queen’s University Belfast: 

– Học bổng tự động lên tới £3000

– Học bổng xét duyệt lên tới 100%

University of Northampton:

– Học bổng tự động lên tới 50%

University of Hertfordshire:

– Học bổng tự động lên tới £5000

University of Sunderland:

– Học bổng ký túc xá 100%

– Học bổng học thuật lên tới 50%

3. Linh hoạt tối đa cho sinh viên quốc tế 

Chính phủ Anh kết hợp chặt chẽ với các trường để tạo ra sự linh động tối đa cho các sinh viên quốc tế chọn theo học tại Anh quốc từ mùa thu năm nay, áp dụng các biện pháp từ quy định về visa cho đến các hình thức học tập, giảng dạy và đảm bảo an toàn cho sinh viên. Thực hiện theo sự chỉ dẫn từ Chính phủ nhằm ưu tiên nhu cầu của sinh viên theo học tại Anh, các trường đại học đã áp dụng các dịch vụ hỗ trợ theo nhu cầu của các sinh viên, gồm cả sự hỗ trợ về sức khỏe tâm lý.

Mặc dù quy trình tuyển sinh và hình thức giảng dạy sẽ có thay đổi ít nhiều trong năm nay, các trường đại học Anh quốc vẫn sẽ tiếp tục triển khai hoạt động tuyển sinh và khuyến khích sinh viên quốc tế nộp hồ sơ, dù việc di chuyển quốc tế vẫn còn khó khăn. Các trường đại học đang thể hiện sự uyển chuyển, linh hoạt, đáp ứng các nhu cầu của từng sinh viên.

Trong giai đoạn việc đi lại còn gặp trở ngại, các sinh viên có thể học tập từ xa và chỉ cần nộp hồ sơ xin visa khi có thể sang Anh học tập. Chúng tôi đã nhìn thấy những ví dụ sáng tạo về cách thức triển khai hoạt động học tập trực tuyến chất lượng cao của các trường và cơ sở giáo dục trên khắp nước Anh. Ngành giáo dục Anh đang nỗ lực tối đa để chuẩn bị các học liệu sẵn sàng cho kỳ học mùa hè và mùa thu tới đây.