Hướng dẫn đẩy nhanh quá trình xử lý đơn xin phép học tập

29/07/2019

Từ năm 2004, số lượng sinh viên nước ngoài đến Canada đã tăng gần 50%. Các ứng dụng cho các dòng lưu trú tạm thời khác, bao gồm du khách và nhân viê tạm thời, cũng đã tăng đáng kể. Do đó thời gian xử lý thường dài hơn trước đây. Sự chậm trễ trong thời gian xử lý có thể gây ra những khó chịu cho sinh viên quốc tế và các cơ sở giáo dục.

Day nhanh qua trinh xin giay phep hoc tap canada
Đẩy nhanh quá trình xin giấy phép học tập canada

Công dân và nhập cư Canada (CIC) công nhận những lợi ích mà sinh viên quốc tế mang lại cho Canada, như sự phát triển văn hóa xã hội cũng như nền kinh tế của Canada. Chính quyền liên bang, tỉnh và chính quyền địa phương đã đồng ý hợp tác làm việc để đảm bảo rằng Canada tiếp tục cải thiện vị thể của mình như một điểm đến và một sự lựa chọn chính sác của sinh viên quốc tế.

CIC đã tiến hành một số ý tưởng để giảm thời gian xử lý giấy phép học tập. Ngoài ra còn một vài bước đơn giản mà trong tương lai các bạn sinh viên có thể tự mình tránh để tránh sự chậm, mất thời gian không cần thiết. Sau đây là năm bước giúp sinh viên có thể giúp đảm bảo rằng đơn xin phép học tập được xử lý nhanh nhất có thể.

Năm bước quan trọng để đẩy nhanh quá trình xử lý đơn xin phép học tập của bạn:

1. Nộp đơn online hoặc thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa (VAC)

 • Từ tháng 12/2012, mọi người có quyền truy cập vào Internet, máy quét hoặc máy ảnh và thẻ tín dụng sẽ có thể điền và nộp đơn trực tuyến.
 • Các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa giúp việc làm thủ tục thị thực visa trở nên thuận tiện hơn cho người xin cấp thị thực trên khắp thế giới bằng cách cung cấp thêm các điểm dịch vụ. Các trung tâm này đảm bảo rằng các đơn nộp đã được hoàn tất và đáp ứng được tất cả các yêu cầu của CIC bằng các ứng dụng sàng lọc trước. Nếu đất nước của bạn có trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa, bạn nên thử sử dụng dịch vụ này.

2. Nộp đơn sớm!

 • Mặc dù bạn có thể kiểm tra online để biết thời gian trung bình xử lý Study permit. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, thông thường là khoảng 4 đến 6 tháng trước khi bắt đầu các lớp học.
 • Để kiểm tra thời gian trung bình xử lý trực tuyến, bạn có thể xem chi tiết tại:
  http://www.cic.gc.ca/english/information/times/index.asp

3. Nhận giấy khám sức khoẻ và phiếu lý lịch tư pháp càng sớm càng tốt

 • Một số học sinh, sinh viên quốc tế trong tương lai cần kiểm tra khảm sức khỏe, điều này phụ thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại và nơi bạn sinh sống tại Canada.
 • Nếu bạn dự định ở lại Canada hơn 6 tháng, bạn sẽ cần khám sức khỏe:
  1. Nếu trong năm liền trước ngày bạn muốn nhập cảnh vào Canada, bạn cư trú hoặc tạm trú tạm thời (trong sáu tháng liên tục) ở bất kỳ quốc gia hoặc lãnh thổ nào được liệt kê trên trang web của CIC tại
   http://www.cic.gc.ca/english/information/medical/dcl.asp, bạn sẽ cần phải kiểm tra sức khỏe. Điều này áp dụng cho công dân của một quốc gia mà không cần thị thực nhập cảnh.
  2. Nếu bạn dự định đến Canada để làm một ngành nghề nào đó, trong đó việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng là việc vô cùng quan trọng. Tham khảo danh sách các công việc yêu cầu việc khám sức khỏe tại
   http://www.cic.gc.ca/english/information/medical/medexams-temp.asp#jobs.
 • Bạn có thể tránh được tình ttrangjdelays bằng cách hoàn thành việc khám sức khỏe thật nhanh và nộp kết quả đó cùng với đơn của bạn. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn được xử lý nhanh hơn. Để biết thêm thông tin về việc những đối tượng nào cần khám sức khỏe, bạn có thể tham khảo tại: http://www.cic.gc.ca/english/information/medical/index.asp.
 • Bạn cũng cần phải có phiếu lý lịch tư pháp. Việc này có thể mất một chút thời gian nên bạn cần đi làm phiếu lý lịch tư pháp sớm. Bộ hồ sơ visa cơ bản không bao gồm phiếu lí lịch tư pháp, nhưng bạn sẽ cần đế nó trong những bước xử lý sau này, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Để biết thêm thông tin về Phiếu lý lịch tư pháp, bạn vui lòng truy cập: http://www.cic.gc.ca/english/information/security/index.asp.

Để biết thêm thông tin về nơi bạn nộp hồ sơ và danh mục kiểm tra theo từng quốc gia, bạn có thể ghé thăm: visit

http://www.cic.gc.ca/english/information/offices/apply-where.asp

4. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi tài liệu bắt buộc và những tài liệu khác của bạn đã hoàn thành một cách hợp pháp

 • Nếu những thông tin trong hồ sơ của bạn bị lỗi hoặc không rõ ràng, hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại và tạm dừng xét duyệt.
 • Sử dụng danh mục kiểm tra tài liệu (có sẵn tại: http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/student.asp). Tham khảo trang web của văn phòng thị thực Canada tại nơi mà bạn đang sống nếu bạn cần điền form bổ sung hoặc cung cấp thêm tài liệu, nếu cần. Để biết thêm thông tin về Văn phòng thị thực Canada tại khu vực của bạn, hãy ghé thăm: http://www.cic.gc.ca/english/information/offices/apply-where.asp
 • Bổ sung các giấy chứng từ đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp vì dụ như học bạ, phiếu lí lịch tư pháp và tất cả các chứng từ khác.

5. Đóng lệ phí thích hợp

 • Ở rất nhiều nước, việc nộp lệ phí phải được nộp bằng đơn vị tiền tệ của nước đó. Bạn nên kiểm tra tại trang web của Văn phòng thị thực Canada tại nơi bạn sống để biết thêm thông tin về chi phí, và cách nộp lệ phí.
 • Nếu bạn không nộp lệ phí theo đúng yêu cầu, hoặc bạn nộp số tiền khác với số tiền được yêu cầu, thì quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ bị trì hoàn và thậm chí nó còn đem lại cho bạn nhiều bất lợi.

Nguồn: http://www.cic.gc.ca/