Trang chủ / Danh sách trường Đại học tại Anh / Sheffield Hallam – top 5 trường đại học nghiên cứu hiện đại tại Anh

Sheffield Hallam – top 5 trường đại học nghiên cứu hiện đại tại Anh

31/07/2019

I. Giới thiệu

Sheffield Hallam nằm trong top 5 trường đại học nghiên cứu hiện đại tại Anh, trường tự hào vì đã chuẩn bị hành trang cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng để làm việc và trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành.
Trường hợp tác với hơn 1.000 công ty, tạo cơ hội cho sinh viên có được việc làm hoặc kinh nghiệm làm việc tại một trong những công ty có uy tín nhất trên thế giới như Sony, BBC và Rolls Royce.

Mỗi khóa học tại Sheffield Hallam đều có cố vấn nghề nghiệp cho sinh viên, đảm bảo sinh viên có được sự quan tâm cá nhân cần thiết để nắm bắt được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thực tế là 95% sinh viên Sheffield Hallam hài lòng với dịch vụ tư vấn nghề nghiệp (Khảo sát Life@Sheffield Hallam 2018).

Chất lượng giảng dạy cao và hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hơn 100 triệu bảng Anh trong 5 năm vừa qua đảm bảo sinh viên tại Sheffield Hallam sẽ học được những kĩ năng và kinh nghiệm tốt nhất để thành công trên con đường đã lựa chọn.

Sheffield là thành phố lớn thứ năm tại Anh và là một trong những thành phố xanh nhất tại châu  u với hàng triệu cây xanh. Sheffield Hallam với quang cảnh ngoạn mục của Công viên Quốc gia Peak District bao quanh tạo điều kiện cho sinh viên được khám phá thành phố hay đi dạo giữa vùng nông thôn truyền thống của Anh. Chi phí chỗ ở tại khu vực này thuộc loại thấp nhất ở Anh.

Sheffield Hallam nỗ lực xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tích cực, chào đón sinh viên ngay khi sinh viên đặt chân tới nước Anh. Trường đón sinh viên từ sân bay, tổ chức chương trình định hướng và nhiều sự kiện khác giúp Sheffield trở thành mái nhà thứ hai đối với các sinh viên quốc tế.

Sheffield Hallam còn được xếp hạng bạc về chất giảng dạy xuất sắc theo Teaching Excellence Framework (TEF). Thứ hạng bạc cho thấy Sheffield Hallam có nhiều cách để hỗ trợ sinh viên thành công trên suốt hành trình của mình và đây cũng là cam kết thay đổi cơ hội cho cuộc sống của sinh viên.

II. Học phí tham khảo

Học phí trung bình theo năm
Đại học
£13,630
Cao học
£11,000
Chi phí theo năm
Chi phí sinh hoạt
£7,000
Chi phí ký túc xá
£4,000

III. Chương trình Dự bị Quốc tế

Chương trình Dự bị Quốc tế (International Foundation Program – IFP) được xây dựng để giúp sinh viên quốc tế và EU (không thuộc Vương quốc Anh) đáp ứng các yêu cầu nhập học về học thuật và tiếng Anh của các chương trình bậc đại học. Khi hoàn thành, sinh viên sẽ có đủ điều kiện để tiếp tục lựa chọn theo học một trong số 60 chương trình bậc đại học của trường.

Sheffield Hallam phân loại các chương trình học thành 3 nhóm:

– Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông
– Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội
– Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM)
– Khoa học được thiết kế để sinh viên có nhiều lựa chọn nhập học tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Có một chương trình 3 kỳ bắt đầu vào tháng 9 và một chương trình 2 kỳ bắt đầu vào tháng 1.

III. Học bổng và giải thưởng

Sheffield Hallam có các chương trình học bổng và giải thưởng cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên không đến từ Vương quốc Anh.
Giải thưởng tự động trao
Bao gồm nhiều giải thưởng và học bổng của Phó Thủ tướng (Vice Chancellor’s Awards) trị giá 3.000 bảng Anh hỗ trợ trang trải học phí bậc cao học cho sinh viên tốt nghiệp Sheffield Hallam đủ điều kiện.

* Học bổng

Học bổng Transform Together: Dành cho các ứng viên quốc tế và ứng viên không đến từ Vương quốc Anh đối với tất cả các khóa học toàn thời gian tại Đại học Sheffield Hallam. Học bổng miễn giảm học phí (giảm 50%) đối với chương trình cao học và cho từng năm học đối với chương trình đại học. Chỉ học viên có thành tích học tập xuất sắc đủ điều kiện nhận học bổng.
Sinh viên còn có thể tìm hiểu thêm về học bổng General Chevening, học bổng Khối Thịnh vượng Chung (Commonwealth Shared Scholarship Scheme – CSSS) và Chương trình Hỗ trợ Vận động viên (Performance Athlete Support Programme). Ngoài ra còn có học bổng Du học cho sinh viên quốc tế và EU.

IV. Yêu cầu nhập học

Sheffield Hallam có hướng dẫn về các loại văn bằng cần thiết để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh đối với hầu hết các quốc gia.
Hướng dẫn chung về yêu cầu tuyển sinh tiêu chuẩn của Sheffield Hallam được nêu dưới đây, sinh viên cần tìm hiểu yêu cầu cụ thể đối với quốc gia tương ứng.

* Yêu cầu tiếng Anh

Mọi ứng viên cần có chứng chỉ năng lực ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận trước khi tham gia bất cứ khóa học nào tại Sheffield Hallam.
Nhiều loại chứng chỉ quốc tế được công nhận đối với các chương trình học cấp bằng (cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ).

* Chương trình Dự bị Quốc tế

– Ứng viên Chương trình Dự bị Quốc tế ngành Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông hoặc Kinh doanh, Luật hoặc Khoa học Xã hội, và Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán cần có những chứng chỉ sau đây:
– Chứng chỉ IELTS từ một trung tâm được phê duyệt
– Điểm tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có môn toán, đạt loại khá

* Chương trình bậc đại học

– Vượt qua được bài kiểm tra Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông (General Certificate of Education – GCE) hoặc Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Victoria (Victorian Certificate of Education – VCE) hạng A level
Chứng nhận hoàn thành bậc trung học được công nhận là tương đương với tiêu chuẩn A level
– Các chứng chỉ quốc tế khác có được sau 13 năm học trung học cơ sở hoặc cao hơn
– Bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma) từ 28 điểm trở lên

* Chương trình Dự bị Thạc sĩ (chứng chỉ tốt nghiệp)

– Chứng chỉ được trao sau khi hoàn thành ít nhất 2 năm học chương trình giáo dục trung học cơ sở
– Sinh viên có bằng cấp ở một lĩnh vực được xét là chưa phù hợp để nhập học trực tiếp vào chương trình thạc sĩ – sinh viên “chuyển đổi”

* Chương trình cao học (thạc sĩ)

– Bằng hoặc chứng chỉ nghề được công nhận tương đương với tiêu chuẩn bằng cử nhân
– Chứng nhận hướng nghiệp cao cấp quốc gia (Higher National Diploma) hoặc bằng đại học với kinh nghiệm làm việc chuyên môn trong một lĩnh vực thích hợp
– Hoàn thành một khóa học dự bị thạc sĩ được công nhận

* Chương trình nghiên cứu cao học

Bằng Thạc sĩ Lý luận (MPhil) hoặc Tiến sĩ lý luận (PhD) do một trường đại học được công nhận cấp.