Làm thế nào để định cư Canada

10/08/2019

Định cư Canada hiện đang được nhiều người quan tâm. Với một đất nước phát triển, nhiều chính sách phát triển con người, Canada trở thành một nước đáng sống với nguồn công việc dồi dào. Vì vậy, tìm hiểu về định cư Canada trở nên phổ biến phổ biến hiện nay.

Lam the nao de dinh cu Canada

Có bốn diện chính để có thể định cư Canada: Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker, định cư Canada diện doanh nhân đầu tư, định cư Canada diện du học, định cư Canada diện bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng. Vậy điều kiện định cư Canada các diện trên như thế nào.

Định cư theo diện tay nghề Skilled Worker

So với các diện khác thì định cư Canada diện tay nghề được nhiều người lựa chọn bởi có những ưu đãi hấp dẫn. Điều này khá dễ hiểu vì Canada là quốc gia có dân số già và đang rất cần nguồn lao động trẻ tuổi nên có nhiều chính sách ưu ái cho người nhập cư diện tay nghề.

Định cư Canada diện tay nghề được nhiều người lựa chọn bởi có những ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

– Ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được Canada quy định.
– Có bằng IELTS 6.0 ở mỗi kỹ năng
– Bằng cấp phải được một tổ chức uy tín thẩm định.
– Đạt ít nhất 67 điểm trong thang điểm di trú liên bang trong hệ thống thang điểm dành cho định cư Canada diện tay nghề

Định cư theo diện doanh nhân đầu tư

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân đầu tư dành cho doanh nhân có ý định đầu tư vốn vào Canada. Với diện định cư Canada này, sẽ giúp đất nước Canada thu hút vốn đầu tư nước ngoài để phát triển. Bên cạnh đó, giải quyết được trường hợp người muốn định cư Canada.

Khi nhắc đến định cư Canada diện doanh nhân, không thể không nhắc đến chương trình định cư Quebec diện doanh nhân là một trong những chương trình định cư Canada diện đầu tư hấp dẫn nhất của đất nước này dưới quyền quản lí của bang Quebec.

Cụ thể, ứng viên cần đáp ứng các nhu cầu dưới đây:

– Có ít nhất 25% vốn cổ phần trong doanh nghiệp, kinh nghiệm 2 năm trở lên cho việc quản lý doanh nghiệp, quản trị nhân lực và tài chính
– Tài sản sở hữu tối thiểu là 300.000 đôla Canada hợp pháp
– Cam kết sẽ tuân thủ các quy định với doanh nhân khi định cư Canada (Quebec)

Ngoài ra, đương đơn cần phải đạt ít nhất 50 điểm trong trường hợp thực hiện dự án kinh doanh, hoặc tối thiểu 60 điểm trong trường hợp mua lại công ty tại Quebec trong hệ thống thang điểm dành cho chương trình doanh nhân.

Định cư theo diện du học

Với nền giáo dục hàng đầu và chính sách du học hậu đãi, định cư Canada diện du học giúp Canada thu hút được nhân tài. Được định cư Canada sau khi tốt nghiệp là mong muốn của nhiều sinh viên khi học tập và sinh sống tại đất nước này.

Có 2 chương trình định cư Canada phổ biến hiện nay đối với du học sinh quốc tế học tập tại Canada là Express Entry và Provincial Nomiee. Để được định cư Canada theo chương trình Express Entry. Một hồ sơ sẽ có nhiều cơ hội thành công nếu thỏa các điều kiện sau:

– Bằng cấp từ đại học trở lên
– Độ tuổi từ 20 đến 35
– IELTS từ 6.0 (trên từng kỹ năng) trở lên
– Đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm để nộp hồ sơ vào hệ thống). Hệ thống tính điểm như sau:

Tiêu chuẩn lựa chọn

– Điểm số tối đaTrình độ học vấn 25
– Ngôn ngữ chuyên ngành 24
– Kinh nghiệm 21
– Độ tuổi 10
– Khả năng thích nghi 10
– Tổng cộng 100
– Điểm đậu 67

Định cư Canada diện bảo lãnh cha, mẹ, thân nhân

Người thân của bạn (vợ/chồng/con cái) là công dân thường trú tại Canada thì bạn hoàn thoàn có thể định cư Canada theo diện định cư Canada diện bảo lãnh cha, mẹ, thân nhân để có thể đoàn tụ gia đình. Trong diện định cư này khá khó khăn so với ba diện còn lại bởi ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Chứng minh nguồn tài chính đủ điều kiện để bảo lãnh người thân
– Số tiền thu nhập phải đảm bảo cho vợ, chồng, con bạn trong 3 năm định cư Canada
– Đáp ứng đủ tiền nuôi con cái trong vòng 10 năm.