5 lý do học sinh THPT nên tham gia chương trình du học nghề Đức ngay sau khi tốt nghiệp

25/06/2021

Có thể nói, với xu thế hội nhập sâu rộng hiện nay, sau khi tốt nghiệp THPT ngày càng có nhiều cánh cửa mở ra mang đến nhiều cơ hội cho các bạn học sinh. Bên cạnh việc lựa chọn hướng đi học đại học, không ít các bạn trẻ đã tự tin lựa chọn cho mình những hướng đi mới mẻ, phù hợp hơn, một trong số đó là du học nghề Đức. Với những chính sách vô cùng ưu đãi như chương trình học miễn phí, thực tập hưởng lương, định cư lâu dài…, du học nghề Đức là một lựa chọn hấp dẫn mà các bạn trẻ không thể bỏ qua.

Cùng EduGo tìm hiểu 5 điểm cộng khi tham gia chương trình du học nghề Đức sau khi tốt nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!

 1. Tiết kiệm chi phí

Khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức bạn sẽ được miễn phí học phí và ngoài ra còn được nhận một khoản lương hàng tháng là 800-1100 Euro. Thêm vào đó ngoài thời gian đào tạo bạn còn có thể đi làm thêm vào cuối tuần để tăng thêm thu nhập. Với khoản tiền này bạn hoàn toàn có thể trang trải chi phí ăn ở hay mua sắm dụng cụ học tập ở Đức và còn có thể tiết kiệm một khoản cho riêng mình.

 1. Tiết kiệm thời gian

Thời gian đào tạo nghề ngắn hạn hơn thời gian học đại học tại Đức, vì đối với du học sinh quốc tế ngoài châu Âu, thông thường các bạn phải học 1 khóa dự bị Đại học (Studentkolleg) trước khi chính thức bắt đầu chương trình bậc đại học. Do đó khi tham gia các chương trình du học nghề Đức bạn có thể tiết kiệm cho mình 3 đến 4 năm so với học Đại học ở Đức, trong khi đó sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề Đức bạn hoàn toàn yên tâm và không gặp phải nỗi lo thất nghiệp.

 1. Chương trình học ngắn, kết hợp lý thuyết và thực hành

Chương trình học nghề song song tại Đức chỉ kéo dài nhất 3,5 năm, trong trường hợp người học có bằng Abitur, chương trình học còn có thể rút ngắn xuống 2 năm. Vì vậy, khi tham gia chương trình học nghề song song, người học có thể nhận được một chứng chỉ nghề được công nhận chỉ sau một thời gian ngắn.

Ngoài ra, việc thực hành đóng vai trò quan trọng trong chương trình học nghề kép tại Đức. Người học được tham gia các hoạt động của doanh nghiệp, nơi học học nghề, ngay từ đầu và có cho mình những kinh nghiệm quý giá trong giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp hay các đối tác của doanh nghiệp. Nhờ đó, người học sẽ sớm được làm việc và nâng cao tay nghề chuyên môn. Trong khi đó, các kiến thức lý thuyết giảng dạy ở trường nghề cũng rất sát với phần thực hành.

 1. Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Đức là một trong những nền kinh tế đứng đầu châu Âu, cơ hội việc làm tại Đức luôn rộng mở với những người thật sự có năng lực. Sau khi tốt nghiệp tỉ lệ sinh viên có việc làm luôn cao. Xét theo ngành nghề, nhóm ngành kĩ thuật tại Đức vẫn luôn là nhóm ngành chủ lực, luôn hấp dẫn lực lượng lao động không chỉ riêng ở Đức mà cả quốc tế. Nhóm ngành y khoa, điều dưỡng cũng đang là xu hướng do sự già hóa dân số ở Đức những năm gần đây vì vậy tỷ lệ người trung niên và người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đang tăng dần, đòi hỏi một lực lượng y sĩ lớn hơn.

 1. Độ tuổi thích hợp để học thêm ngoại ngữ mới

Theo kết quả được in trong tạp chí Cognition, dựa vào bài kiểm tra ngữ pháp qua mạng với 670.000 người có các độ tuổi và quốc tịch khác nhau thực hiện, mọi người có khả năng học ngoại ngữ rất tốt cho tới khoảng 17, 18 tuổi, sau đó khả năng học sẽ giảm dần. Nhà đồng nghiên cứu Josh Tenenbaum, giáo sư về khoa học nhận thức và não tại Học viện Kỹ thuật Massachusetts, Mỹ, cũng nói thêm: “Có một giai đoạn, cho đến khi bạn 17, 18 tuổi ở nhiều xã hội, bạn là người vị thành niên. Sau đó, bạn rời nhà, có thể bạn đi làm cả thời gian, hoặc bạn trở thành một sinh viên đại học. Tất cả những điều đó đều có tác động đến tốc độ học ngoại ngữ của bạn.” Điều này không có nghĩa học ngoại ngữ ở tuổi trưởng thành là vô ích, tuy nhiên, học thêm một ngoại ngữ mới để phục vụ cho sự nghiệp của bạn càng sớm thì càng tốt phải không nào?

Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học và việc làm quốc tế,Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group liên tục tuyển sinh không giới hạn số lượng học viên.

Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành công dân toàn cầu, EduGo luôn nỗ lực để đem tới cho giới trẻ các chương trình Du học nghề Đức chất lượng nhất với chính sách hấp dẫn từ nước Đức như:

 • Miễn 100% phí học tập tại trong 3 năm học nghề
 • Bằng cấp quốc tế để trở thành công dân toàn cầu
 • Chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương từ 900 – 1.300 Euro/tháng
 • 100% có việc làm hưởng lương từ 2.500 – 3.500 Euro/tháng sau tốt nghiệp
 • Định cư CHÂU ÂU sau 05 năm học tập và làm việc
 • Tự do đi lại, khám phá 26 nước Schengen không cần visa

Đồng thời, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu nhiệt huyết, EduGo cam kết đem đến cho các bạn học sinh, quý phụ huynh những trải nghiệm tuyệt vời nhất.