Du học Anh: University of Birmingham

17/03/2020
THÔNG TIN CHÍNH
Địa điểm Birmingham, Anh Quốc
Thành lập 1900
Tỷ lệ sinh viên quốc tế 13,7%
Ngành học nổi bật Kỹ thuật, Kinh tế, Y học
Website https://www.birmingham.ac.uk

1. Thông tin chung:

University of Birmingham là trường đại học hàng đầu tại Anh. Trường tọa tại thành phố Birmingham – thành phố lớn thứ 2 tại Anh, chỉ cách London 150km về phía Bắc. Trường được thành lập năm 1900 nối nghiệp trường Mason Science College, với nguồn gốc từ trường Birmingham Medical School năm 1825 đồng thời là thành viên của Russell Group.

The Times University Guide đã trao thưởng cho University of Birmingham danh hiệu ‘University of the Year’ vào năm 2014 và ‘University of the Year’ về tỷ lệ sinh viên thành công trong công việc sau khi tốt nghiệp Đại học. Nhà trường cũng đã đầu tư 5 triệu Bảng Anh vào các dịch vụ ngành nghề cho sinh viên tốt nghiệp và những cựu sinh viên thành công cũng mang đến các chương trình gia sư với các khoản hỗ trợ chi phí cho trải nghiệm việc làm và chương trình thực tập tại Vương quốc Anh và nước ngoài. 3/4 sinh viên bậc đại học sẽ trải qua chương trình thực tập như một phần của khoá học.

Birmingham hiện đang có hơn 30,000 sinh viên đang theo học, trong đó 5,000 là sinh viên quốc tế tới từ gần 150 quốc gia khác nhau. Nằm ở vị trí trung tâm của Anh Quốc rất thuận tiện trong việc di chuyển qua lại và Sân bay quốc tế Birmingham phục vụ các chuyến bay tới nhiều nơi trên thế giới.

2. Xếp Hạng:

  • Top 14 trường ĐH hàng đầu tại Anh theo The Times University Guide 2020
  • Top 112 trường ĐH hàng đầu trên thế giới theo The Times Higher Education World University Rankings 2020

Trong Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, 87% các nghiên cứu của Birmingham đã chứng minh được tầm ảnh hưởng toàn cầu trong các lĩnh vực như Lịch Sử, Giáo Dục, Kỹ Thuật Hoá Học và Tâm Lý Học. Birmingham thường xuyên xếp tại các thứ hạng cao trong các ngành Khoa học Máy tính, Nha hoa, Nhà hàng-Khách sạn & Du lịch, Y học và Âm nhạc.