Du học Châu Âu với chi phí chỉ từ 150 triệu

14/07/2020

Du học châu Âu có đắt đỏ như bạn nghĩ?

Chỉ với 150 triệu bạn sẽ có những trải nghiệm:

 • Môi trường học thuật được công nhận trên toàn thế giới
 • Thực tập hưởng lương tại các tập đoàn và công ty hàng đầu châu Âu
 • Vi vu cả châu Âu với visa Schengen

Vậy quốc gia nào tại châu Âu đang thu hút được sinh viên quốc tế?

Với chi phí dao động khoảng 150 triệu, thì Síp và Thụy Sĩ chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Dưới đây, EduGo sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn tổng quan về du học tại 2 quốc gia này.

1. Du học Síp cùng 6 điểm đặc biệt không thể bỏ qua:

Các điểm nổi bật về du học Síp:
– Tỉ lệ visa đạt gần như 100%.

– Điều kiện vô cùng dễ dàng, học lực chỉ từ 5.0, đặc biệt “6 không”:

+ Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh (qua Síp sẽ được kiểm tra đầu vào và học tăng cường)

+ Không phỏng vấn với Đại sứ quán.

+ Không chứng minh nguồn gốc dòng tiền tài chính.

+ Không xét gap-year (năm trống trong lộ trình học tập)

+ Không giới hạn tuổi tác

+ Không xét hộ khẩu vùng miền

– Síp cho phép làm thêm sau 6 tháng đến Síp, đặc biệt sinh viên ngành du lịch khách sạn và đầu bếp được đi làm thêm sớm luôn ngay khi xong các hồ sơ nhập học và tạm trú mà không cần chờ 6 tháng.

– Chi phí học tập và sinh hoạt thấp nhất tổng cộng chỉ từ 200 triệu/ năm

– Ngành du lịch phát triển rất mạnh với gần 4 triệu lượt du khách/ năm trong khi dân số chỉ hơn 1 triệu người nên nhu cầu rất cao về nhân lực mùa cao điểm (hè, tháng 5-10 hàng năm); là điểm đến đang lên về giáo dục quốc tế đặc biệt chi phí học tập và sinh hoạt rất mềm.

Tổng quan về chương trình học, chi phí, làm thêm v.v..: 

– Các chương trình cho SV quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

– Các trường cao đẳng học phí trung bình tầm 4,000-5,000Eur/ năm, các đại học có học phí từ 8,000-9,000Eur/ năm, 1 số ngành đặc biệt như Y khoa, Hàng không v.v.. sẽ có học phí cao hơn và tuỳ trường.

– Phí sinh hoạt: Các chi phí cơ bản như thực phẩm (ăn uống), phí xe bus, nạp điện thoại v.v… tương đối mềm, khoảng 100-150Eur/ SV/ tháng (tương đương 2.6 – 3.9triệu VNĐ/ tháng). Tuy nhiên tiền thuê nhà sẽ khác nhau. Ở các thành phố lớn (thủ đô Nicosia, TP Limassol, Larnaca v.v…) tiền nhà tầm 200-300eur/ SV/ tháng (tầm 4.6-7.8triệu đồng, chưa bao gồm điện nước) và hơi khó tìm nhà do dân cư đông, khu vực tỉnh Famagusta không sầm uất bằng và giá thuê nhà rẻ hơn, tầm 400eur/ SV/ 3 tháng (tầm 9.2triệu đồng/ 3 tháng, chưa điện nước) và trường thường hỗ trợ tìm nhà nhiều hơn.

– Luật Síp cho phép SV làm thêm sau 6 tháng đến Síp. Thời gian làm tối đa 20h/tuần trong khi học, và 38h/tuần khi hè và các kì nghỉ. Các công việc phần lớn là lao động phổ thông tay chân (dọn quán, dọn bếp, cắt tỉa cây, trạm xăng, rửa xe v.v..) và trong các nông trại (thu hoạch khoai, dưa leo, nông sản v.v..). Lương theo ngày 25-30Eur/ ngày hoặc 4-5Eur/ giờ.

– Sinh viên học ngành du lịch khách sạn và đầu bếp có nhiều cơ hội việc làm và có thể được làm việc sớm hơn 6 tháng đến Síp khi vào mùa cao điểm du lịch (tháng 5 – tháng 10 hàng năm). Đồng thời, sinh viên các ngành này được đảm bảo thực tập hè có lương với 2 yếu tố (a) Đã hoàn thành tối thiểu 2 học kỳ chính khoá (xong năm nhất); và (b) Vào thời điểm hè (tháng 5 – tháng 10 hàng năm). Lương thực tập tối thiểu từ 700Eur/ tháng tương đương khoảng 18 triệu đồng.

