Khóa học viết luận và phỏng vấn săn học bổng bằng tiếng Anh

Tất cả chúng ta đều biết viết luận và phỏng vấn trực tiếp chính là át chủ bài quyết định đến việc thành bại trong việc xin học bổng. Nhưng nhiều bạn lại lo lắng và không biết bắt đầu như thế nào để triển khai bài viết luận và làm sao để tự tin cho phần phỏng vấn với đại diện trường.

 

Để cung cấp các kỹ năng phỏng vấn và viết luận xin học bổng du học Mỹ, Anh, Úc, Canada… EGlobal kết hợp cùng chuyên gia Săn học bổng chị Thuy Vu – Amerigo tổ chức “Khoá luyện phỏng vấn và viết bài luận săn học bổng miễn phí 100%”:

– Thời gian: 14:00, thứ 7 ngày 21/12/2019

– Địa điểm: Tầng 6 – Số 85 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

– Hotline: 0966230900

Để đảm bảo chất lượng khoá học sẽ giới hạn số lượng. Đề nghị các bạn học sinh đăng ký sớm để được sắp xếp chỗ ngồi, tài liệu.

Dưới đây, EGlobal sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của bài luận và những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn:

1. Tầm quan trọng của bài luận:

Bài luận như một bức tranh miêu tả rõ nét về bạn ở thời điểm hiện tại và sẽ là ấn tượng đầu tiên của bạn trước Hội đồng tuyển sinh. Vì vậy, làm sao để hồ sơ của bạn khác biệt giữa hàng nghìn hồ sơ tuyển sinh xuất sắc?

Đầu tiên bạn cần biết rõ Hội đồng tuyển sinh thường yêu cầu loại hình viết luận nào? Statement of Purpose (SOP) hay Personal Statement (PS). Hai dạng bài luận này có những điểm tương đồng nhưng cũng có những điểm khác biệt, nên bạn cần phải nắm rõ và làm đúng theo yêu cầu của Hội đồng.

Điểm giống nhau:

– Nội dung: đều xoay quanh ứng viên và KHÔNG yêu cầu đưa ra bất kỳ quan điểm ngoài lề;

– Mục đích: thuyết phục ban tuyển sinh thấy rằng ứng viên là lựa chọn phù hợp cho chương trình học;

– Format: ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

Điểm khác nhau:

– SOP dành cho các chương trình sau đại học nên cần tập trung chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm việc, quá trình nghiên cứu và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai.

-PS lại khuyến khích ứng viên chia sẻ về các câu chuyện cá nhân để từ đó làm bật lên tính cách, đam mê và ước mơ sự nghiệp của mình.

Trong bài luận, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Hãy lên ý tưởng và outline trước khi triển khai bài viết;

– Mở bài ấn tượng và bao hàm đủ ý của bài luận;

– Đừng biến bài luận thành bản sơ yếu lý lịch;

– Thận trọng trong cách dùng từ và ngữ pháp;

– Kết thúc bài luận ấn tượng như cách bạn mở đầu.

Tại “Khóa học viết luận và phỏng vấn săn học bổng bằng tiếng Anh”, các chuyên gia hàng đầu của EGlobal hướng dẫn bạn giải đáp từng vấn đề nêu trên.

dang ky

2. Phỏng vấn săn học bổng

Sau vòng xét hồ sơ, phỏng vấn là cơ hội duy nhất để bạn trực tiếp thể hiện bản thân và chia sẻ nguyện vọng nhận học bổng của mình. Dưới đây là danh sách những câu hỏi bạn có thể phải đối mặt khi đi phỏng vấn xin học bổng:

Thông thường các buổi phỏng vấn sẽ xoay quanh các vấn đề:

– Giới thiệu bản thân (câu hỏi cá nhân hay sở thích, kinh nghiệm làm việc hoặc nghiên cứu, vv)

– Đôi nét về ngôi trường và khóa học bạn đã đăng ký

– học bổng mà bạn đang hướng tới

– Kế hoạch cho tương lại (trong đó bao gồm việc giúp đỡ gì cho trường sau khi tốt nghiệp: có thể về mặt truyền thông, các hoạt động nghiên cứu,…)

Ngoài ra, Hội đồng tuyển sinh có thể đưa ra những câu hỏi tình huống để thách thức khả năng suy luận và tính sáng tạo của bạn. Đặc biệt, những câu hỏi này thường sẽ liên quan mật thiết đến lĩnh vực bạn đang nhắm tới ở trường đại học.

Sự chân thành và thật thà phải luôn là hai “từ khóa” mang lại sự thành công cho bạn bởi đây là hai điều có thể nhận thấy được đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn.

Lịch gặp các trường