Hà Nội: 0977.390.280. Hồ Chí Minh: 0938.67.68.96. Đà Nẵng: 0985.850.003

Nên du học từ THPT hay Cao đẳng – Đại học tại Canada?

Canada không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao mà còn là nơi an toàn, hạnh phúc thu hút nhiều người đến học tập, làm việc và định cư Canada, theo kế hoạch trong vòng 3 năm tới Canada sẽ thu hút thêm 1.000.000 di dân chính vì thế du Canada tạo ra một sức hút rất lớn đối với học sinh Việt Nam.


Việt Nam đứng top 5 về số lượng du học sinh tại Canada

Theo báo cáo mới nhất của Lãnh sứ quán Canada Năm 2017, có khoảng 500,000 bộ hồ sơ xin đi du học Canada từ các nước trên thế giới. Việt Nam hiện đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada:

– Trung Quốc: 140,530
– Ấn Độ: 123,340
– Hàn Quốc: 23,050
– Pháp: 21,925
– Việt Nam: 14,095

Để đạt tỉ lệ Visa du học Canada thông thường sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: Hồ sơ tài chính & hồ sơ học tập; việc làm & định cư tại canada sẽ liên quan nhiều đến kết quả học tập và lựa chọn ngành nghề của học sinh.

1. Hồ sơ tài chính:

Thông thường để du học Canada, người bảo lãnh học sinh (bố mẹ, anh chị em ruột..) cần chứng minh tài chính đủ chi trả cho học sinh ăn ở, học tập bên Canada, người bảo lãnh cần chứng minh thu nhập của mình là hợp pháp và có các giấy tờ pháp lý để chứng minh cho thu nhập của mình. Tùy từng gia đình mà mức chứng minh thu nhập hàng tháng sẽ khác nhau. Tuy nhiên chứng minh tài chính cũng tạo ra khá nhiều khó khăn cho những gia đình mà việc kinh doanh chủ yếu thông qua chi trả bằng tiền mặt như: Buôn bán tại chợ, bán hàng tự do tại nhà, cho thuê nhà trọ nhưng không có hợp đồng.. dẫn đến nhiều phụ huynh thực tế tài chính gia đình rất tốt nhưng không thể chứng minh nguồn thu nhập để bảo lãnh cho con đi du học và tỉ lệ visa với những gia đình này thấp hơn.

Chương trình Study Direct Stream (thay thế cho CES) ra đời để  ra đời đã khắc phục cho vấn đề này. Đối với học sinh từ lớp 12 trở lên muốn đi du học Canada giờ đây không phải chứng minh tài chính nữa, điều này gần như góp phần tăng tỉ lệ Visa lên tới 50%.

Xem thêm chương trình SDS – Du học không phải chứng minh tài chính tại đây: https://edugo.vn/cong-bo-chuong-trinh-sds 

2. Hồ sơ học tập:

Học tập là yếu tố then chốt trong quá trình xin Visa du học Canada. Ở hồ sơ này có 2 vấn đề mà phụ huynh và học sinh cần lưu ý: Điểm số học sinh và lộ trình học tập. Đối với học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam thì học sinh cần lựa chọn khóa học sao cho phù hợp với ngành học đã học tại Việt Nam hoặc nếu như học sinh lựa chọn chương trình học khác thì cần giải trình được lý do hợp lý để chứng minh mong muốn học tập tại Canada. Việc xây dựng lộ trình học cần dựa trên khung lộ trình căn bản:


Một số lộ trình mà học sinh Việt Nam hay lựa chọn:

Lộ trình 1: Học THPT tại Canada -> Đại học tại Canada (ĐH 4 năm)
Lộ trình 2: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam -> Cao đẳng tại Canada (2 – 3 năm Cao đẳng) -> Học đại học Canada (Học thêm 2 năm lấy bằng Đại học)
Lộ trình 3: Hết lớp 11 tại Việt Nam, học sinh có 2 lựa chọn:
- Hết lớp 11 tại Việt Nam -> Dự bị đại học tại Canada -> Năm nhất đại học tương ứng tại Canada
- Hết lớp 11 tại Việt Nam -> THPT tại Canada -> Cao đẳng/Đại học tại Canada

3. Việc làm và định cư Canada:

Đây là ước mơ của bất kỳ du học sinh Việt Nam nào tại Canada, để làm việc và định cư tại Canada sinh viên cần xem xét lựa chọn khu vực theo học phát triển ngành nghề nào và có nằm trong nhóm danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada hay không? Theo danh sách NOC (National Occupational Classification) thì EduGo phân ra 1 số nhóm ngành nghề sinh viên Việt Nam hay lựa chọn như sau:

- Nhóm ngành Kinh tế - Quản trị: Canada hiện là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, là thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Có lẽ không có gì phải bàn cãi về chất lượng của hệ thống kinh tế thị trường, mô hình sản suất của Canada. Khi nhắc đến khối ngành Kinh tế - Quản trị, rất nhiều bạn có sai lầm rằng khối ngành này rất khô khan và chỉ phù hợp với những bạn có đầu óc kinh doanh. Nhưng thực tế cho thấy tiềm năng của khối ngành này rất rộng lớn, trải dài khắp nhiều ngành nghề khác nhau và không phải nghề nào cũng yêu cầu đầu óc kinh doanh như quản trị nhân lực, chuỗi cung ứng, marketing…

- Nhóm Khối ngành Khoa học - Kỹ thuật – Công nghệ: Đây là nhóm trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada và năm 2018 cũng không nằm ngoài xu hướng này. Đây chính là con đường phù hợp nhất với những bạn có đầu óc logic, đam mê với công nghệ mới và cách vận hành chúng. Đây cũng là khối ngành được nhiều sinh viên Việt Nam, vốn có khả năng tốt về các môn Tự nhiên, lựa chọn. Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong khối ngành Khoa học - Kĩ thuật – Công nghệ bao gồm: An ninh mạng, Lập trình, Quản lý truyền thông xã hội, Kĩ sư dân dụng, Kĩ sư điện tử.

- Nhóm ngành Y tế - Sức khỏe: Tại các nước phát triển, khối ngành Y tế - Sức khỏe là một ngành nghề tốt và được sự hỗ trợ tận tình từ chính phú. Đặc biệt tại Canada, Khối ngành Y tế - Sức khỏe cũng được xét ưu tiên định cư hơn một số khối ngành khác. 

- Nhóm ngành Dịch vụ (Du lịch – khách sạn – nhà hàng): Do sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên – các thành phố xinh đẹp, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện… nên “ngành công nghiệp không khói” được xem là ngành trọng điểm tại Canada. Vì vậy, các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh. Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng top đầu trong nước và thế giới,… với mức lương tầm trung khoảng 2000 USD – 3000 USD/tháng (chưa tính thưởng).
 
Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ về Visa du học Canada, nên đi du học từ bậc THPT hay học CĐ, ĐH tại Canada, EduGo kết hợp cùng trường THPT Commox Valley tổ chức hội thảo:
Nên du học từ THPT hay CĐ – ĐH tại Canada

Thời gian: 9:00, thứ 7 ngày 8/9/2018
Địa điểm: EduGo Building số 11 ngõ 84 đường Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Đặt lịch tư vấn
1
Bạn cần hỗ trợ gì không?