8 LỖI SINH VIÊN THƯỜNG GẶP KHI CHUẨN BỊ HÀNH LÝ DU HỌC

24/07/2019

Có lẽ việc ra nước ngoài du học là một trong những sự kiện lớn nhất trong cuộc đời bạn. Quả là có nhiều vấn đề cần lên kế hoạch và vô số việc cần làm. Dưới đây là một số mẹo và kinh nghiện của 1 du học sinh về những việc nên và không nên làm khi chuẩn bị hành lý trước chuyến đi xa.

Kinh nghiem khi di du hoc 1
Kinh nghiệm khi đi du học
  1. BỎ CHÚT THỜI GIAN CÂN TRƯỚC HÀNH LÝ TẠI NHÀ: Việc tự cân hành lí trước khi đến sân bay là hết sức quan trọng và cần thiết. Hải quan sân bay rất hứng thú với việc thu phí hành lí các bạn khi hành lí vượt quá cân nặng cho phép. Hãy bỏ chút thời gian mượn một cái cân từ một người bạn để ước lượng thêm hoặc bớt đồ đạc cho phù hợp nhé!
  2. ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA NHỮNG VẬT DỤNG BỊ CẤM HOẶC HẠN CHẾ: Một việc hết sức quan trọng nữa là kiểm tra lại những vật dụng bị cấm hay hạn chế (chất lỏng, thức ăn có mùi…) đã được đóng gói an toàn và cẩn thận hay chưa. Có rất nhiều thông tin online về danh sách những thứ không được mang lên máy bay bạn có thể tham khảo trên mạng.
  3. ĐỪNG MANG CÁC HÓA CHẤT NHÀ TẮM CHƯA ĐÓNG NẮP KĨ CÀNG: Nếu các hóa chất đó bị rò rỉ, đừng tìm cách nhét chúng sang một bên vali hay lèn vào giữa quần áo. Điều đó không những bất tiện cho bạn mà còn có thể bị hải quan kiểm tra vì vết rò rỉ. Hãy luôn để những món đồ dễ gây rắc rối này vào một túi có khóa kéo hoặc túi ni long đựng thức ăn và làm tương tự với đồ dễ vỡ.
  4. ĐỪNG RỜI KHỎI HÀNH LÍ ĐẾN KHI CHECK IN XONG: Có vẻ hiển nhiên nhưng sự thật rằng nếu bạn đến check in muộn hơn những người khác, hành lí của bạn càng có nguy cơ bị kẹt lại sân bay. Và đó quả là một điềm xấu cho hành trình của bạn sau này.
  5. ĐỪNG MANG NHỮNG THỨ BẠN CÓ THỂ MUA Ở NƯỚC BẠN ĐẾN: Trong thời đại số ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng mua bất kỳ thứ gì trên internet, vậy thì tại sao lại làm cho hành lí của bạn nặng thêm vì những thứ đó?
  6. ĐỪNG BỎ NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT VÀO NHIỀU HỘP KHÁC NHAU: Bạn nên sắp xếp những đồ vật hay sử dụng (như dầu gội, xà phòng, túi trà, máy làm cà phê..) vào cùng một thùng “Đồ dùng thiết yếu” bởi bạn sẽ dễ dàng mở hộp và sử dụng ngay lập tức. Thỉnh thoảng, bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và chưa quen với nơi ở mới nên chiếc hộp này sẽ góp phần giúp bạn cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn.
  7. MANG THEO BA LÔ/TÚI XÁCH RIÊNG: Rất nhiều sinh viên bỏ sót việc mang theo ba lô hay túi xách đi học – loại mà bạn phải dùng hằng ngày. Tất nhiên bạn có thể mua một túi xách mới khi bạn đến nơi nhưng mang theo một ba lô cũng không quá tốn diện tích và cân nặng là bao.
  8. ĐỪNG QUÊN QUẦN ÁO DỰ PHÒNG: Trong trường hợp sân bay làm mất hành lý của bạn, quần áo dự phòng trong hành lý xách tay sẽ là khiến bạn bớt lung túng hơn.

Nếu bạn đã có một kế hoạch cụ thể thì việc sắp xếp hành lý hẳn không phải là giai đoạn quá áp lực. Tuy nhiên, hãy tìm một ai đó cùng bạn làm việc này như cô bạn thân hay cha mẹ. Bên cạnh việc bạn sẽ không bỏ sót thứ gì, bạn và người thân còn có những giây phút ấm áp bên nhau trước khi bạn lên đường!

0966504334