Hà Nội: 0977.390.280. Hồ Chí Minh: 0938.67.68.96. Đà Nẵng: 0985.850.003

Hội thảo tư vấn chọn ngành nghề cho du học sinh Canada

Canada là ngôi nhà của nhiều cơ sở nghiên cứu và học viện đào tạo hàng đầu thế giới. Đất nước này hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về một nên giáo dục phát triển hàng đầu. Vì vậy để chuẩn bị chu đáo trước khi du học tại “Xứ sở Lá phong” bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngành nghề mà bạn chọn để học tập và làm việc tại đất nước phồn hoa này.
   
I. Lợi ích vượt trội hơn các nước khác khi du học Canada

- Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và môi trường sống an toàn cùng chính sách định cư tốt và dẫn đầu thế giới về trình độ khoa học kỹ thuật phát triển. 
- Visa nhanh hơn, thuận lợi hơn và hầu như không phỏng vấn visa Đại Sứ Quán
- Bằng cấp được quốc tế công nhận và được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực
- Học phí tại Canada chỉ bằng 40% so với Mỹ, 55% so với Anh và 70% so với Úc
- Một số trường học tại Canada có chương trình học 8 tháng, thực tập hưởng lương 4 tháng nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc và thêm thu nhập
- Được ở lại làm việc 2-3 năm sau khi tốt nghiệp theo chương trình Post graduation work permit
- Sinh viên quốc tế theo học chương trình full-time tại Canada, có thể được đi làm thêm 20 tiếng/tuần và được làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ định kỳ : nghỉ hè, nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ khác.
- Sinh viên còn có cơ hội làm việc và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp thông qua chương trình co-op do nhà trường bố trí hoặc thực tập có hưởng lương.

II. Nhóm ngành xu thế tại Canada và các nước Châu Âu

Các nhóm ngành ưu tiên:

Trong đợt báo cáo thường niên vào năm 2018 trước Quốc hội về vấn đề Di cư, bộ trưởng nhập cư Ahmed Hussen đã công bố kế hoạch sẽ tiếp nhận khoảng 1.080.000 người nhập cư mới trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2021 (theo World Economic Forum, 03/12/2018).

Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.

Theo Cục thống kê Canada, các ngành STEM trong hệ thống giáo dục được định nghĩa như sau: nó bao gồm những lĩnh vực thúc đẩy các giới hạn về sự hiểu biết của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. 

- Khoa học (Science): bao gồm những lĩnh vực cốt lõi mà khoa học yêu cầu như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Môi trường, Thực phẩm hoặc Nguyên vật liệu,Khoa học y tế 
- Công nghệ (Techonology)
- Kỹ thuật (Engineering)
- Toán học và khoa học máy tính (Mathematics and Computer Science)

Ngoài nhóm ngành STEM những ngành liên quan đến sức khỏe như trợ lý nha khoa, điều dưỡng, massage trị liệu, bác sĩ...  luôn được chào đón ở đất nước lá phong xinh đẹp này.

Cơ hội định cư:

- Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.
-  Các nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư thuộc danh sách National Occupational Classification đa dạng (NOC): nhóm tài chính-kinh doanh,nhóm dịch vụ, nhóm kỹ thuật, nhóm sức khỏe –phúc lợi xã hội

III. Đặc điểm các Trường Cao đẳng/Đại Học Canada

Khóa học thực tiễn, mang tính ứng dụng cao

Cao đẳng/Đại Học Canada cung cấp đào tạo thực hành, ứng dụng, tập trung vào tính thực tiễn, linh hoạt cao và không dàn trải lý thuyết. Khi theo học, sinh viên có xu hướng tự định hướng nghề nghiệp tốt và cơ hội tham gia thực tập rộng mở hơn do sự liên kết của cao đẳng với nhu cầu lao động của thị trường. Thông thường, một chương trình chứng chỉ Cao đẳng kéo dài 1 năm hoặc ít hơn, và một chương trình văn bằng là từ 2-3 năm…

Chương trình thực tập hưởng lương (Coop-program)

Trong chương trình học tại trường, sinh viên được phép phối hợp các khóa học ESL với khóa học thuật. Sinh viên có thể tham gia vào các chương trình giáo dục vừa học vừa làm tại bất kỳ nơi làm việc nào ở Canada và có cơ hội hưởng lương từ 1,500 CAD – 2,400 CAD/ tháng. Vì vậy, sinh viên có thể kiếm thêm nhiều cơ hội làm việc trong thời gian học tập tại trường. Thời gian làm thêm lên đến 20 giờ mỗi tuần và làm toàn thời gian trong suốt các kỳ nghỉ dài ngày.

Chi phí thấp

Canada luôn được coi là nước có nền giáo dục tiên tiến với mức chi phí thấp. Mức học phí giữa các cơ sở đào tạo tại Canada không quá chênh lệch nhau, thông thường mức chi phí mà sinh viên quốc tế phải chi trả cho chương trình cao đẳng bao gồm:
- Học phí: từ C$12,000 - C$17,000/năm học
- Sinh hoạt phí: từ C$7,000 – C$12,000/năm học

Như vậy sinh viên quốc tế sẽ chỉ chi tiêu khoảng từ C$19,000 – C$29,000/năm học. Con số này thấp hơn nhiều so với học thẳng đại học hoặc học tại các nước khác.
 
Nhằm giúp quý vị có điều kiện trao đổi cũng như tìm hiểu rõ hơn về thông tin du học – định cư tại Canada, kính mời quý vị tham dự hội thảo “Định hướng Du học và Định cư Canada” do Du học EduGo, Cộng đồng Du học GoCanada.vn kết hợp cùng trường các trường Langara CollegeUrban International High School tổ chức một buổi COFFEE-TALK như sau:


Thời gian: Tối 6:00PM-8PM thứ 5 ngày 28/03/2019
Địa điểm: The Cofee House (tầng 2) – 68 Huỳnh Văn Bánh Q. Phú Nhuận TPHCM.
Hotline: 0938.67.68.96

Note: Miễn phí 1 phần nước uống dành cho mỗi KH tham dự buổi Coffee-Talk.

LANGARA COLLEGE

Một trong những trường Cao Đẳng Công Lập chất lượng tốt nhất tại tỉnh bang B.C

Vị trí: tại thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia
Kỳ nhập học: Mùa thu – Tháng 9 (nộp trước 31/05)
                       Mùa xuân – Tháng 1 (nộp trước 31/12)
                       Mùa hè – Tháng 5 (nộp trước 28/02)
Học phí: từ $17,700 CAD / 1 năm
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT/ IELTS 6.5/ TOEFL 80 (R/W 20, L/S 18)
Trường có chương trình tiếng anh ESL, chương trình Co-op, chương trình Đại học 2 năm (ngành Kinh tế), chương trình Sau Đại học 2 năm, …
https://langara.ca/index.html

URBAN INTERNATIONAL SCHOOL (UIS)

Một trong những trường THPT tư thục có chất lượng giảng dạy tối ưu cùng đảm bảo số lượng học sinh chuyển tiếp lên các trường Đại Học lớn của Canada như: University of Toronto, University of Waterloo…

Vị trí: tại thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario
Kỳ nhập học: Tháng 9, tháng 11, tháng 2, tháng 4, tháng 7
Học phí: từ $15,150 CAD/ 2 năm (8 tín chỉ)
Yêu cầu: Học lực Khá > 6.0
Trường có chương trình tiếng anh ESL, chương trình trải nghiệm THPT Canada (CHEP), chương trình Trại Hè, …
http://uihs.ca/
 
Đặt lịch tư vấn