Điều kiện xin học bổng tại Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan

24/08/2019

Các trường đại học tại Hà Lan đều có rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề dành cho sinh viên tương lai. Mỗi ngành đều có một điều kiện nhập học khác nhau vì vậy các học sinh nên xem qua brochure của trường để biết thêm chi tiết về ngành học cũng như điều kiện nhập học.

Điều kiện nhập học nhìn chung cũng khá đơn giản: học bạ THPT (phải được verify bởi Nuffic – hệ thống giáo dục tại HL) và bằng anh văn.

Tùy ngành học mà học phí cũng thay đổi tuy nhiên mức học phí trung bình cho sinh viên ngoài khối EU dao động từ €8000-10000/năm/2 học kỳ + tiền bảo hiểm cho công dân ngoài EU €500/năm. Tuy nhiên các trường đại học đều có scholarship cho những sinh viên quốc tế xuất sắc, mức scholarship có thể từ €3300-6000/năm tương đương 40%-60% học phí.

Thời gian nhập học thường vào tháng 9 và kết thúc vào đầu tháng 7 (một số ngành cho phép sinh viên nhập học vào tháng 2).

Thủ tục làm hồ sơ nhập học khá đơn giản và tiết kiệm thời gian (chủ yếu qua mạng internet, website của trường). Sau khi giấy tờ được nộp đầy đủ (học bạ, IELTS, đơn xin nhập học, chứng minh tài chính, giấy đóng tiền học, nhà ở, v.v), phía nhà trường sẽ tiến hành làm thủ tục cho học sinh, và chỉ sau 2-3 tuần, học sinh chỉ cần mang passport lên đại sứ quán Hà Lan để in dấu vân tay, trả tiền phí (tầm 1-1,5tr) và đóng visa.

Điều kiện xin học bổng Saxion University of Applied Science

Kinh nghiệm xin và nhập học ngành IBMS (International business and management studies) tại trường Saxion.

Điều kiện nhập học:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương: Phải được verify bởi Nuffic trước khi tiến hành làm hồ sơ, có thể mất đến 1-2 tháng
  • Bằng anh văn (Ielts, Toffel, Toeic,….) tương đương Ielts 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Điều kiện xin học bổng tại Saxion:

Du học sinh quốc tế năm nhất sẽ được quyền apply cho Saxion talent scholarship (€3300) và Saxion top talent scholarship (€6000) đối với nhập học tháng 9. Sang những năm tiếp theo, sinh viên có thể apply cho extended talent scholarship (€3300/năm) với điều kiện họ đạt 54 ECT trên tổng số 60 (pass 90% các môn học). Scholarship chỉ có giá trị 1 năm. Khi bạn nộp đơn nhập học nghĩa là bạn cũng nộp đơn cho Saxion Talent Scholarship, bạn không cần phải fill bất cứ một form nào. Tuy nhiên số lượng scholarship có giới hạn cho nên việc đăng ký nhập học sớm sẽ có lợi thế hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể apply cho Saxion Top Talent Scholarship. Tất cả những gì bạn cần cho Saxion top talent scholarship là:

  • Đơn xin scholarship (fill trên website của trường)
  • CV, motivation letter

Điều kiện:

  • Điểm trung bình hơn 7.5
  • IELTS trên 6.5

Nhà trường sẽ hồi đáp đơn xin scholarship của bạn trong vòng 1 tháng. Vì vậy lời khuyên là các bạn nên nộp cho scholarship trước hạn nộp đơn nhập học (sau thời gian nuffic verify hồ sơ). Trong trường hợp bạn đạt scholarship nhưng bạn đã đóng tiền học thì nhà trường sẽ refund cho bạn sau khi bạn qua HL. Chú ý là bạn chỉ được 1 scholarship cho nên trong trường hợp bạn apply cho cả talent và top talent scholarship thì nếu bạn được top talent scholarship nghĩa là bạn không có talent scholarship.