Du học trung học phổ thông New Zealand

26/07/2019

Ngày nay, các bậc phụ huynh có một lựa chọn sáng suốt và cần thiết là cho con em mình đi du chọ từ bậc trung học phổ thông (thông thường là từ lớp 10 và lớp 11là phổ biến nhất). Du học từ bậc trung học phổ thông, học sinh có nhiều thời gian cải thiện Tiếng Anh, làm quen văn hóa, phương pháp học mới và được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt du học trung học phổ thông tại New Zealand các bạn học sinh, sinh viên được học tại đất nước có hệ thống trường trung học phổ thông hoàn thiện và thân thiện và tự lập sớm.

Tại sao chọn du học trung học phổ thông New Zealand

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia thi hút du học sinh nhưng theo kinh nghiệm của những học sinh đã và đang theo học tại New Zealand thì du học trung học phổ thông tại đây luôn có những ưu điểm tiêng biệt và vượt trội. Hơn thế, bằng cấp khi các học sinh hoàn thành khóa học trung học phổ thông tại New Zealand được công nhận trên toàn cầu, giúp các bạn có thể được nhận vào các trường đại học nói Tiếng Anh chính.
Hệ thống giáo dục trung học phổ thông của New Zealand tương đồng với hệ thống giáo dục trung học phổ thông quốc tế. Giáo dục tại New Zealand được quy định bắt đầu từ lứa tuổi 6-16, các gia đình muốn tự dạy dỗ con mình có thể đăng kí với Bộ giáo dục New Zealand và phải đáp ứng được các điều kiện cụ thể và rất khắt khe.

Môi trường sống ở New Zealand an toàn và thân thiên: tình hình chính trị ổn đinh, dân số ít nên sự quản lý vô cùng chặt chẽ. Môi trường sống sạch sẽ, cây xanh ở khắp mọi nơi, không khí trong lành và yên tĩnh rất thuận lợi cho việc học của con em mình. Là quốc gia không có sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo, khả năng tài chính. Người dân thì hồn hậu, mếm khách, luôn sẵn sàng giúp đỡ các du học sinh. Hơn thế, New Zealand còn là nước đầu tiên trên thế giới đưa quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh quốc tế vào luật và yêu cầu các trường đang có du học sinh theo học phải ký cam kết về vấn đề này, nhằm đảm bảo các du học sinh luôn được mọi quyền lợi về chế độ chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất.

Chương trình giảng dạy ở bậc trung học của nước này được xây dựng trên cơ sở chuẩn bị cho học sinh kỹ năng tiếp thu những nguồn thông tin đa dạng. Các lớp học của New Zealand thường có không khí thân mật. Học sinh được khuyến khích phát biểu trong lớp để bày tỏ ý kiến và giáo viên sẽ thúc đẩy thảo luận. Các môn học đều có các bài tập về nghiên cứu và trình bày trước lớp, giúp học sinh phát triển sự tự tin, khả năng trình bày trước đám đông và làm việc theo nhóm.

Phương pháp học giúp định hướng tương lai. Giáo dục New Zealand rất tôn trọng khả năng của tầng cá nhân, hỗ trợ một cách tối đa để các em phát triển được tiềm năng của mình, là một bước đệm quan trọng để các bạn học sinh có thể được định hướng tốt nhất, chính sác nhất khi bước vào đại học.

Điều kiện học trung học phổ thông ở New Zealand

– Do chương trình học trung học phổ thông ở Việt Nam là 12 năm trong khi chương trình học trung học phổ thông ở New Zealand là 13 năm nên khi các bạn du học sinh Việt Nam đăng ký học phổ thông tại New Zealand xảy ra những trường hợp như sau:
+ Được nhận vào học lớp kế tiếp.
+ Được học nhảy lớp: áp dụng với cá học sinh có học lực, khả năng tiếng Anh tốt và vượt qua được phỏng vấn của trường.
– Học lực trung bình khá trở lên (GPA>6,5)
– Tiếng anh không bắt buộc phải có mà chỉ là điều kiện thuận lợi để xin được visa, các bạn học sinh có thể sang New Zealand học tiếng anh trước khi vào chương trình chính khóa. Các học sinh chỉ cần nghe, nói được tiếng anh để có thể trả lời phỏng vấn.
– Gia đình học sonh phải có khả năng chứng minh tài chính, có khả năng chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại New Zealand cho con mình. Sổ tiết kiệm phải có giá trị trên 20.000 USD, có thời hạn trước 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ vào Đại sứ quán.
– Đối với học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải ở Homestay.

Chi phí:

Tổng chi phí cho du học sinh trong một năm tại New Zealand từ 300- 360 triệu đồng. Trong đó:
– Học phí: 11.000- 14.000 NZD/1 năm
– Phí ăn ở: 11.400 NZD/ 1 năm
– Bảo hiểm: 500 NZD/ năm