Hà Nội: 0975.513.966. Hồ Chí Minh: 0938.67.68.96. Đà Nẵng: 0985.850.003

Du học Úc không cần chứng minh tài chính - tin cập nhật 9/2018

Bắt đầu từ ngày 1/7/2016, Chính phủ Australia sẽ chính thức áp dụng đổi mới chính sách Visa du học Úc – Simplified Student Visa Framework (SSVF) thay thế cho chương trình xét visa sinh viên ưu tiên SVP hiện tại (Streamlined Student Visa Processing). Mục đích hướng đến của SSVF đó là thay đổi để tạo ra khung đánh giá sinh viên đơn giản hơn nhằm lựa chọn những sinh viên có mục đích học thực sự và tạo ra sự bình đẳng giữa các nhà giáo dục trong hệ thống.
 

1. Chính sách SSVF là gì?

SSVF – Simplified Student Visa Framework chương trình xét visa du học Úc được chính phủ Úc đưa ra từ ngày 1/7/2016 để thay thế cho các chương trình xét visa cũ. Mục đích ra đời của SSVF nhằm đơn giản hóa quá trình xin visa du học Úc, cụ thể là đơn giản hóa hệ thống 8 phân lớp xuống còn 2. 

Vì vậy, hiện nay visa du học Úc chỉ còn 2 loại:

* Subclass 500: thị thực dành cho du học sinh tại Úc
* Subclass 590: thị thực dành cho người giám hộ

Thay đổi yêu cầu về tiếng Anh và tài chính

Chương trình SSVF đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Cụ thể, mức độ phức tạp của hồ sơ tài chính và năng lực tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào khả năng nhập cư của sinh viên dựa trên 2 yếu tố là quốc gia và cơ sở giáo dục. 

Do đó, có hai cách giúp hồ sơ của sinh viên được giản lược về mặt giấy tờ bao gồm:

- Nhập học thành công vào các trường có mức độ rủi ro thấp
- Sinh viên có quốc tịch các nước có mức độ rủi ro thấp
 

Áp dụng chính sách SSVF đối với sinh viên Việt Nam

Khi xin Visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố:

- Mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của du học sinh. Level 1 là tỷ lệ nhập cư thấp nhất, level 3 là tỷ lệ nhập cư cao nhất
- Trường du học sinh dự định theo học tại Úc. Có các cấp độ 1, 2, 3 được đánh giá qua tỷ lệ có thị thực của du học sinh và tỷ lệ học sinh theo học.
   + Khi nộp đơn xin thị thực tại các trường cấp độ 1 học sinh không cần chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ IELTS/TOEFL
   + Khi nộp đơn xin thị thực tại các trường cấp độ 2, 3 học sinh cần có hồ sơ tài chính và chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS/TOEFL

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong quá trình xin visa du học Úc. Học sinh cần có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia (AVAC) do VFS điều hành để lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

2. Cơ hội của sinh viên Việt Nam:

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã bước từ Level 3 trong danh sách những nước có mức độ rủi ro cao vào danh sách những nước có mức độ rủi ro không cao (Level 2). Và đó là tin vui rất lớn đối với các bạn sinh viên quan tâm và mơ ước tiếp cận nền giáo dục Úc. 

Danh sách một số trường không cần chứng minh tài chính khi xin thị thực du học Úc:

- Academies Australasia Institute Pty Ltd
- Aspire Institute
- Australian College of Applied Psychology
- Bond University
- Charles Darwin University - CDU
- Charles Sturt University - CSU
- Curtin College
- Edith Cowan University - ECU
- Eynesbury College
- Eynesbury Institute of Business and Technology
- Federation University
- Flinders University - English Programs/Diploma/Foudation
- Griffith University
- International College of Management Sydney
- James Cook University - Brisbane Campus
- La Trobe 
- Macleay College
- Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)
- Perth College of Business and Technology - PCBT
- Perth Institute of Business and Technology PIBT
- Raffles College of Design and Commerce
- SAE Institute Pty Ltd
- Sarina Russo Schools Australia Pty Ltd
- South Australian Institute of Business and Technology SAIBT
- Southern Cross University 
- Swinburne University
- Sydney Institute of Business and Technology SIBT
- TAFE QLD 
- University of Adelaide
- University of Southern Queensland
- University of Tasmania 
- University of the Sunshine Coast
- University of Western Australia
- UTS Insearch
- Western Sydney University- WSU
- Torrens University 
- Blue Mountains International Hotel Management School 

Xem thêm tại: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/500-?modal=wet

3. Hồ sơ xin Visa du học Úc: 

1. Mẫu đơn xin visa du học 157. 
2. Tờ khai chi tiết về thân nhân.
3. Hộ chiếu.
4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. 
7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). 
11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
14. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Hãy để Edugo đồng hành cùng bạn trong bước đường đi tới tương lai bên trời đất Úc an toàn và chu đáo nhất.
Liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn bổ ích được cập nhật mới nhất và hoàn toàn miễn phí.
 
 
EduGo - Con đường trở thành công dân toàn cầu

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng đăng ký để lại thông tin. Các chuyên viên tư vấn của EduGo sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất


- Trụ sở: EduGo Building số 11 ngõ 84 đường Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Hotline: 0977390280. 
- EduGo tại Đà Nẵng: Số 169 Lê lợi, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 0985.850.003. 
- EduGo tại Hồ Chí Minh: Tầng 6 toà nhà Lutaco 173A Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hotline: 0938.67.68.96. 
 
1
Bạn cần hỗ trợ gì không?