DU HỌC SÍP: Chi phí từ 200 triệu với tỷ lệ visa TUYỆT ĐỐI

02/07/2020

Giới thiệu Cộng Hoà Síp:

– Síp là một quốc đảo ở Châu Âu, thuộc khối EU

– Diện tích: hơn 9,000km2

– Dân số khoảng 1.1 triệu người

– Ngôn ngữ chính: tiếng Hy Lạp và tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến (hơn 70% người dân nói tiếng Anh, là thuộc địa Anh đến 1960);

– Khí hậu: khô ráo (hơn 320 ngày có nắng trong năm) mùa đông nhiệt độ trung bình 17 độ C

 

Các điểm nổi bật về du học Síp:
– Tỉ lệ visa đạt gần như 100%.

– Điều kiện vô cùng dễ dàng, học lực chỉ từ 5.0, đặc biệt “6 không”:

+ Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh (qua Síp sẽ được k.tra đầu vào và học tăng cường)

+ Không phỏng vấn với Đại sứ quán.

+ Không chứng minh nguồn gốc dòng tiền tài chính.

+ Không xét gap-year.

+ Không giới hạn tuổi tác

+ Không xét hộ khẩu vùng miền

– Síp cho phép làm thêm sau 6 tháng đến Síp, đặc biệt SV ngành du lịch khách sạn và đầu bếp được đi làm thêm sớm luôn ngay khi xong các hồ sơ nhập học và tạm trú mà không cần chờ 6 tháng.

– Chi phí học tập và sinh hoạt thấp nhất tổng cộng chỉ từ 200 triệu/ năm

– Ngành du lịch phát triển rất mạnh với gần 4 triệu lượt du khách/ năm trong khi dân số chỉ hơn 1 triệu người nên nhu cầu rất cao về nhân lực mùa cao điểm (hè, tháng 5-10 hàng năm); là điểm đến đang lên về giáo dục quốc tế đặc biệt chi phí học tập và sinh hoạt rất mềm.

Tổng quan về chương trình học, chi phí, làm thêm v.v..:

– Các chương trình cho SV quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

– Các trường cao đẳng học phí trung bình tầm 4,000-5,000Eur/ năm, các đại học cso học phí từ 8,000-9,000Eur/ năm, 1 số ngành đặc biệt như Y khoa, Hàng không v.v.. sẽ có học phí cao hơn và tuỳ trường. College một số trường vẫn có bậc từ Diploma, Higher Diploma, Bachelor, MBA. University thường đào tạo từ Bachelor trở lên (thêm MBA, Ph.D), có nhiều khoa và ngành.

– Phí sinh hoạt: Các chi phí cơ bản như thực phẩm (ăn uống), phí xe bus, nạp điện thoại v.v… tương đối mềm, khoảng 100-150Eur/ SV/ tháng (tầm 2.6 – 3.9triệu VNĐ/ tháng). Tuy nhiên tiền thuê nhà sẽ khác nhau. Ở các TP lớn (thủ đô Nicosia, TP Limassol, Larnaca v.v…) tiền nhà tầm 200-300eur/ SV/ tháng (tầm 4.6-7.8triệu đồng, chưa điện nước) và hơi khó tìm nhà do dân cư đông, khu vực tỉnh Famagusta không sầm uất bằng và giá thuê nhà rẻ hơn, tầm 400eur/ SV/ 3 tháng (tầm 9.2triệu đồng/ 3 tháng, chưa điện nước) và trường thường hỗ trợ tìm nhà nhiều hơn.

– Luật Síp cho phép SV làm thêm sau 6 tháng đến Síp. Thời gian làm tối đa 20h/tuần trong khi học, và 38h/tuần khi hè và các kì nghỉ. Các công việc phần lớn là lao động phổ thông tay chân (dọn quán, dọn bếp, cắt tỉa cây, trạm xăng, rửa xe v.v..) và trong các nông trại (thu hoạch khoai, dưa leo, nông sản v.v..). Lương theo ngày 25-30Eur/ ngày hoặc 4-5Eur/ giờ.

– SV học ngành du lịch khách sạn và đầu bếp có nhiều cơ hội việc làm và có thể được làm việc sớm hơn 6 tháng đến Síp khi vào mùa cao điểm du lịch (tháng 5 – tháng 10 hàng năm). Đồng thời, SV các ngành này được đảm bảo thực tập hè có lương với 2 yếu tố (a) Đã hoàn thành tối thiểu 2 học kỳ chính khoá (xong năm nhất); và (b) Vào thời điểm hè (tháng 5 – tháng 10 hàng năm). Lương thực tập tối thiểu từ 700Eur/ tháng = hơn 18 triệu đồng (+ Típ + Thêm giờ tuỳ vị trí )

– Chính sách ở lại sau tốt nghiệp: SV tốt nghiệp bậc MBA trở lên của bất kỳ trường nào đều được visa 1 năm ở lại tìm việc. Ngoài ra, nếu SV tốt nghiệp bậc cử nhân của các trường ĐH cũng được 1 năm ở lại.