Trang chủ / Danh sách trường Đại học tại Anh / Greenwich – Trường đại học xanh nhất ở Vương quốc Anh

Greenwich – Trường đại học xanh nhất ở Vương quốc Anh

31/07/2019

I. Giới thiệu

Đại học Greenwich được đặt tại 3 cơ sở ở London và Kent, với khu học xá lớn nhất tọa lạc tại trung tâm Greenwich ở London, địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO. Trường được xếp hạng trong số các trường đại học xanh nhất ở VQ Anh, từng đào tạo ra nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong đó có các diễn viên tên tuổi và vận động viên Olympic. Sinh viên quốc tế đang học tập tại trường đến từ hơn 140 quốc gia, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường học tập đẳng cấp thế giới tại đây.

– Nhà trường hiện cung cấp hơn 200 khóa học bậc đại học cũng như gần 150 khóa học cao học thông qua 4 trường thành viên: Trường Khoa học xã hội và Khai phóng, Trường Kinh doanh, Trường Giáo dục và Y tế, Trường Kỹ thuật và Khoa học. Hầu hết các khóa học bắt đầu vào kỳ nhập học chính tháng 9, trong khi đó một số chương trình đặc biệt có thể nhập học vào tháng 1.
– Hệ thống cơ sở vật chất ở cả ba học xá gồm có thư viện với số lượng đầu sách phong phú, phòng quay TV, phòng biên tập, phòng thí nghiệm kĩ năng lâm sàng mô phỏng buồng bệnh của bệnh viện quốc gia, quán bar cho học viên, phòng tập thể hình cùng rất nhiều quán cà phê và nhà hàng.

* Thông tin mới

Đại học Greenwich là trường đại học đầu tiên tại Anh có các chương trình Cử nhân Danh dự (BSc Hons) ngành Khoa học Dược phẩm được Viện Hàn lâm Khoa học Dược phẩm (the Academy of Pharmaceutical Sciences – APS) chứng nhận. Những chương trình này có chương trình 3 năm toàn thời gian, chương trình học kết hợp thực tập (sandwich degree) 4 năm với 12 tháng đào tạo nghề và chương trình 5 năm học nghề.
– Các chương trình học này chú trọng đào tạo nghề để học viên tốt nghiệp có thể làm việc trong ngành dược phẩm và các ngành liên quan. Đây là chương trình cử nhân khoa học dược phẩm chuyên biệt đầu tiên tại Anh, được đưa vào giảng dạy từ đầu những năm 1990.
– Tiến sĩ Birthe Nielsen, lãnh đạo chương trình tại Khoa Kỹ thuật và Khoa học của trường cho biết: “Nhà trường rất vui mừng khi chương trình khoa học dược phẩm của trường được Viện Hàn lâm Khoa học Dược phẩm chứng nhận. Đây là một minh chứng rõ ràng về cam kết của Greenwich đối với học viên cũng như cam kết duy trì tiêu chuẩn cao của trường. Đây cũng là một chứng nhận thêm cho các nhà tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp của trường.
– Đại học Greenwich tự hào là trường đại học đầu tiên được Viện Hàn lâm Khoa học Dược phẩm chứng nhận và điều này cho thấy những nỗ lực và tâm huyết bỏ ra là xứng đáng.”

II. Học phí tham khảo

Học phí trung bình theo năm
Đại học
£12,130
Cao học
£13,670
Chi phí theo năm
Chi phí sinh hoạt
£11,385
Chi phí ký túc xá
£6,924

III. Chất lượng giảng dạy tuyệt vời

– Đại học Greenwich đã nhận được 9 giải Times Higher Education, 4 giải Queen’s Anniversary cho Giáo dục đại học và cao học, và 2 giải của Guardian University.
– Giải thưởng Times Higher Education mà trường nhận được bao gồm Giảng viên sáng tạo nhất, Nghiên cứu kỹ thuật xuất sắc, Chiến lược quốc tế xuất sắc, Đóng góp nổi bật cho Cải tiến và Công nghệ, và giải Phát triển bền vững.
– Giải thưởng Bạc của Khung Giảng dạy Xuất sắc (Teaching Excellence Framework) công nhận phương pháp giáo dục chú trọng sinh viên của nhà trường.
– Đội ngũ giáo viên của Đại học Greenwich giỏi chuyên môn và có kiến thức rộng trong lĩnh vực họ giảng dạy.

* Nguồn tài nguyên hiện đại

– Nhà trường đã đầu tư hơn 80 triệu bảng trong vòng 5 năm qua để nâng cấp thư viện, phòng máy tính, trung tâm sinh viên và hạ tầng thể thao. Các thư viện của trường có không gian làm việc, phòng học nhóm, máy tính, và hàng ngàn đầu sách. Ngoài ra còn có rất nhiều nguồn tư liệu hỗ trợ học tập đa dạng khác.
– Khoản đầu tư bổ sung trị giá 25 triệu bảng được sử dụng để nâng cấp tiện nghi máy vi tính và không gian giảng dạy của tòa nhà Dreadnought, được mở cửa lại vào tháng 9/2018. Tòa nhà Dreadnought cũng là trụ sở của Hội Sinh viên Greenwich, và bao gồm một phòng gym và không gian sinh hoạt xã hội.

