Hà Nội: 0975.513.966. Hồ Chí Minh: 0938.67.68.96. Đà Nẵng: 0985.850.003

Visa 407 – Cơ hội phát triển tương lai tại Úc

Visa 457 là thị thực thông dụng nhất cho doanh nghiệp bảo lãnh người lao động ở nước ngoài đến Úc làm việc tạm thời. Đây là chương trình được sử dụng phổ biến nhất cho nhà tuyển dụng bảo lãnh cho người lao động nước ngoài làm việc tại Úc tạm thời.

Chinh phu Uc chinh thuc loai bo visa 457
Chính phủ Úc chính thức loại bỏ visa 457

Tuy nhiên, vào ngày 20/4, Nước Úc cũng hủy hạng mục visa 457 dành cho lao động có tay nghề từ nước ngoài. Hạng mục visa 457 bao gồm việc cho phép người nước ngoài được sinh sống và làm việc ở Australia trong vòng 4 năm.
Thay vào đó, chính phủ Úc đưa ra một chương trình visa khác để bạn có thể làm việc và sinh sống tại Úc với visa 407. Tiền thân của subclass 407 là subclass visa 402: Training and research. Nhưng kể từ ngày 19/11/2016 chính phủ Úc quyết định loại bỏ visa 402 và thay đổi thành Visa 407 – training visa.

1. Mục đích của visa 407

Thị thực đào tạo (Visa 407) dành cho những người muốn đến Úc trên cơ sở tạm thời. Chính phủ Úc quy định loại visa này áp dụng cho đối tượng tham gia đào tạo nghề nghiệp nhằm phát triển chuyên môn, tay nghề bằng cách:
- Tham gia vào đào tạo tại nơi làm việc (doanh nghiệp, công ty) để nâng cao kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp hiện tại của ứng viên
- Tham gia vào một chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp tại Úc.

2. Cơ hội dành cho bạn với thẻ Visa 407 trong tay

- Tham gia đào tạo tại nơi làm việc dựa trên việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn
- Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Australia
- Đi du lịch và nhập cảnh vào Úc bất cứ lúc nào sau khi visa được cấp, ở lại Úc trong toàn thời gian đào tạo hoặc chương trình làm việc được quy định tại hồ sơ xin visa.
- Đi du lịch đến Úc nhiều lần cho đến khi hoàn thành việc tham gia chương trình hoặc visa của hết hạn, tùy theo điều kiện nào xảy ra trước.
- Bảo lãnh người thân của bạn (kết hôn) trẻ phụ thuộc hoặc thân phụ thuộc khác.
- Thời hạn lưu trú tại Úc của đương đơn có visa 407 Úc lên đến 2 năm.

Visa 407 mo ra nhieu co hoi lam viec tai Uc
Visa 407 mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Úc

3. Điều kiện xin visa 407 Úc

- Độ tuổi yêu cầu: 18 tuổi trở lên
- Bằng cấp yêu cầu: Trung Cấp
- Trình độ ngoại ngữ: 4.5 Ielts trở lên
- Kinh nghiệm làm việc: không yêu cầu (có 6 tháng trở lên sẽ tăng cơ hội đậu visa)
- Thời hạn visa: 2 năm
- Người bảo lãnh: Bảo lãnh trường, Doanh nghiệp, Luật sư
- Có thể bảo lãnh vợ con: Được (thường sau 3 – 6 tháng)
- Học phí mỗi năm: chỉ mất 1 năm đầu (đã có trong tổng chi phí)
- Lộ trình tài chính: Đóng tiền hồ sơ, có visa hoàn tất
- Điều kiện để chuyển đổi visa: Có doanh nghiệp, luật sư, bảo lãnh
- Đơn vị hỗ trợ chuyển đổi visa tại úc: Sở di trú + Luật sư
- Ăn, ở sinh hoạt có được hỗ trợ visa: Tùy theo ngành nghề và doanh nghiệp
- Trượt visa có xin lại được: có thể
- Có cần doanh nghiệp bảo lãnh: có cần
- Có cần trường chấp nhận: có cần
- Có cần luật sư bảo lãnh: có cần
- Loại hình trả lương: Qua thẻ hoặc trực tiếp
- Lợi ích mà visa 407 đem lại: Gia hạn 407 cứ 2 năm 1 lần, không giới hạn số là gia hạn. Khi gia hạn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ, có đơn gia hạn và luật sư
- Tăng lương: Mức lương được tăng trung bình 10%/năm nếu làm cùng 1 doanh nghiệp
- Chuyển đổi sang visa khác sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của visa 407: có thể chuyển sang visa thường trú 186, 187, 189

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?