Những cách để cải thiện điểm CRS khi xin Express Entry 

17/03/2020

Tại thời điểm này mức điểm tối thiểu để các bạn đủ điều kiện apply diện Express Entry là 470. Tuy nhiên, chúng ta không thể chủ quan với mức điểm này. EduGo sẽ chia sẻ với bạn một số cách để cái thiện tối đa điểm CRS (Compreshensive Ranking System)

1. Con đường tốc hành: Luyện thi Tiếng Anh

Trình độ ngoại ngữ sẽ ảnh hưởng đến điểm CRS theo 2 hướng:

  • Category A/Human Capital Factors:điểm CRS sẽ được tính dựa theo điểm từng kỹ năng của bài thi. Nếu từ CLB7 cố gắng đạt CLB9 (nghe 8, nói 7, đọc 7 viết 7 cho IELTS general) thì điểm sẽ cải thiện hơn rất nhiều, tăng thêm 14 điểm cho mỗi kỹ năng. Và đạt maximum 136 điểm cho phần này.
  • Category C – Skill Transferalibity Factors:phần này sẽ nâng thêm điểm tối đa là 100 điểm, điểm cộng phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ kết hợp với kinh nghiệm làm việc hay/và trình độ học vấn. Điểm ngoại ngữ càng cao cộng với kinh nghiệm công việc tốt/bằng cấp cao thì điểm cộng thêm sẽ càng cao.

2. Các cách khác:

  • TĂNG THÊM KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Số năm kinh nghiệm làm việc công việc thuộc NOC 0, A hay B càng nhiều thì điểm cộng càng nhiều, và điểm cộng tối đa khi kinh nghiệm được hoàn thành từ 3 năm trở lên ngoài Canada, và từ 5 năm trở lên tại Canada. Điểm cộng kinh nghiệm tích luỹ tại Canada sẽ nhiều hơn ngoài Canada. Nếu spouse có kinh nghiệm tại Canada thì được cộng thêm điểm, tối đa 10 điểm nếu kinh nghiệm từ 5 năm trở lên.

  • HOÀN THÀNH THÊM MỘT BẰNG CẤP KHÁC TẠI CANADA

Việc du học và hoàn thành thêm một bằng cấp cao hơn tại Canada sẽ giúp nâng điểm CRS của mình, tuỳ chương trình học mà điểm được cộng thêm từ 15 đến tối đa 30 điểm.

Đặc biệt, các bạn có từ 2 bằng cấp trở lên “Two or more certificates, degrees, or diplomas” là một lợi thế rất lớn để nâng điểm CRS mặc dù không có job offer. Vì thế mà các bạn sở hữu bằng cử nhân và chứng chỉ sau đại học hoặc thạc sỹ sẽ có lợi thế trong việc cộng điểm CSR.

  • JOB OFFER

Tuỳ thuộc vào loại ngành nghề mà Job offer có thể nâng thêm 50 đến 200 điểm CRS. Job offer phải thuộc NOC 0, A hay B full-time, không theo mùa và chủ doanh nghiệp yêu cầu có LMIA*, tuỳ trường hợp một số ít miễn LMIA.

(*) LMIA là loại giấy tờ cho phép chủ doanh nghiệp Canada được thuê hợp pháp một lao động nước ngoài.