– Chính sách ở lại sau tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp bậc MBA trở lên của bất kỳ trường nào đều được visa 1 năm ở lại tìm việc. Ngoài ra, nếu sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân của các trường ĐH cũng được 1 năm ở lại.

2. Du học Thụy Sĩ cùng học viện SIHM

Học viện Quản trị kinh doanh, Khách sạn được thành lập từ năm 2001 và là thành viên chính thức của Hiệp hội Khách sạn Thụy Sĩ. Với chương trình học phong phú từ các khóa học tiếng, chương trình ngắn hạn đến các khóa học chuyên sâu từ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học. Đặc biệt, SIHM cho phép sinh viên tốt nghiệp với bằng Cử nhân chỉ trong 3 năm.

Bên cạnh đó, nhờ mô hình quản lí chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm tối đa các chi phí hành chính và quảng cáo, SIHM đưa đến cho sinh viên đi du học Thụy sỹ những chương trình học chất lượng cao nhưng học phí rẻ hơn so với các trường Thuỵ Sĩ khác khoảng 5.000 USD/năm.

Ưu điểm nổi trội khi du học Thụy Sĩ và tại SIHM là nhờ chương trình đào tạo đặc biệt kết hợp giữa lí thuyết, thực hành và thực tập hưởng lương nhằm trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc để trở thành các nhà quản lí cấp quốc tế trong tương lai. Sau 6 tháng học lí thuyết tại SIHM, sinh viên du học Thụy sỹ được đảm bảo một vị trí thực tập hưởng lương tối thiểu 2.168 CHF (tương đương 2400 USD/tháng) trong 6 tháng tiếp theo. Như vậy, sau khi bù đắp tiền ăn ở bằng lương thực tập, trên thực tế sinh viên đi du học Thụy sỹ chỉ phải lo chi trả với mức học phí 15.000 CHF/năm.

 

Ngoài ra, việc được học tập và trải nghiệm ở Thụy Sĩ luôn là điều mong muốn của hàng trăm sinh viên quốc tế bởi:

NỀN GIÁO DỤC DANH TIẾNG

 • Thụy Sĩ đứng thứ 2 trong số các quốc gia có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất thế giới (theo Universitas 21 năm 2019)
 • 10 trong số 30 trường quản trị khách sạn tốt nhất thế giới là của Thụy Sĩ (theo QS 2020)
 • Các trường có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành, mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập trong suốt thời gian học và làm việc sau khi tốt nghiệp
 • Đối với chương trình nhà hàng khách sạn, sinh viên còn được nhận thêm 1 bằng đại học của trường đại học Anh hoặc Mỹ cấp, bên cạnh bằng đại học do trường Thụy Sĩ cấp

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KẾT HỢP THỰC HÀNH

 • Thiết kế các khóa học theo cấu trúc 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập, sinh viên có cơ hội sở hữu đến 1,5 năm kinh nghiệm làm việc ngay khi ra trường
 • Cơ hội học thêm tiếng Pháp hoặc Đức trong khi học, giúp bạn nâng cao ưu thế khi đi thực tập, tăng lợi thế cạnh tranh khi xin việc
 • Chương trình học cấp bằng theo từng bậc học trong chương trình (cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học), nghĩa là khi ra trường sinh viên sẽ nhận được đồng thời bằng cao đẳng và bằng đại học), giúp bạn chủ động hơn trong việc học và làm việc

MÔI TRƯỜNG SỐNG ĐẲNG CẤP

 • Top 10 quốc gia đáng sống và hạnh phúc nhất toàn cầu, tỉ lệ tội phạm rất thấp (theo US News & World Report 2020)
 • Đất nước Thụy Sĩ tự hào có hệ thống giao thông công cộng thân thiện, thông minh, các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện đều có chất lượng cao
 • Không khí trong lành, cảnh đẹp như tranh vẽ
 • Sinh viên sẽ được sống, sinh hoạt, học tập trong các khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn 3 – 5 sao của trường

Lưu ý: Hiện nay, các trường vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xin học bổng từ sinh viên quốc tế, vì vậy sinh viên có thể ĐĂNG KÝ NGAY với EduGo để được tư vấn và hướng dẫn nộp hồ sơ sớm nhất!

Hiện tại đang là thời điểm vàng được hàng nghìn sinh viên quốc tế lựa chọn để nộp hồ sơ du học cũng như xin học bổng, bởi:

 • Tỷ lệ cạnh tranh học bổng thấp
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ cũng như học bổng nhanh
 • Chỉ tiêu thị thực (visa) của các quốc gia đang khá cao

Vui lòng liên hệ EduGo Group qua email: info@edugo.vn hoặc hotline: 097 123 2625 để được tư vấn lộ trình du học TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ cho bạn.