Hà Nội: 0975.513.966. Hồ Chí Minh: 0938.67.68.96. Đà Nẵng: 0985.850.003

Hội thảo hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Canada để tỉ lệ Visa lên tới 100%

Du học Canada ngày càng HOT khi đất nước xứ sở lá phong đang “mở cửa” cho du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại Canada có 3 hình thức Visa áp dụng cho sinh viên Việt Nam với các chương trình khác nhau như: CES, SDS, CMTC.
Để đưa ra quyết định chính xác về 2 chương trình xét visa du học này, hãy cùng đặt chúng lên “bàn cân” nhé.

Điểm chung của CES và SDS
 
Mục đích Đều đơn giản hoá thủ tục chuẩn bị cũng như xét visa cho du học sinh qua hình thức giảm chứng minh tài chính.
Điều kiện áp dụng
 
- Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD (ngoài ra cần đóng thêm 200CAD phí ngân hàng).
- Đóng học phí toàn bộ 1 năm học đầu tiên.
- Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ.
Ưu điểm - Giảm bớt giấy tờ chứng minh tài chính.
- Tạo điều kiện du học Canada cho những sinh viên khó chứng minh tài chính.
- Khá nhanh chóng so với thủ tục những năm trước khi CES và SDS được áp dụng.

Điểm khác biệt giữa CES và SDS? Cơ hội cuối cho chương trình CES?
 
  Chương trình CES Chương trình SDS
Yêu cầu đầu vào IELTS IELTS tối thiểu 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Phạm vi áp dụng 55 trường cao đẳng, đại học trực thuộc CICan có tham gia chương trình CES Phạm vi các trường rộng hơn rất nhiều so với CES. Tất cả các trường đại học, cao đẳng DLI – số lượng trường nhiều hơn hẳn giúp du học sinh có sự lựa chọn đa dạng hơn (Số lượng 555 trường cao đẳng và đại học trên tổng số 12 bang tại Canada)
Hệ thống trường tham gia Chủ yếu là các cao đẳng, số lượng đại học ít Danh sách mở rộng thêm nhiều đại học.
Thời gian hiệu lực Đến hết 30/6/2018, CES sẽ kết thúc. Bắt đầu có hiệu lực từ 15/3/2018.
Thời gian xử lý visa 60 ngày 45 ngày
 
Thư giải trình Yêu cầu Không yêu cầu

Do mỗi học sinh sẽ chọn chương trình học khác nhau cũng như hoàn cảnh tài chính gia đình khác nhau nên Edugo sẽ liệt kê những giấy tờ chung và cần thiết nhất.
* Đơn xin Thị Thực Nhập Cảnh: Phải được điền đầy đủ, bộ đơn gồm: đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình.
* Hộ Chiếu: Có giá trị bao gồm hết khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp một bản chính và phô tô giữ lại một bản sao
* Hình: HSSV sẽ được chụp hình kỹ thuật số khi tại nơi nộp hồ sơ
* Thư Nhập Học: Bản chính hoặc bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada, thư nhập học cần có những thông tin sau: Họ tên và địa chỉ của du học sinh, Ngày tháng năm sinh, khóa học và trình độ khóa học, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học. Lưu ý trong thư chấp thuận phải có địa chỉ du học sinh tại Việt Nam (Do nhiều trường hợp người thân ở Canada xin thư hộ nên điền vào địa chỉ Canada)
* Bảng Điểm: Phiếu điểm gần đây nhất (học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả bằng cấp khác (nếu có)
* Chứng minh Tài Chính Của Người Tài Trợ
- Giấy xác nhận tiền gởi trong ngân hàng/ Sổ tiết kiệm trong 12 tháng qua (trên 2 năm học tại Canada)
- Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất (Thu nhập người tài trợ trên 60tr/tháng). Nếu học sinh có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.
Tài Sản: Giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê, đất vườn,...
* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, Tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.
* Lý Lịch Tư Pháp số 2: Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư Pháp Nơi Cư Trú Cấp. Để làm lý lịch tư pháp học sinh cần mang theo CMND và hộ khẩu. (Hiện tại Phòng Di Trú Canada không yêu cầu nộp lý lịch tư pháp, nhưng nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị vì lý lịch tư pháp có thể giúp ích cho bạn sau này)
* Quyền Giám Hộ: Đối với học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi tùy theo tỉnh bang cần có giấy giám hộ:
- Tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha me hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ họ tên người giám hộ ở Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất. Các tờ khai này có sẵn tại website:
http://www.cic.gc.ca/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf
Tờ khai giám hộ sẽ có 2 form:
Form thứ nhất: dành cho người giám hộ ở Canada, người này phải trên 21t, quốc tịch Canada (hoặc thường trú dân) sống gần trường của  học sinh, người giám hộ ở Canada phải hoàn tất form này có công chứng và gởi về VN cho học sinh. Trường hợp học sinh không có người thân giám hộ ở Canada thì có thể nhờ trường giám hộ.
Form thứ hai: đây là form cha mẹ đồng ý giám hộ, cha mẹ học sinh chỉ cần dịch song ngữ Việt -Anh và điền hết tất cả thông tin vào form này, sau đó ra phường ký tên trước mặt người công chứng
* CAQ: Để được học tập tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Bạn có thể tải form này tại website: http://www.immigration-quebec.gouv.qc.ca/en/forms/search-title/dca-studies.html
* Giấy Giải Trình Hồ Sơ và Kế Hoạch Học Tập: Học sinh cần phải chuẩn bị giấy giải trình kế hoạch học tập tại Canada (học ngành gì, trường nào, tại sao học, có ý dịnh quay về VN,...) và nêu rõ hồ sơ mình nộp có những giấy tờ gì.
* Nộp Hồ Sơ: Bạn cần chuẩn bị lệ phí xử lý 186 USD  ( đây là lệ phí xét hồ sơ + lấy dấu vân tay + chụp hình kỹ thuật số và lệ phí văn phòng IOM. Phí có thể thay đổi theo từng thời điểm) và nộp tại:
Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada tại IOM từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
* Khám Sức Khỏe: Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gởi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận. Và thông thường LSQ sẽ thông báo qua email nên các bạn lưu ý kiểm tra email thường xuyên. Nơi khám sức khỏe sẽ do LSQ Canada chỉ định
Hội thảo “Làm hồ sơ du học Canada thế nào để tỉ lệ Visa lên tới 100%” cùng đại diện trường North Island College sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của Quý phụ huynh:
  • Thời gian: 9:00, ngày 12/05/2018
  • Địa điểm: EduGo Building số 11 ngõ 84 đường Ngọc Khánh, Q. Ba Đình,Hà Nội
  • Hotline: 0977.390.280
1
Bạn cần hỗ trợ gì không?