* Cộng đồng quốc tế rộng lớn

Hơn 5000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 nước hiện đang theo học tại các cơ sở của trường cũng như các trường cao đẳng đối tác trên thế giới. Sinh viên của Greenwich sẽ có cơ hội giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

* Bằng cấp được công nhận

Nhiều khóa học của trường được chứng nhận bởi các cơ quan chuyên môn. Trong đó có ACCA, Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh, Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật, BCS – Viện Công nghệ thông tin, Viện Kỹ thuật và Công nghệ và nhiều cơ quan khác.

IV. Cơ cấu khoa

– Khoa Khoa học xã hội và Nghệ thuật Khai phóng
Khoa giảng dạy các chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực với 8 bộ môn, sử dụng nhiều phương pháp sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu, mang lại trải nghiệm độc đáo cho học viên.
– Trường Kinh doanh
Trường có quan hệ chặt chẽ với các đơn vị trong ngành, đồng thời phối hợp với các nhà tuyển dụng để phát triển các chương trình học liên quan được chứng nhận bởi các cơ quan chuyên môn. Trường mang lại môi trường học tập tuyệt vời và có đội ngũ cán bộ học thuật đến từ khắp nơi trên thế giới.
– Khoa Giáo dục & Y tế
Khoa chú trọng phương pháp học tập truyền cảm hứng, kết hợp hoạt động giảng dạy với cơ hội việc làm và các nghiên cứu có sức ảnh hưởng. Khoa có nhiều đối tác để hỗ trợ cho những chương trình giảng dạy của mình, mang lại cho học viên một trải nghiệm học tập nhiều thử thách và một nền tảng thực tế vững chắc.
– Khoa Kỹ thuật & Khoa học
Khoa Kỹ thuật và Khoa học phụ trách phần lớn hoạt động giảng dạy của Đại học Greewich ở học xá Medway. Khoa giảng dạy về lĩnh vực Kỹ thuật, Khoa học và Dược phẩm và có Viện Tài nguyên Môi trường (Natural Resources Institute – NRI) trực thuộc khoa.

V. Tuyển sinh

– Ứng viên quốc tế có thể đăng ký thông qua đại diện ủy quyền ở nước sở tại hoặc đăng ký trực tiếp với trường qua hình thức trực tuyến.
Để nhà trường đánh giá mức độ phù hợp với chương trình đăng ký, sinh viên cần điền và nộp đơn đăng ký. Hồ sơ đầy đủ bao gồm toàn bộ bảng điểm học thuật, chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu (và một số giấy tờ khác tùy theo từng chương trình đăng ký).
– Nếu sinh viên đáp ứng được các tiêu chí xét tuyển, nhà trường sẽ gửi giấy đề nghị nhập học không kèm điều kiện. Trong trường hợp sinh viên chưa đạt một yêu cầu tuyển sinh cụ thể, như điểm IELTS 6.0, hoặc đang trong quá trình hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ nhận được giấy đề nghị kèm theo điều kiện cần hoàn thành. Nếu sinh viên không đáp ứng được các yêu cầu, họ có thể được đề nghị một chương trình khác phù hợp hơn. Tất cả thông tin sẽ được gửi qua email cho cơ quan đại diện hoặc trực tiếp đến cho ứng viên.
– Ngoài ra còn có một số yêu cầu tuyển sinh theo quốc gia, và nhà trường cũng cung cấp hướng dẫn xin visa và nhập cảnh.

VI. Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ tại Đại học Greenwich thông qua các chương trình học bổng và quỹ tài trợ.

Giải thưởng Học bổng Quốc tế

Đại học Greenwich có quỹ học bổng 1 triệu bảng mỗi năm để hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế xuất sắc nhất. Đăng ký xin học bổng được dành riêng cho sinh viên quốc tế hệ toàn thời gian và được đề nghị khóa học cho năm học 2019/2020. Học bổng sẽ được trao dưới dạng giảm học phí.

Học bổng Phát triển cho Cựu sinh viên

Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình cao học sau khi hoàn thành chương trình đại học của Đại học Greenwich hoặc của trường cao đẳng đối tác sẽ được giảm 20% học phí của chương trình cao học đó (đối với sinh viên tốt nghiệp loại First Class hoặc Upper Second Class), và giảm 10% học phí đối với sinh viên tốt nghiệp loại Lower Second Class hoặc hoàn thành kỳ thực tập Erasmus tại trường).

Giảm giá khi thanh toán toàn bộ

Sinh viên quốc tế có thể được giảm 5% vào tiền học phí ròng. Nếu học viên thanh toán toàn bộ học phí trước ngày 30 tháng 9 cho các khóa học khai giảng vào tháng 9, và trước ngày 31 tháng 1 đối với các khóa học khai giảng tháng 1. Khoản giảm 5% được áp dụng trên học phí ròng.